phunu8_news_0.png

You are here

16/01/2017 - 11:58

Con yêu à, khi quyết định làm mẹ đơn thân, mẹ đã nghĩ như thế này: “Mẹ và con – chúng ta vốn dĩ là hai mảnh ghép không hoàn hảo về tình yêu thương, ở cùng nhau, chúng ta là cả thế giới. Có cả thế giới này, mẹ không nghĩ mẹ thất bại, làm mẹ đơn thân vốn dĩ là một món quà mới đúng!”

Làm mẹ đơn thân thường bị gán cho cái mác là ích kỷ, vì quyền lợi riêng mình mà không nghĩ đến tương lai của đứa bé sắp chào đời. Thử nghĩ mà xem, ai trên đời này không muốn có hạnh phúc trọn vẹn, ai không muốn có một bờ vai tựa vào, ai không muốn có một gia đình hoàn hảo. Chỉ là cuộc sống không phải cứ muốn là được, đôi khi người ta phải lựa chọn. Làm mẹ đơn thân là một lựa chọn, một lựa chọn khiếm khuyết nhưng hạnh phúc dài lâu hơn là một lựa chọn vẹn toàn nhưng chẳng đi đến đâu cả.

Phụ nữ 8-Làm mẹ đơn thân không phải thất bại mà là một món quà ảnh 1

Có nhiều lý do để người ta quyết định làm mẹ đơn thân, có thể là chính họ muốn thế, có thể là ngoài ý muốn. Suy cho cùng vẫn là một gia đình không hoàn hảo, một khiếm khuyết không thể bù lấp. Cuối cùng đó chỉ là một thất bại trong tình yêu của họ, cuối cùng chỉ là một kết quả xấu, có thật thế không? Làm mẹ đơn thân thật sự là một thất bại to lớn trong cuộc đời một con người sao? Có một gia đình hạnh phúc quả thật là một thành công nhưng làm mẹ đơn thân chưa chắc là thất bại.

Làm mẹ đơn thân chỉ là ta phải làm nhiều hơn cái việc chỉ đơn thuần làm mẹ, ta phải làm cha nữa, ta phải chống đỡ cả vũ trụ để bảo vệ đứa con thân yêu. Chỉ có mẹ và con ở trên đời này, chỉ chúng ta bên nhau, chúng ta chia sẻ, chúng ta tận hưởng. Mẹ và con – chúng ta vốn dĩ là hai mảnh ghép không hoàn hảo về tình yêu thương, ở cùng nhau, chúng ta là cả thế giới. Có cả thế giới này, mẹ không nghĩ mẹ thất bại, làm mẹ đơn thân vốn dĩ là một món quà mới đúng!

Phụ nữ 8-Làm mẹ đơn thân không phải thất bại mà là một món quà ảnh 2

Làm mẹ đơn thân rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Rồi ta sẽ có một thiên thần nhỏ của riêng ta, rồi ta sẽ mạnh mẽ hơn, rồi ta sẽ giỏi giang hơn bây giờ, rồi ta sẽ được nhiều hơn mất, một khi chọn lựa ta sẽ không hối hận bởi làm mẹ đơn thân không phải là thất bại mà là một món quà. Tương lai không ai đoán trước được, chỉ là có một thiên thần nhỏ nằm trong bụng, ta lại cho phép mình vẽ một tương lai, mỉm cười vì những ngày tháng sắp đến và hy vọng về một thế giới màu hồng.

Làm mẹ đơn thân chắc hẳn ta sẽ tủi thân, ta cô độc, ta mệt mỏi đến mức chỉ muốn buông xuôi tất cả. Nhưng sự xuất hiện của con làm ta hy vọng, ta vui vẻ, ta hạnh phúc, ta cứ đi tiếp mà không biết mệt mỏi. Nhờ con ta biết mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất, một người phụ nữ mạnh mẽ và một người phụ nữ giàu có bởi con là tài sản vô giá quý báu của ta. Mẹ có lẽ ích kỷ nhưng mẹ tin rồi con sẽ hiểu cho mẹ, rồi con sẽ lớn lên và rồi sẽ lại là một người mạnh mẽ như mẹ, dám yêu dám nhận, dám chịu trách nhiệm và bước đi trên con đường của chính mình dù có chông gai.

Con yêu dấu, dù mẹ là một bà mẹ đơn thân, nhưng con hãy tin rằng mẹ chưa bao giờ nghĩ con là thất bại của mẹ, con là món quà quý báu nhất của mẹ. Vì thế, con hãy cùng mẹ nắm tay nhau đi thật vui suốt cuộc đời này con nhé!

Phụ nữ 8-Làm mẹ đơn thân không phải thất bại mà là một món quà ảnh 3
Con là món quà tuyệt vời nhất mà mẹ có được trong đời, vì vậy, hãy để mẹ nỗ lực hết sức để mang lại hạnh phúc cho con nhé...

Hy

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày