phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

30/03/2018 - 06:33

Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây, những ông bố đơn thân có tỷ lệ tử vong sớm cao hơn so với các bà mẹ đơn thân hoặc các cặp lập gia đình có con.

Sau khi theo dõi hơn 40.000 bậc phụ huynh ở Canada trong 11 năm, một nghiên cứu công bố trên tờ "The Lancet Public Health" đã phát hiện ra nguy cơ tử vong của người bố đơn thân là cao gấp hai lần so với các kiểu làm cha mẹ khác, nghĩa là những ông bố này khó sống thọ.

phunu8-lam-bo-don-than-kho-song-tho-hinh-anh 4

Theo tờ Time đăng lại báo cáo, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những vị bố đơn thân dễ có lối sống kém lành mạnh nhất. Họ dường như rất ít ăn trái cây, rau quả, và thường cũng là những “hũ hèm” so với các ông bố sống bên vợ con đầy đủ. Tiến sĩ Maria Chiu, tác giả chính của công trình nghiên cứu, cho biết, những ông bố dạng này rất cần có các chính sách y tế cộng đồng thích hợp hỗ trợ, từ đồng cảm đến giúp đỡ.

phunu8-lam-bo-don-than-kho-song-tho-hinh-anh 5

Theo số liệu thống kê năm 2013 của Trung tâm nghiên cứu Pew, mặc dù số lượng mẹ đơn thân vẫn đông hơn, nhưng nhóm bố đơn thân cũng chiếm đến 8% các gia đình Mỹ, tức 2,6 triệu trường hợp. Thụy Điển cũng từng thực hiện một nghiên cứu tương tự, nhưng đi sâu hơn, trên 600.000 nam giới. Kết quả cho thấy, những bậc phụ huynh làm cha đơn thân nào sống với con cái thường ít bị chết sớm, trong khi anh đàn ông ở một mình không sống với con lại có tỉ lệ tử vong cao hơn nhiều.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày