phunu8_news_0.png

21/09/2017 - 10:11

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản là mực ống, trứng vịt muối và một chút khéo léo của đôi tay là bạn đã có thể thực hiện ngay món món ăn hấp dẫn này để đãi cả nhà.

Món mực ống nhồi trứng muối rất dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều thời gian nên là lựa chọn phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian cho chuyện bếp núc. Nhanh, gọn, dễ làm nhưng hương vị món ăn lại rất đậm đà và ngon miệng. Thực hiện ngay cuối tuần này các mẹ nhé!

phu-nu-8-muc-ong-nhoi-trung-muoi-anh1.jpg

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người. Thời gian chế biến: 30 phút

- 1 con mực ống 150g

- 4 lòng đỏ hột vịt muối

- Gia vị: bột ngọt, tiêu

Thực hiện

- Chọn mực ống còn tươi, đều màu, thịt dày, có râu để trang trí cho thêm đẹp. Rửa sạch mực, đặc biệt là phần bên trong thân mực, để ráo nước. Sau đó ướp với một ít tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

- Trứng vịt muối bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ nhét vào bụng mực. Sau khi nhét đầy bụng mực, lấy đầu mực nhét vào bụng mực rồi dùng tăm ghim chặt để lòng đỏ trứng không bị tuột ra ngoài.

- Cho mực vào hấp cách thủy khoảng 10 phút.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho mực vào chiên khoảng 10 phút cho vàng đều hai mặt. Lưu ý là nên để dầu ngập hết mực.

- Vớt mực ra để ráo, dùng dao cắt xéo mực thành từng khoanh mỏng.

- Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.

phu-nu-8-muc-ong-nhoi-trung-muoi-anh2.jpg

Hoa Mai

Tin mới trong ngày