phunu8_news_0.png

12/10/2017 - 10:07

Da cá giòn, phần thịt nhồi mềm, thơm nức, hương vị đậm đà khó quên là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món cá lóc nhồi thịt này.

Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến là bạn sẽ có ngay món cá lóc nhồi thịt độc đáo, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà vào những ngày rảnh rỗi cuối tuần rồi đấy!

phu-nu-8-ca-loc-nhoi-thit-anh1.jpg

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người. Thời gian thực hiện: 20 phút

- 1con cá lóc khoảng 0,5kg

- 30g thịt heo xay

- 200g giò sống

- 2 tai nấm mèo

- 1 cuộn bún tàu

- 1 củ hành tím

- Ngò rí

- Tiêu

- 1 trái dừa xiêm

- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt

Thực hiện

phu-nu-8-ca-loc-nhoi-thit-anh2.jpg

- Ngò rí, hành tím rửa sạch thái nhuyễn.

- Tiêu hột giã nhuyễn.

- Cá lóc cắt vây, cạo sạch vảy, rửa sạch, để ráo. Sau đó dùng dao sắc rọc dọc lưng cá để tách lấy xương và lấy hết ruột ra. Tiếp theo, dùng dao nhỏ  hoặc muỗng chuyên dụng cạo bớt phần thịt cá để có chỗ nhồi thịt vào.

- Lấy phần thịt cá vừa lạng, thịt heo xay, giò sống, nấm mèo, bún tàu, hành tím, ngò rí, tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Có thể dùng chày quết để hỗn hợp dai hơn.

- Cho phần hỗn hợp thịt vừa nhồi xoong vào thân cá lóc. Có thể dùng chỉ sạch quấn ngang thân cá để cố định hỗn hợp thịt.

- Đổ nước dừa vào xong, cho cá vào rim khoảng 5 phút. Sau đó cho dầu ăn (nhiều ngập cá) vào chảo đun nóng rồi tiếp tục cho cá vào chiên vàng khoảng 5 - 7 phút. Lưu ý, phải đảo cá liên tục, tránh để cá khét.

- Bày cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với món cá lóc nhồi thịt dễ làm này nhé!

Hoa Mai

Tin mới trong ngày