phunu8_news_0.png

You are here

16/06/2015 - 09:09

Cùng phụ nữ thử làm bánh chậu cây xinh xắn nhé, bạn cũng có thể thay đổi loại quả trang trí và mùi vị mình thích nữa nhé.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 2

Thành phần:

Bánh gồm 3 tầng nên chúng ta sẽ có 3 phần nguyên liệu. Với lượng nguyên liệu này bạn sẽ làm được 4 chậu bánh với đường kính 10cm x cao 7cm.

1.Tầng đất: Gato chocolate

  • 25gr bột cacao
  • 45gr bột mỳ + 5gr bột ngô (có thể thay thế bằng 50gr cake flour)
  • 20gr dầu ăn
  • 10gr sữa
  • 75gr đường
  • 3 trứng gà
  • ¼ teaspoon tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 3

2.Tầng cát: Mousse chocolate

  • 6gr gelatin bột cho vào ngâm với 30ml nước lạnh
  • 2 lòng đỏ
  • 75gr đường (chia làm 2 phần 50gr và 25gr)
  • 10gr bột mỳ
  • 25gr bột cacao
  • 220 gr sữa
  • 200 gr kem sữa tươi

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 4

3.Tầng đá cuội: Bánh orio

  • 1 gói 180gr (hoặc 20 cái bánh lẻ)
  • Vài cọng rau mùi
  • 4 – 8 quả dâu, hoặc loại quả bạn muốn trang trí như nho, quất…

Thực hiện:

1.Làm đất chocolate ra sao?

  • Rây hỗn hợp bột mì + bột cacao, sau đó chia làm 3 phần (a). Trong lúc này nhớ hãy bật lò ở 165 độ để khoảng 15 phút trước khi nướng nhé.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 5

  • Đánh lòng trắng trứng và muối cho đến khi nào bông như bột xà phòng thì cho teaspoon tartar. Tiếp tục đánh cho đến khi bông mịn thì cho đường vào. Quá trình này bạn chú ý để chế độ máy đánh từ thấp đến cao thì trứng mới bông nhiều được.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 6

  • Cho lòng đỏ vào đánh ở chế độ thấp nhất.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 7

  • Rây lần lượt từng phần hỗn hợp (a) vào trộn.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 8

  • Cuối cùng, cho vào khuôn và nướng 40 phút là chúng ta sẽ được tầng đất rồi đấy.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 9

2.Tầng cát mềm mịn

  • Đánh trứng + đường cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó cho bột vào khuấy đều. (b)

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 10

  • Sữa đun ấm cho vào hỗn hợp (b) và cho bột cacao vào hòa tan. Lọc qua ray để loại bỏ cặn cacao chưa tan

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 11

  • Đem đun nóng một lần nữa ở 60 độ, cho gelatin vào khoáy đều và để nguội (c)

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 12

  • Đánh kem sữa tươi bông vừa, mềm. Không để cứng quá vì rất dễ bị tách nước. Sau đó cho lần lượt vào (c)

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 13

3.Trang trí với đá bụi orio

  • Cắt bánh bông lan để nguội, cắt theo đáy hộp (chậu) tùy loại cao khoảng 1 -1,5cm

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 14

  • Cho lớp mousse chocolate vào làm tầng cát.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 15

  • Bánh orio gọt bỏ phần kem ở giữa, đập nát rải lên mặt.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 16

  • Cuối cùng là trang trí với rau mùi và dâu tây chúng ta sẽ được một chậu cây cực xinh xắn như thế này.

Phụ Nữ 8 Lạ mắt với bánh chậu cây 17

(Bài viết được hợp tác giữa Phunu8.vn và Lii’s Cookies)

Diệp Tuyền

(Ảnh: Diệp Tuyền + Kim Anh)

Tin mới trong ngày