phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/03/2018 - 13:21

Thay vì chụp khuôn mặt mình, bà mẹ người Anh Emily tập trung vào bụng của cô ấy, trên ảnh hiện lên đầy đủ những "chiến tích" làm mẹ của một cặp sinh đôi.

Mang thai là điều tuyệt vời nhưng đằng sau nó cũng chứa đựng biết bao sự hy sinh. Với hầu hết các bà mẹ, sau khi sinh cơ thể sẽ bị tăng cân, xuất hiện rạn da, da bị sạm đi, những vấn đề về thể chất, cộng thêm áp lực tinh thần là những nguy cơ dẫn tới hội chứng trầm cảm sau sinh. Nhưng các mẹ hãy ngắm nhìn bức ảnh sau đây là lắng nghe câu chuyện của bà mẹ người Anh Emily Marson để biết rằng: phụ nữ luôn là những người đẹp nhất!

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi.jpg
Emily Marson và hai con trai.
 

Bà mẹ trẻ Emily Marson đã hạ sinh hai bé Arthur và Finley vào tháng 10 năm 2017. Sau nhiều tháng ghi lại quá trình lớn lên của hai con trên Instagram, Emily quyết định đăng một vài thứ khác. Ngày 2.3, Emily đã đăng một bức ảnh của cô và hai cậu con trai song sinh , thay vì chụp khuôn mặt mình, Emily tập trung vào bụng của cô ấy, trên ảnh hiện lên đầy đủ những "chiến tích" làm mẹ của chính mình: Vết mổ, vết rạn da, và tất cả yêu thương dành cho hai nhóc tì bên cạnh. "Hiện giờ tôi đã 4 tháng sau sinh và bắt đầu học cách yêu thương cơ thể mình hiện tại", Emily viết.

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi1.jpg
Giai đoạn Emily mang bầu cặp sinh đôi - kích cỡ bụng bầu thật đáng nể!
 

Chia sẻ về quá trình mang thai cặp sinh đôi của mình, Emily Marson cho biết cô đã gặp nhiều khó khăn: "Hai thằng nhóc nghịch ngợm này cứ như muốn chui ra ngay lập tức, tôi đã phải nằm viện theo dõi vài lần vì mất nước và những cơn co thắt sớm". Nhưng bà mẹ cũng cho biết rằng việc trải qua khó khăn hay những thay đổi của cơ thể sau sinh đều có ý nghĩa to lớn hơn tất cả những vất vả khác. "Cơ thể của chúng ta thật tuyệt vời, nó gánh vác thật nhiều thứ. Quá nhiều thay đổi và cơ thể đã vượt qua tất thảy. Tôi tự hào về chính mình khi sinh ra những đứa trẻ dễ thương, cho các con ăn, sưởi ấm cho con và quan trọng hơn cả là hết lòng yêu thương các con. Đó là những điều tôi chưa bao giờ trải qua trong đời".

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi2.jpg
Arthur và Finley sau 4 tháng
 

Sau khi sinh, Emily hoàn toàn tìm thấy sự thoải mái cho dù cơ thể có sự hiện diện của vết sẹo mổ vĩnh viễn và những vết rạn da chằng chịt. Cô dũng cảm tuyên bố rằng vết sẹo mà cô mang sẽ mãi mãi chỉ là "một sự hy sinh nhỏ bé cho một kỷ niệm trọng đại trong gia đình mà thôi".

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi3.jpg

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi4.jpg
Emily Marson hạnh phúc bên chồng và hai con.
 

Emily Marson gửi lời nhắn nhủ tới tất cả những bà mẹ đang trải qua cuộc đấu tránh với sự thay đổi trên cơ thể mình sau khi sinh: Những vết rạn da, vết sẹo và vùng da nhàu nhĩ ở bụng kia không hề khiến bạn xấu xí đi. Marson cho biết cô mong muốn tấm hình chụp cơ thể mình sau sinh sẽ động viên các bà mẹ khác: Hãy yêu cơ thể của chính mình như trước giờ họ vẫn làm.

khong-phai-hinh-anh-2-con-trai-khau-khinh-day-moi-la-buc-anh-nhan-duoc-nhieu-like-nhat-cua-ba-me-sinh-doi5.jpg

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Independent, Emily giải thích rằng các bà mẹ không được khuyến khích tự hào về cơ thể sau sinh của họ, và cô ấy muốn thay đổi điều đó. Cô nói: "Tôi muốn bình thường hóa những vấn đề xảy ra với cơ thể mỗi phụ nữ sau sinh, làm cho mọi người đều hiểu về thực tế của việc mang thai và sinh con. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để chấp nhận bản thân và cảm thấy vẻ đẹp của chính những vết sẹo, vết rạn đó".

Với lượt chia sẻ và bình luận vô cùng lớn, dường như bức ảnh đã hoàn thành đúng "sứ mệnh" mà Emily Marson mong muốn. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự yêu mến và đồng tình với quan điểm, suy nghĩ của Emily.

"Phải mất biết bao can đảm để đăng một tấm hình "không hoàn hảo" của chính mình trên mạng. Và phải chan chứa biết bao tình yêu thương để thôi thúc Emily đăng tấm hình này lên với mong muốn các bà mẹ khác hãy yêu chính sự không hoàn hảo của cơ thể mình. Tất cả những điều đó đã cho chúng ta thấy một Emily thật dũng cảm và tuyệt vời. Và đó cũng là lý do chúng ta nên chia sẻ câu chuyện tuyệt vời đó", một độc giả bình luận. 

Kết thúc bài chia sẻ của mình, Emily viết: "Bạn thật đáng kinh ngạc, bạn là một người mẹ và bạn là ánh sáng soi đường cho bọn trẻ. Tôi muốn chia sẻ điều này để cho thấy hiện thực về cơ thể chúng tôi, những người mẹ. Nó không hề hoàn hảo và chính chúng tôi và không sao hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng đó mới là sự thật".

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày