phunu8_news_0.png

You are here

07/07/2020 - 16:19

khong-the-coi-tat-vo-1-2-cai-la-chuyen-vat.jpg

Ông tôi nhất mực yêu bà. Nhưng trong đời vợ chồng, bà từng “ăn” tát từ ông. Bố tôi là trí thức, bố mẹ tôi sống khá hạnh phúc nhưng có lần cãi nhau, bố đã tát mẹ.

Chị gái tôi hiền lành, nhẫn nhịn, hết lòng vì gia đình. Ai cũng bảo chị "sướng hết phần thiên hạ" vì được chồng chiều nhưng ít ai biết, anh rể đã có lần tát chị.

Tôi luôn nghĩ, các chị, em dâu của tôi may mắn, vì lấy được người chồng sẵn sàng giặt quần áo, nấu cơm, lau nhà cùng vợ. Nhưng họ cũng từng bị chồng bạt tai.

Nhiều bạn gái của tôi thành đạt, có địa vị xã hội, làm sếp nói ngàn người nghe, đe ngàn người sợ, đàn ông bên ngoài trọng vọng, tung hô. Vậy mà trong "vai" làm vợ, họ cũng nếm dư vị cái tát của chồng!

Trong 8 năm làm vợ, tôi cũng từng nếm vị đắng của cú tát trời giáng từ người đàn ông tôi gọi là chồng.

khong-the-coi-tat-vo-1-2-cai-la-chuyen-vat1.jpg
Ảnh minh họa
 

Nếu tất thảy những người phụ nữ chúng ta dám trả lời thật lòng thì liệu có bao nhiêu người trong thiên hạ cả đời chưa một lần "ăn" tát từ chồng/bạn tình?

Bố chồng cũ của tôi là người quảng đại, được họ hàng vị nể, từng nêu quan điểm, đại ý, "đàn ông khi nóng giận, tát vợ một, hai cái là chuyện bình thường"! Dẫu rất kính trọng ông song tôi buồn mãi vì câu nói ấy.

Hơn một lần tôi từng nghe từ miệng những người bạn trai của mình, trong câu chuyện phiếm với nhau, khi họ nói về vợ: "Vớ vẩn tôi tát cho lật mặt"; "Láo toét là phải cho ăn đòn"; "Vả cho chừa"... Thâm căn cố đế, dường như nhiều đàn ông Việt vẫn hằn sâu lối nghĩ: Quyền lực gia đình thuộc về đàn ông, vợ trái ý, "dạy" vợ bằng vài cái bạt tai, đấm đá là chuyện... bình thường!

Lạ. Thân thể đàn ông - đàn bà bình đẳng; quyền vợ – chồng bình đẳng; quyền con người bình đẳng... vậy mà sao đàn ông tát vợ thì được coi là chuyện thường. Còn nếu có người phụ nữ nào đó dám tát chồng lại bị đàm tiếu, coi là "tội đồ", là hành vi không thể chấp nhận? Từ bao giờ, phụ nữ đời bà, đời mẹ, đời con chấp nhận và mặc định những cái tát từ chồng là chuyện nhỏ? Vậy nên, hiếm cặp tình nhân/vợ chồng nào chia tay chỉ vì một cái tát?!

Chuyện những cái tát - cho lớn thành lớn, cho nhỏ thành nhỏ! Những cái tát sẽ không bị quy thành tội và kẻ tát sẽ đương nhiên không có lỗi, chừng nào chúng ta còn coi hành vi đó là... chuyện vặt.

Theo phunuvietnam.vn

Tin mới trong ngày