phunu8_news_0.png

16/12/2017 - 10:51

Ngoài vị béo ngậy, thơm ngon thì món thịt quay giòn bì ngon hơn nhờ vào lớp da giòn tan mà bạn không cần phải dùng đến lò nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

phu_nu_8-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong.jpg

1 miếng thịt ba chỉ

Muối

Giấm

1 thìa cà phê bột hành

1 thìa cà phê bột tỏi

Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm: 

phu_nu_8-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong1.jpg

Thịt ba chỉ bạn cạo sạch phần bì, rửa lại thật sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút xong vớt ra đĩa để cho nguội bớt.

phu_nu_8-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong2.jpg

Bạn dùng dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần bì, có thể dùng tăm nhọn hoặc dĩa đều được. Lấy giấy lau sạch phần nước tiết ra trong quá trình xăm để bì được khô ráo. 
Trộn đều bột canh, bột hành, bột tỏi sau đó xát đều lên phần thịt. Phần da bạn quét đều một lớp giấm. Bảo quản miếng thịt trong tủ lạnh vài tiếng, để phần bì quay lên trên phần thịt xuống dưới.

phu_nu_8-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong3.jpg

Sau vài tiếng bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, tiếp theo bạn cho miếng thịt vào chiên, phần bì chiên trước để giòn vàng đều mới chiên tiếp phần thịt, miếng thịt quay chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thịt nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.

phu_nu_8-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong4.jpg

Món thịt quay giòn bì khi hoàn thành có vị ngon béo ngậy giòn tan. Bạn có thể chấm thịt quay giòn bì với nước mắm ớt hoặc tương ớt, dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Theo Zing.vn

Tin mới trong ngày