phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/02/2018 - 15:23

Nếu bạn muốn gìn giữ vẻ ngoài trẻ trung và hấp dẫn, vậy hãy tuân thủ giải pháp duy nhất này: chỉ nên sinh hai con. Đúng đấy, bạn không đọc sai đâu.

Nghiên cứu do trường Đạo học Jagiellonian, Ba Lan chủ trì thực hiện, hợp tác với trường Đại học Bath, Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng người mẹ muốn duy trì ngoại hình trẻ trung nên sinh ít con.

khoa-hoc-chi-ra-phu-nu-chi-nen-co-hai-con-neu-muon-duy-tri-ngoai-hinh-tre-trung-va-hap-dan.jpg
Phụ nữ chỉ nên có hai con nếu muốn duy trì ngoại hình trẻ trung và hấp dẫn (Ảnh minh họa).
 

Chia sẻ trên Tạp chí Nhân chủng học Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu cho biết: “Những người phụ nữ sinh ít con hơn được cả đàn ông và phụ nữ đánh giá là hấp dẫn, trẻ trung và khỏe mạnh hơn những người sinh nhiều con. Trong mỗi tiêu chí những người phụ nữ thuộc nhóm sinh nhiều con nhất (7-9 người con) nhận được số điểm thấp nhất”.

Trên thực tế, những người mẹ sinh nhiều con hơn thường được cho là “kém xinh nhất.”

Vì sao phụ nữ đánh mất vẻ đẹp rạng ngời sau khi sinh hai con?

Thực ra thì, lý do đằng sau nhận định này rất đơn giản. Việc mang bầu gây hại cho cơ thể người phụ nữ.

Nghiên cứu trên đã chỉ ra: “Mức độ mất cân bằng ô-xy hóa cao hơn ở phụ nữ sinh nhiều con có thể là nguyên nhân của tình trạng lão hóa nhanh hơn và kém hấp dẫn hơn của họ khi bước vào độ tuổi trung niên. Kết quả này cho thấy cái giá của việc sinh con là ảnh hưởng đến ngoại hình của người phụ nữ.

Thật không may cho những người phụ nữ, đây không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của họ. Việc phải chăm sóc con cái, đảm nhận việc nhà và công việc mà ít chú ý tới chăm sóc bản thân cũng thường khiến họ nhanh “xuống mã”. Tuy nhiên, đây không phải là thực tế mà bạn bắt buộc phải chấp nhận. Những người mẹ bận rộn và mệt mỏi có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ này để luôn đảm bảo một ngoại hình rạng rỡ, hấp dẫn. 

khoa-hoc-chi-ra-phu-nu-chi-nen-co-hai-con-neu-muon-duy-tri-ngoai-hinh-tre-trung-va-hap-dan1.jpg
Việc phải chăm sóc con cái, đảm nhận việc nhà và công việc mà ít chú ý tới chăm sóc bản thân cũng thường khiến họ nhanh “xuống mã”.
 

5 lời khuyên vàng cho những bà mẹ để bớt bận rộn và mệt mỏi

1. Chia sẻ việc chăm sóc con cái với người cha

Dù bạn có hai hay nhiều con, người chồng không thể thoái thác trách nhiệm làm cha của họ. Nếu bạn đang bận dỗ dành đứa con nhỏ, sao không nhờ chồng chăm sóc đứa con lớn? Hoặc chăm luôn cả hai đứa?

Sau đó, đứa con lớn có thể không đánh răng hoặc mặc quần áo đi ngủ theo đúng cách bạn muốn. Nhưng bạn biết không? Ít nhất con bạn là đứa trẻ khỏe mạnh và gắn bó với cha. Cuối cùng đó mới là điều quan trọng nhất. 

khoa-hoc-chi-ra-phu-nu-chi-nen-co-hai-con-neu-muon-duy-tri-ngoai-hinh-tre-trung-va-hap-dan2.jpg

2. Học cách ngủ ở bất kỳ thời gian, địa điểm nào có thể

Trên thực tế, nhiều bà mẹ đã rèn được thói quen ngủ trong thời gian tắm hoặc khi con của họ đi chơi vắng nhà.

Tận dụng thời gian để ngủ là điều hoàn toàn chấp nhận được, nhất là khi bạn đã vất vả cả ngày để đảm bảo con được khỏe mạnh, no bụng và sạch sẽ. Chỉ cần không ngủ trong khi lái xe hoặc cho con ăn, và bạn sẽ ổn thôi.

3. Hãy ngừng_dọn_dẹp

Chúng ta đều muốn một không gian sống sạch sẽ. Nhưng nếu bạn có hai con hoặc nhiều hơn, đôi lúc kế hoạch dọn dẹp nhà cửa có thể đi “chệch hướng”. Với cả đóng đồ chơi vương vãi khắp nhà và thức ăn dính bết lên tường, việc bạn dọn dẹp nhà cửa trong khi trông nom con cái là không thể.

Trên thực tế, thậm chí nếu có thể, vậy thì tại sao bạn muốn ép buộc bản thân vậy chứ? Nếu bạn mặc kệ đống đồ chơi vương vãi khắp sàn nhà trong một vài ngày thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai cả.

Lúc này, hãy nhớ lại lời khuyên số 1 trong danh sách này, bạn có thể nhờ chồng giúp bạn dọn dẹp. Anh ấy sống chung một nhà với bạn cơ mà, không phải sao? 

khoa-hoc-chi-ra-phu-nu-chi-nen-co-hai-con-neu-muon-duy-tri-ngoai-hinh-tre-trung-va-hap-dan3.jpg

4. Sáng tạo một chút

Hãy khuyến khích trẻ tận dụng thời gian một cách khôn ngoan khi bạn cần nghỉ ngơi. Bạn có thể giao cho trẻ một vài việc vặt trong chính căn phòng của trẻ (nhất là đứa lớn) và thậm chí đưa cho trẻ một chiếc đồng hồ. Và chỉ khi đó là lúc trẻ có thể vào phòng bạn.

Có thể trẻ thích vẽ tranh hoặc đọc sách. Hãy dành ra một chút thời gian khi bạn có thể làm việc của mình và trẻ có thể đắm chìm trong các hoạt động của bản thân. Lúc này, cả bạn và trẻ đều sẽ được lợi.

5. Tình trạng này sẽ trôi qua thôi

Đây là quy tắc quan trọng nhất khi làm cha mẹ. Bạn nên hiểu rằng mọi sự việc đang xảy ra với bạn ở thời điểm hiện tại đều sẽ trôi qua. Con bạn sẽ dần trưởng thành, bạn sẽ không còn phải chạy theo sau trẻ và cuối cùng bạn sẽ tìm lại được giấc ngủ ngon lành mà bạn đã lâu không được tận hưởng.

Vì vậy, hãy chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ mệt mỏi và muốn ngủ. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được những đứa con xinh xắn yêu thương mẹ nhất đời. Và thực ra, trẻ không thực sự quan tâm đến ngoại hình của bạn nhiều như sự hiện diện của bạn đâu.

khoa-hoc-chi-ra-phu-nu-chi-nen-co-hai-con-neu-muon-duy-tri-ngoai-hinh-tre-trung-va-hap-dan4.jpg
Caption

Nhưng nếu bạn muốn gìn giữ vẻ trẻ trung vậy hãy kết hợp tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và chợp mắt giữ thời gian chăm sóc trẻ và làm việc nhà.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày