phunu8_news_0.png

You are here

29/01/2019 - 08:00

Thật kì lạ, mọi người cứ mải mê bàn luận và lo lắng vì nghĩ Harry đã yêu vợ mù quáng thì bản thân những người trong cuộc lại chưa bao giờ lên tiếng bày tỏ sự ân hận về người bạn đời của mình.

Những ngày qua, cặp vợ chồng nổi tiếng nước Anh - Công nương Meghan và Hoàng tử Harry luôn được truyền thông quan tâm hết mức. Chỉ 1 năm trước thôi, cô diễn viên da màu 36 tuổi đã qua một đời chồng bỗng dưng được làm vợ của Hoàng tử nước Anh như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Và giờ đây, cũng chính cô gái ấy - người được ca tụng năm nào với hàng ngàn sự khác biệt nổi bật trong gia đình hoàng gia đột nhiên lại trở thành kẻ đáng bị lên án với vô số "tội": tiêu xài hoang phí, đòi ở riêng, mang thai giả, gây chia rẽ gia đình chồng...

Nếu trước đó, người ta khen cô đóng phim hay thì giờ đây họ lại bảo cô ấy "mắc bệnh nghề nghiệp", đưa cả diễn xuất vào trong cuộc sống. Chẳng biết từ bao giờ, ranh giới giữa một người đàn bà phi thường đến kẻ giả tạo đáng khinh bỉ lại mong manh đến vậy! 

khi-phai-chung-song-voi-mot-cuoc-hon-nhan-trong-nha-chua-to-ngoai-ngo-da-tuong.jpg
Hoàng tử Harry luôn dành cho vợ mình cái nhìn đắm đuối.
 

Cách đây 1 năm, khi Meghan chính thức bước chân vào cung điện Kensington, người ta tung hô cô bằng những mỹ từ sáng lóa nhất. Rằng đừng nghĩ Meghan là Lọ Lem bởi chính Harry mới là người may mắn vì đã cưới được 1 người đàn bà giỏi giang, bản lĩnh, là đại sứ toàn cầu của tổ chức nhân đạo World Vision - Canada, 11 tuổi đã biết viết thư cho Đệ nhất phu nhân nước Mỹ bày tỏ nguyện vọng về phân biệt chủng tộc...

Dù đã từng được đánh giá là không tương xứng với Hoàng tử Harry kể cả việc có nhiều thành tựu xã hội nhưng sau cùng, đám cưới cổ tích của họ diễn ra như một lời khẳng định với toàn thế giới: Meghan và Harry sinh ra là để dành cho nhau.

Nhưng thường, cái cổ tích long lanh nó lại kết ngay ở đoạn có hậu, còn tình yêu giữa đời thực có mãnh liệt mấy cũng không tránh khỏi những nghiệt ngã từ miệng đời, nhất là với những người luôn là tâm điểm dư luận như Hoàng tử và Công nương. Và rồi, 1 loạt "thói hư tật xấu" của cô con dâu da màu không quen luật lệ hoàng tộc bị bóc mẽ. Thậm chí, gần đây người ta còn dấy lên tin đồn, Nữ hoàng đã chuẩn bị sẵn tinh thần và một khoản tiền bồi thường lớn cho Meghan nếu vợ chồng Harry ly hôn.

Nhưng nhìn xem, phải chăng chúng ta đang làm những việc vô nghĩa và quá thừa thãi mà quên đi rằng, dù Meghan có xấu xa đến cỡ nào thì người đàn ông chung sống với cô ấy chính là Harry mới là người hiểu rõ và phải chịu đựng đầu tiên. Những hãy xem biểu hiện của anh ấy trong những ngày qua là gì? Thay vì im lặng hoặc hùa theo dòng dư luận thì Hoàng tử nước Anh lại nhất nhất lên tiếng bảo vệ vợ mình trước mọi sóng gió.

Còn nhớ khi mới bắt đầu mối quan hệ với người phụ nữ lớn tuổi lại được đánh giá kém mình mọi mặt, Harry không kể lể thanh minh, mà ngay giữa lễ đường, trong giờ phút quan trọng nhất, trước sự chứng kiến của bao người, Hoàng tử đạo mạo, tài giỏi nhìn thẳng vào mắt vị hôn phu của mình mà rằng: "Anh thật là may mắn!". Chỉ cần đơn giản và ngắn gọn thế thôi cũng đủ để chứng minh tình yêu mà Harry dành cho Meghan mới thật sự ý nghĩa và quan trọng nhất.

Nhưng đến khi hai người họ bước vào cuộc sống hôn nhân, người ta lại soi xét từng hành động, cử chỉ của Công nương và Hoàng tử mà phán đoán Harry đã bị vợ chi phối, lép vế vợ trong mọi sự kiện. Từ việc mang thai giả của Meghan gây rúng động dư luận thời gian qua thì công chúng lại nhận ra một Hoàng tử Harry gần gũi, thân thiện ngày nào đã không còn. Thay vào đó là sự khó chịu, hay cáu gắt, muốn xa cách mọi người từ sau khi anh làm chồng Meghan. Nhưng về phía Harry thì Hoàng tử lại luôn buồn phiền vì không bảo vệ được vợ mình trước búa rìu dư luận.

Thật kì lạ, mọi người cứ mải mê bàn luận và lo lắng vì nghĩ Harry đã yêu vợ mù quáng thì bản thân những người trong cuộc lại chưa bao giờ lên tiếng bày tỏ sự ân hận về người bạn đời của mình. Sao có thể trách Harry sống xa lánh mọi người, chỉ chăm chăm nghe lời vợ khi công chúng chưa một ngày để họ được sống yên ổn. Mọi cử chỉ, hành động dù chỉ là nhỏ nhất cũng bị soi mói, phán đoán 1 cách vô cùng chủ quan. Cuộc sống của vợ chồng họ gần như không có chút riêng tư cá nhân nào.

Phải chăng, mọi người đang dùng cái nhìn phiến diện của mình để đánh giá độ bền của một cuộc hôn nhân trong khi chỉ đứng ngoài nhìn thấy bề nổi của nó. Nhưng đừng quên, hạnh phúc của một đôi vợ chồng sẽ đúng khi chính bản thân họ định nghĩa, chứ không phải chúng ta - những người ngoài cuộc.

Và với bất cứ ai, dù là Công nương của Hoàng gia Anh hay những người phụ nữ đang làm vợ trên thế giới thì điều may mắn và hạnh phúc nhất là nhận được sự tin tưởng và che chở từ người đàn ông mình đã chọn gửi gắm cuộc đời. Đừng xoáy sâu vào những điểm xấu xí mà bạn có trót lỡ nhìn thấy ở Meghan, bởi đáng chú ý hơn cả chính là người chồng với tình yêu mãnh liệt kia. Và thử hỏi, có người đàn ông nào mà lại đi yêu cuồng nhiệt 1 kẻ tồi tệ dù cô ta bị bao người chỉ trích?

Trên đời này, mỗi thứ bạn cứ ngỡ là nghịch lý thì sẽ đều có nguyên do. Cũng như trong câu chuyện ấy, chỉ có Harry mới hiểu và biết bản thân cần phải làm gì để bảo vệ người mình yêu. Thế nên, Meghan có giả tạo thế nào hay Harry thay đổi tiêu cực ra sao thì cuộc đời, hạnh phúc của gia đình họ sẽ là do họ tự quyết định chứ không phải bất kì một nhân vật nào khác.  Người đàn ông chân chính sẽ biết nhìn nhận và yêu thương người phụ nữ mình đã chọn bằng cả con tim theo một cách lý trí nhất.

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-

Theo Helino

Tin mới trong ngày