phunu8_news_0.png

29/09/2017 - 11:43

Bánh xèo Nhật không hẳn là món ăn lạ miệng với những ai đam mê ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc nhưng để làm được những chiếc bánh xèo ngon như đầu bếp người Nhật thì không dễ. Tuy nhiên bạn đừng lo, chỉ cần làm theo những hướng dẫn bài bản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon chuẩn Nhật này đấy!

phu-nu-8-banh-xeo-kieu-nhat-anh1.jpg

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người. Thời gian chế biến: 20 phút

- 250g bột bánh Nhật

- 50g thịt ba rọi hun khói

- 50g tôm

- 50g mực

- 2 trứng gà

- Một ít bắp cải, xà lách, hành lá, tiêu, gừng đỏ

- Cá bào hanakatsuo, trứng tôm ebiko

- Sốt economi, mayonnaise

- Gia vị

- Dầu ăn

Lưu ý: Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu ở các siêu thị Nhật Bản

Thực hiện

- Bắp cải, gừng đỏ rửa sạch, thái sợi. Hành lá thái nhuyễn.

- Thịt ba rọi hun khói, tôm (lột sạch vỏ) và mực tươi thái hạt lựu vừa ăn.

- Trộn đều bột bánh với nước lọc, lòng đỏ trứng gà, hành lá, tiêu xay và bắp cải. Tiếp theo, cho thịt và hải sản đã qua sơ chế vào, nêm nếm vừa ăn.

- Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng chảo hình tròn hoặc vuông để tạo ra bánh có hình dáng theo ý muốn. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hỗn hợp trên vào chảo chiên. Lưu ý, độ dày của bánh dưới 1 phân. Khi chiên khoảng 3 - 5 phút nên trở mặt để bánh không bị cháy khét.

- Cho bánh ra dĩa, dùng tăm gạch 2-3 đường từ tâm bánh để trang trí. Rắc thêm cá bào và gừng đỏ thái sợi lên trên. Dùng nước sốt và mayonnaise trang trí thêm xung quanh để món ăn thêm phần bắt mắt.

phu-nu-8-banh-xeo-kieu-nhat-anh2.jpg

Mai Hoa

Tin mới trong ngày