phunu8_news_0.png

You are here

10/12/2014 - 15:57

Kỳ nghỉ - tất nhiên đó là dịp nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Nhưng những kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con là sự khác nhau một trời một vực, bạn có nhận thấy điều đó không nhỉ?

THƯ GIÃN

Trước khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 1

Kỳ nghỉ của cặp vợ chồng trẻ thật lý tưởng. Có thể là những ngày nằm dài thư giãn bên bờ biển, nhấm nháp ly cocktail, ngắm thân hình của nhau trong bộ đồ bơi, tâm hồn thật thư thái. Mọi thứ đều được gác sang một bên, chỉ có thư giãn, thư giãn và… thư giãn.

Sau khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 2

Kỳ nghỉ của bạn sẽ là cuộc đấu vật cả giờ đồng hồ để cô hoặc cậu nhóc của bạn mặc đồ bơi. Sau đó mất chừng 30 phút để thoa kem chống nắng cho bé. Rất có thể nhóc tì quá quậy khiến bạn vô tình làm kem chống nắng dính vào mắt bé, thế là mất 15 phút để “sửa sai”. Khỏi phải nói, thiên thần của bạn gào khóc đến mức nào!

Trước chuyến đi bạn hình dung đây là kỳ nghỉ thú vị cho trẻ, vì thế bạn đã chuẩn bị một túi đầy đồ chơi mang theo để bé có thể chơi trong bề bơi. Bạn choàng khăn cho thiên thần giận dữ của mình và đưa ra hồ bơi. Nhưng cũng gần tới giờ cơm trưa, nhóc tì kêu đói bụng. Phải cho bé ăn thứ gì đó trước khi bơi. Và sau một hồi chuẩn bị nữa, cuối cùng thì bạn cũng đã ra được tới hồ.

Nhưng đứa trẻ lại càu nhàu vì nước quá lạnh hoặc quá nóng hoặc vì đồ chơi bị thất lạc. Rồi thì trẻ ói ra đồ ăn, có lẽ vì vừa no mà đã xuống hồ. thế là bạn lại phải túm nhóc tì vào cái khăn tắm và xách về nhà.

Ít nhất thì bạn cũng có 10 phút dầm mình xuống nước!

NGỦ VÀ NGHỈ

Trước khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 3

Kỳ nghỉ là những buổi ngủ nướng thỏa thuê, tới tận 10 giờ sáng và có cả một buổi chiều và buổi tối còn lại thích làm gì thì làm.

Bạn có thể ăn sáng lúc 10 giờ trên giường, thưởng thức cà phê sáng trong vòng tay nhau. Thật thong thả và thú vị.

Sau khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 4

 Kỳ nghỉ của bạn là cảnh dậy vào 5 giờ sáng vì cô con gái 3 tuổi cần đi tè. 5g30 cậu con trai 5 tuổi cũng choàng tỉnh và hỏi đủ các loại câu hỏi và bạn phải mắt nhắm mắt mở trả lời.

6 giờ 2 đứa trẻ vì hào hứng với kỳ nghỉ nên kêu muốn ăn sáng. Bạn ra khỏi giường với mình mẩy đau ê ẩm vì 4 người “nhồi” vào 1 chiếc giường, lục tìm đồ ăn sẵn cho lũ trẻ. Trong lúc hai đứa ăn, bạn vẫn tiếp tục trả lời các câu hỏi của con trong tình trạng gà gật. Bạn tự nhủ, khi nào hết kỳ nghỉ sẽ ngủ bủ cho thỏa thuê.

CHUYỆN CHĂN GỐI TRONG KỲ NGHỈ

Trước khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 5

Kỳ nghỉ là thời gian bạn và người bạn đời kết nối thể các và tâm hồn cả ngày lẫn đêm. Những trải nghiệm tuyệt vời trong không gian của riêng hai người, thoát khỏi những ồn ào và công việc. Kỳ nghỉ của cặp vợ chồng son luôn luôn dạt dào cảm hứng chăn gối.

Sau khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 6

Có lẽ điều cuối cùng bạn nghĩ đến là sex. Cho dù một trong hai người nổi hứng thì cũng chẳng thể tách được bầy con dính chặt quanh chân mình trên chiếc giường duy nhất tại khách sạn. Hơn nữa, với việc thay tã, cho con ăn, dọn bãi ói của con, hoặc giải quyết các vụ cãi cọ giữa hai nhóc tì cũng làm bạn kiệt sức.

ĂN TRONG KỲ NGHỈ

Trước khi có con

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 7

Những bữa ăn lãng mạn với rượu vang, hàu sống (để chuẩn bị cảm hứng cho những giờ phút sau đó cả hai trở về khách sạn), cá hồi xông khói… là những gì bạn và người bạn đời tận hưởng trong kỳ nghỉ. Bạn lên kế hoạch khám phá các nhà hàng, quán ăn ngon, mua champagne uống cùng nhau ở bãi biển tràn ngập gió và ánh trăng. Quả là không gì tuyệt vời hơn!

Sau khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 8

Con lớn của bạn thích một vài món ăn nào đó và nằng nặc đòi tìm một quán ăn theo sở thích của nó. Bữa ăn là một cuộc chiến vất vả, bạn phải đút từng muỗng cơm cho đứa nhỏ. Có cả cảnh chành chọe, cảnh khóc nhè…. Và sau khi trẻ ăn xong thì bạn là người “thu dọn chiến trường”, nhanh nhanh chong chóng nuốt trôi những món còn dư sau một bữa ăn ồn ào và bừa bộn.

THÚ VUI SELFIE

Trước khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 9

“Oa, cảnh chỗ này đẹp quá! Mình selfie vài tấm đi, để post Facebook!” chụp hình là thú vui của các vợ chồng son. Mỗi chuyến đi có cả ngàn tấm hình, không ít trong số đó được chia sẻ lên mạng xã hội  để bạn bè thấy bạn có kỳ nghỉ tuyệt vời đến mức nào!

Sau khi có con:

phụ nữ 8 Khám phá vui: kỳ nghỉ gia đình trước và sau khi có con 10

Bạn ngạc nhiên khi thú vui selfie bị giảm sút trầm trọng. Hầu như không có mấy tấm hình của bạn, mà đa số là hình của tụi nhỏ. Khi xem hình sau mỗi chuyến đi, bạn cũng không để ý tới mấy năm qua các chuyến đi nghỉ của bạn là chuyện ói mửa, trẻ la khóc, tè, ị còn vợ chồng bạn thì chẳng có mấy dịp ôm ấp gần gũi nhau. Những tấm ảnh làm bạn nhớ lại những trò vui của bọn trẻ ở hồ bơi, đứa nhỏ 5 tuổi của bạn hào hứng với phòng khách sạn. Đứa nhỏ 3 tuổi đeo chiếc kính mát quá khổ và mặc bộ đồ ngộ nghĩnh. Trong ký ức của bạn lúc này không còn dấu vết nào của các bức hình selfie cả hai tay trong tay, cảnh uống champagne và ăn hàu sống!

Cuộc sống hôn nhân là thế! Trước khi sinh con, người bạn đời là trung tâm của mọi cảm xúc. Khi bạn tạo ra những đứa trẻ, thế giới của bạn chính là những nhóc tì siêu rắc rối và cũng siêu dễ thương ấy!

YẾN HƯƠNG

Tin mới trong ngày