phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

Hệ thống Mầm non Hạnh phúc ILO:
01/08/2022 - 09:25

Hệ thống Mầm non Hạnh phúc ILO của tổ chức giáo dục ILA vừa long trọng tổ chức lễ tổng và tốt nghiệp năm học 2021-2022 tại Capella Gallery Hall (Q.10, TPHCM). Hơn 250 trẻ tốt nghiệp chương trình giáo dục mầm non song ngữ của ILO cùng với sự hân hoan của phụ huynh và tập thể nhà trường, khi đã vượt qua được những trở ngại sau một thời gian khó khăn do dịch Covid-19.

Phụ huynh hài lòng, yên tâm

Chương trình lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 được đan xen với các tiết mục văn nghệ rất công phu do chính các học sinh cùng tập thể sư phạm ILO trình diễn. Cùng với đó là phần dẫn chương trình đầy dễ thương do chính các trẻ mầm non của trường biểu diễn. Đặc biệt tiết mục hất tốp ca bằng tiếng Anh trong trẻo của các bé khi hát bài I have adream đánh thức trái tim của đông đảo phụ huynh tham dự…

Đưa con đến dự lễ tổng và tốt nghiệp, chị Phùng Ngọc Yến (ngụ Q.7, TPHCM) mẹ của cháu Uyên Lâm, chia sẻ: “Trong quá trình học tại ILO, tôi thấy con phát triển rất tốt. So với cơ sở mầm non con học trước đây tôi thấy rất hài lòng về các điều kiện cơ sở vật chất, cũng như các phương pháp mà ILO áp dụng để giúp con phát triển...”.

Nói về lý do chọn ILO, chị Phùng Ngọc Yến chia sẻ thêm: “Trước khi cho con vào học, tôi cũng đã tìm hiểu nhiều cơ sở giáo dục mầm non khác và nhận thấy phương pháp của ILO thiên về phát triển kỹ năng cho trẻ khá phù hợp với mong muốn của gia đình nên đăng ký cho con vào học. Tôi muốn con phải tự lập sớm, không dựa quá dẫm vào bố mẹ và cũng thuận tiện là gần nhà. Từ khi học ở ILO có nhiều điều cho thấy con trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều, không còn nhút nhát như trước, con đã biết nhận lỗi khi làm sai, trước đó thì khi có lỗi thì con cứ bơ đi thôi....”.

bao_0883.jpg
Vợ chồng chị Phùng Ngọc Yến và con gái Uyên Lâm

Cùng con đến dự lễ, chị Trần Thị Thanh Tâm (phụ huynh của cháu Nguyễn Hoàng Khải, học lớp Lá ở cơ sở ILO Nam Sài Gòn) chia sẻ: “Tôi thấy cháu học ở ILO rất ổn, các kỹ năng của con phát triển rất tốt nên gia đình rất yên tâm. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, đồng thời mức học phí cũng phù hợp với gia đình...”.

Những chia sẻ bày của chị Yến, chị Tâm cũng là tâm trạng và tình cảm chung mà các phụ huynh có con đang theo học dành cho  ILO.

bao_0735.jpg
Thầy Tổng hiệu trưởng Tony Blacklock và bà Lý Thị Sương- Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục   trao gấu bông và chứng nhận tốt nghiệp mầm non song ngữ ILO cho các bé

Chắp cánh cho con niềm vui học tập trọn đời

Theo bà Võ Thị Thanh Thanh - Giám đốc điều hành của hệ thống ILO, hiện ILO có 4 cơ sở tại TPHCM gồm: Quận 1, Quận Tân Phú, Quận Gò Vấp và Quận 7 (Nam Sài Gòn). Bốn cơ sở này đều thành lập trong khoảng thời gian năm 2020, 2021. Đồng thời, ILO chuẩn bị chào đón cơ sở thứ 5 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào tháng 8 của năm nay.

Cả hệ thống có hơn 250 học sinh với gần 100 giáo viên. Chương dạy của ILO có 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa. Năm học mới (2022-2023), nhà trường sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiếng Hoa, trong đó tiếng Việt, tiếng Anh vẫn chiếm nhiều thời gian hơn. Hằng ngày các con sẽ được học  một nửa chương trình bằng tiếng Việt, một nửa thời lượng bằng tiếng Anh.

Nói về phương pháp giáo dục trẻ tại ILO, bà Võ Thị Thanh Thanh - Giám đốc điều hành của hệ thống ILO, cho biết ILO áp dụng các phương pháp đến từ Phần Lan thông qua chương trình HEI Schools của Trường ĐH Helsinki, Phần Lan. Đây là một chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng nhất tại Phần Lan. ILO tiếng Phần Lan có nghĩa là “joy”-“niềm vui”.

bao_08222-01.jpg
Các bé trong lễ tốt nghiệp mầm non song ngữ ILO

Khi chọn tên trường, những người sáng lập mong muốn khởi đầu những năm đầu đời quan trọng của trẻ bằng những trải nghiệm hạnh phúc trong từng ngày đến trường, trong từng giờ học thông qua những hoạt động vui chơi để mỗi giây phút đều là những trải nghiệm của niềm vui học tập. ILO khơi nguồn niềm tin trong mỗi trái tim bé thơ rằng con là vô giá, là một tài năng, là tuyệt tác của tạo hóa với cá tính và phẩm chất của riêng con để xây dựng nền tảng cho niềm vui học tập trọn đời.

ILO định hướng phát triển trẻ theo mặt phát triển và 4 chương trình của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, ILO còn phát triển trẻ theo các kỹ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, tự lập trong cuộc sống, các kỹ năng về ngôn ngữ...  

Trong suốt quá trình trẻ vui học tại ILO, cha mẹ có thể ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của con với 4 kỹ năng quan trọng: tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và hợp tác. ILO mang đến cho thế hệ ILO-ers nền giáo dục thông minh 5.0 khi chú trọng đến phát triển IQ đồng thời với các chỉ số khác như SQ, EQ và CQ, giúp con có một nền tảng vững chắc cho tương lai.

“Tôi rất vui khi dự lễ tổng kết và tốt nghiệp năm học 2021-2022 của Hệ thống Mầm non Hạnh phúc ILO. Bởi sau đợt dịch, các cơ sở GDMN ngoài công lập đã quay trở lại để thực hiện nhiệm vụ như là chúng ta đã từng làm. Việc này đã góp phần chia sẻ bớt gánh nặng về sĩ số học sinh đối với các trường MN công lâp. Theo tôi được biết, ILO có sự đầu tư hệ thống cơ sở vật chất rất tốt cùng các trang thiết bị và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm điều này cũng góp phần tạo sự phát triển tốt cho trẻ hình thành các kỹ năng, thực hiện tốt mục tiêu mong đợi của chương trình giáo dục mầm non...” - bà Lý Thị Sương - Phó Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT TPHCM.

Theo Báo GD&TD


 


 

Tin mới trong ngày