phunu8_news_0.png

You are here

15/02/2019 - 17:07

Dù là vợ chồng đi nữa, nhưng vì nhiều lý do, đa số các cặp thú nhận thấy thoải mái hơn khi nằm mỗi người một giường. Tuy nhiên, vợ chồng mà ngủ riêng thì kỳ quá! Cũng may, hãng xe Ford vừa giúp giải bài toán vướng mắc ấy khi chế tạo loại nệm “ngủ chung mà vẫn như riêng”.

Mùa Valentine năm nay, liên quan đến “chuyện giường chiếu”, có hai phát minh được các cặp đôi chú ý dến nhiều. Trước tiên là thiết bị chỉ cần bấm nút đã có thể phát hiện bạn tình đang có ham muốn tình dục. Sáng tạo này  đã được giới thiệu để gọi vốn khởi nghiệp trên trang Kickstarter. Thứ đến là một đột phá không lảng mạn bằng, nhưng lại rất thực tiễn của chính hãng xe hơi Ford: loại nệm giường để cặp đôi ngủ chung, nhưng mỗi người lại được bảo vệ không gian riêng trên diện tích chiếc giường nhỏ hẹp.

phunu8-hang-xe-ford-che-tao-loai-nem-ngu-chung-ma-rieng-hinh-anh 4

Ở đây nổi lên hai điểm đặc biệt. Thứ nhất, ít ai ngờ một hãng sản xuất xe bốn bánh lại quan tâm đến công nghệ… chế tạo giường chiếu như vậy! Nghe thì lạ, nhưng nếu ai từng biết Ford đã sản xuất nôi ru trẻ ngủ hay chế tạo nệm mút từ hạt đậu nành, họ chắc chắn sẽ không còn bất ngờ nữa. Kế tiếp là nghịch lý của các cặp đôi khi lên giường. Vợ chồng không ngủ chung là một ý nghĩ khá dị. Tuy nhiên, nếu khi nằm cạnh nhau, người này chiếm không gian của người kia, hoặc có các hành vi gây xáo trộn giấc ngủ bạn tình, lúc ấy dù là yêu thương đi nữa trong thâm tâm ai cũng muốn nằm riêng cho khỏe. Với tấm nệm đặc biệt “nằm chung mà như riêng” của mình, Ford đã giúp phần nào giải quyết nghịch cảnh ấy.

Thiết kế nệm của Ford xét ra khá đơn giản. Nó chỉ bao gồm một cơ chế đặc biệt để đưa đối tác “xâm chiếm lãnh  thổ nệm của bạn tình” về đúng vị trí cũ của họ, là một bên giường. Theo nghiên cứu do các nhà sản xuất giường tài trợ khảo sát, cứ 4 người được hỏi đã có 1 người thú nhận mình ngủ ngon hơn khi chiếm một mình một giường. Lý do thì nhiều, nhưng có thể kể một vài hành vi quen thuộc như ngáy to, ngủ mớ sờ soạng lung tung hoặc cứ trở mình ầm ầm. Dẫu vậy vẫn cứ tồn tại một điều  khó thay đổi là vợ chồng là phải ngủ chung, ai đòi “ra riêng” tất có chuyện!

phunu8-hang-xe-ford-che-tao-loai-nem-ngu-chung-ma-rieng-hinh-anh 6

Phải nói rằng Ford không đưa ra giải pháp cũ rích là ngủ mỗi người một phòng riêng, bởi còn rất nhiều hành vi thiết thực mà vợ chồng cần làm với nhau trên giường. Chúng có lẽ còn quan trọng hơn cả chuyện mệt mỏi vì bị quấy rầy khi nằm chung. Tấm nệm được cho là thông minh này của họ chỉ là một giải pháp tối thiểu, chưa chắc hoàn toàn đã được tất cả các cặp đôi đồng tình. Điều đó có thể được lý giải rõ qua ý của tiến sĩ hành vi tâm lý Neil Stanley, tác giả quyển sách How to Sleep Well (Làm thế nào để ngủ gnon). Theo ông, chúng ta rất dễ bị tổn thương khi ngủ. Cơ thể mỗi người đã được lập trình tự động tỉnh giấc khi bị thứ gì đó hay ai đó bất ngờ chạm vào. Tuy nhiên, tình cảm vợ chồng khác với tình một đêm, tình huống mà người ta “ráng thức” tối đa để hưởng thụ trọn vẹn những giây phút ân ái ngắn ngủi chụp dựt sẽ kết thúc khi trời sáng. Những đụng chạm bất ngờ trong đêm như thế không làm họ khó chịu mà mất ngủ, bởi nhiều khi cả hai chẳng muốn ngủ. Còn sinh hoạt sinh lý ngủ nghỉ, làm tình của vợ chồng đã thành nề nếp với nhịp điệu đều đặn bất di bất dịch. Thế nên, vợ chồng phải tập “sống chung với lũ”, tức đã chấp nhận những động chạm yêu thương thì cũng phải kềm chế được sự khó chịu gây ra bởi những động chạm bất ngờ gây rối”.

phunu8-hang-xe-ford-che-tao-loai-nem-ngu-chung-ma-rieng-hinh-anh 5

Như thế “nệm thông minh ” của Ford, dù được thiết kế khôn ngoan và dễ thương đến đâu, xem ra cũng chỉ là giải pháp tình thế, chứ chưa chắc đã là một món quà đem lại hạnh phúc lứa đôi như lời chào đón nó những ngày vừa qua “Happy Valentine Gift”.    

Sói Hồng

(Theo The Guardian.com)

Tin mới trong ngày