phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

29/11/2017 - 06:51

Có những không gian sống khiến người trong nhà luôn bị mang tâm trạng u uất nặng nề, hay mắc bệnh và hao tổn tiền bạc. Đó là vì không gian sống phạm phải những bố cục khắc phong thủy.

Ai cũng mong muốn gia đình mình được an khang, vui vẻ và đón nhận nhiều tài lộc. Muốn vậy, cần chú ý để cải tạo những bố cục không tốt trong nhà.

phunu8¬-ham-khi-va-hao-ton-tai-loc-theo-phong-thuy-nha-cua-hinh-anh 4

Những môi trường tích tụ hãm khí

Ánh sáng không đủ: Cần hiểu rằng ánh sáng mặt trời được xem là ở trạng thái động, khiến mỗi người tràn đầy tâm trạng tốt. Nếu trong phòng lâu ngày thiếu ánh nắng, tâm trạng con người u uất, càng kéo dài càng dễ sinh bệnh.

Kiểu nhà dạng “quái”: Nhà ở, bất luận diện tích lớn nhỏ, kiểu dáng nhất định phải được thiết kế xây dựng theo luồng chính thống. Trong phong thủy, kị nhất là nhà hình tam giác, nhà kiểu xoắn hay phảng phất các hình thù lạ. Phải xem kiểu nhà tựa trái tim con người. Nhà quá kì dị sẽ khiến tư tưởng dễ lệch lạc, không hướng thiện. Sống trong những môi trường ấy, dẫu không vướng vòng tù tội, tâm thế cũng lo lắng bất an, và lo lâu tất sinh bệnh.

Màu sắc u ám: Không ít gia chủ khi sơn nhà thường thích dùng sắc màu đậm, tối. Thoạt lướt qua trông rất ấn tượng bắt mắt, nhưng thường xuyên sống trong môi trường sặc sỡ này lại không tốt chút nào, bởi cảm giác áp lực, nặng nề luôn thường trực.

phunu8¬-ham-khi-va-hao-ton-tai-loc-theo-phong-thuy-nha-cua-hinh-anh 5

Đỉnh mái bị áp xà ngang: Thiết kế của kiến trúc này dễ khiến người ta cảm thấy rờn rợn, căng thẳng, xuất phát từ ý thức an toàn vốn có trong bản thân mỗi người. Đặc biệt, nếu có sô-pha, giường ngủ hay bàn làm việc được kê ngay bên dưới xà ngang, gia chủ càng phải để tâm. Nếu không có biện pháp di dời hay hóa gỉai, lâu ngày sẽ khiến người nhà u uất, trầm cảm.

Phòng khách chật hẹp: Phòng khách giống như tiểu minh đường trong nhà, là nơi mọi thành viên quây quần, hoặc tiếp đãi khách khứa. Tuy nhiên, nhiều ngôi nhà vốn diện tích nhỏ nên phòng khách cũng trở nên chật hẹp, thậm chí có nhà còn không có phòng khách, một điều tối kỵ. Do không gian khiêm tốn nên việc tụ họp trò chuyện giữa các thành viên vô cùng bất tiện, làm giảm sự gần gũi thân thiết giữa những người trong gia đình.

Thiếu hẳn minh đường: Trong phong thủy, thiết kế nhà cửa nhất định không được quên minh đường, bởi gia nghiệp mỗi nhà hanh thông nhiều hay ít là tùy thuộc công trình nội thất này lớn hay nhỏ. Đây là khoảng không gian phía trước ngôi nhà. Có người tiết kiệm diện tích, xây nhiều nhà để kinh doanh nên triệt tiêu cả minh đường. Sống trong tình trạng này, người ở trong nhà khi trông ra ngoài tầm nhìn sẽ bị che khuất, cảm giác tù túng, uất khí sẽ phát sinh.

phunu8¬-ham-khi-va-hao-ton-tai-loc-theo-phong-thuy-nha-cua-hinh-anh 6

Các kiểu bố cục thiết kế khiến hao tổn tài lộc

Tường xây quá cao: Nhà có tường bao quanh không nên xây quá cao. Làm thế sẽ tạo cảm giác con người bị nhốt trong môi trường khép kín, dễ gây ra chứng u uẩn thần kinh.

Cẩn thận hướng đường lớn: Ban công và phòng ngủ chính không được thiết kế đối diện trực tuyến với đường lớn. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt dòng hãm khí xộc thẳng vào dễ gây bệnh.

Lát tường phòng ngủ bằng gốm sứ: Trong phạm vi xây dựng nhà, gốm sứ thường được dùng lát ở nhà bếp và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, một số người lại trực tiếp dán loại vật liệu này ngay trong phòng ngủ, một điều hoàn toàn không nên chút nào. Bởi tường gốm, sứ dễ bong tróc, rớt ra, từ đó tài vận trong nhà cũng dễ “đội nón ra đi”.

Giường ngủ vợ chồng gia chủ 3 mặt dựa tường: Để tiết kiệm không gian nhiều người kê giường áp cả 3 mặt  tường. Cách bài trí này khiến người nằm ngủ có cảm giác như nằm tù, bị giam giữ. Chưa hết, phòng ngủ đại diện cho tài vị. Mà khi tài vị bị che chắn, vậy bọc, làm sao tài lộc tìm được đường vào?

phunu8¬-ham-khi-va-hao-ton-tai-loc-theo-phong-thuy-nha-cua-hinh-anh 7

Sông chảy qua mặt tiền nhà: Rất nhiều người có tiền thích xây nhà phía cạnh sông, mặt hướng ra sóng nước. Họ cho rằng thiết kế như vậy mới là thơ mộng, lãng mạn. Tuy nhiên xét theo phong thủy, dựng nhà kiểu hướng này tài vị sẽ theo dòng chảy mà trôi mãi, chẳng chịu đọng lại chút nào cho gia chủ hưởng, mà có cũng chẳng bền lâu.

Nhà chỗ nào cũng thấy kính: Kính, gương thuộc âm hàn, dễ chiêu mộ, dẫn dụ tà khí. Nếu trong nhà đặt quá nhiều kính, vợ chồng sẽ bị hao tài, tiêu xài hoang phí, về lâu dài kinh tế chắc chắn gặp khó khăn.

Nhiều vật dụng cong, nứt: Bản lề cửa và cánh cửa có chỗ cong hoặc nứt khiến thần tài không vào được. Dụng cụ làm bếp hoặc nồi cơm bị nứt khiến ông Táo bất mãn. Thần đã chê, lộc đừng hòng tới!

Khăn Choàng Xanh

(Theo astrologizeme.com)


 


 

Tin mới trong ngày