phunu8_news_0.png

You are here

30/01/2018 - 15:18

Mỗi căn phòng nên có một loại cây đặc biệt vừa có thể làm đẹp và cũng tốt cho các thành viên trong gia đình bạn nữa.

Cây cảnh hiện nay rất được nhiều gia đình chú ý, sắm sửa cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng bạn đã biết loại cây nào phù hợp và tốt cho từng căn phòng không? Nếu chưa biết, hãy tham khảo những loại cây dưới đây nhé:

Phòng tắm

phu-nu-8-15-loai-cay-trong-trong-nha-1.jpg

1. Cọ cảnh: Loài cây này giúp làm sạch mùi amoniac và các loại mùi khó chịu trong phòng tắm. Dù sử dụng chất tẩy rửa thì phòng tắm của bạn cũng không có mùi khó chịu.

2. Cây phú quý: Loại cây này sẽ giúp bạn loại bỏ chất formaldehyde trong không khí (loại chất thường có trong các loại mỹ phẩm, chất tẩy rửa). Nơi đặt chậu cây tốt nhất là ở cạnh vòi sen.

3. Cây thường xuân: Đây là loại cây hấp thụ carbon dioxide tốt nhất trong cách loại cây. Nó cũng có tác dụng làm sạch khí độc, formaldehyde và kim loại nặng trong không khí.

Phòng ngủ

phu-nu-8-15-loai-cay-trong-trong-nha-2.jpg

1. Cây lưỡi hổ: Cây này phát ra oxy vào ban đêm và làm sạch các chất độc hại trong không khí, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

2. Cây lan ý: Loài cây hấp thu các chất độc công nghiệp có trong ngôi nhà như acetone, benzol hay amoniac… Cây đặc biệt hữu ích nếu được sử dụng trưng ngay sau khi sửa chữa nhà cửa để làm sạch không khí trong nhà.

3. Cây lan hồ điệp: Cây sản xuất ra nhiều oxy vào ban đêm và làm sạch không khí.

Phòng trẻ em

phu-nu-8-15-loai-cay-trong-trong-nha-3.jpg

1. Cây cà phê: Loại cây được ví như một bộ lọc tự nhiên giúp làm sạch các chất benzol, formaldehyde, phenol hay tricloroethylene độc hại có trong không khí, cho con bạn căn phòng sạch sẽ, thoáng đãng, trong lành.

2. Cây râm bụt: Chất kháng sinh tự nhiên có trong râm bụt giúp không khí trong sạch, lành mạnh hơn. Điều dễ nhận thấy nhất là các loại cây khác thường phát triển tốt, lớn nhanh hơn nếu chúng được trồng gần cây râm bụt. 

3. Cây anh thảo: Đây là loại cây tốt cho giấc ngủ, loại bỏ chứng mệt mỏi kinh niên, căng thẳng hay dễ bị kích thích.

Phòng khách

phu-nu-8-15-loai-cay-trong-trong-nha-4.jpg

1. Cây trúc bách hợp: Cây này cũng có tác dụng làm sạch các chất hóa học độc hại (có trong các sản phẩm như sơn, rè, cửa, thảm lót nhà…).

2. Cây nhện: Cây giúp loại bỏ khí thải từ xe, khói thuốc lá và làm ẩm không khí rất tốt, cho ngôi nhà của bạn trong sạch hơn.

3. Cây sanh: Loài cây loại bỏ những mùi khó chịu từ các chất tẩy rửa thường xuyên được sử dụng để làm sạch ngôi nhà.

Nhà bếp

phu-nu-8-15-loai-cay-trong-trong-nha-5.jpg

1. Cây nha đam: Một chậu nha đam đặt trong nhà bếp sẽ giúp bạn loại bỏ được những chất hóa học độc hại có trong các sản phẩm tẩy rửa nhà bếp.

2. Cây hoa sáp: Loại cây cho không khí nhà bếp trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, những bông hoa sáp xinh xắn cũng có tác dụng trang trí, làm đẹp rất tốt cho không gian ăn uống của cả gia đình.

3. Cây tử linh lan: Lợi ích lớn nhất của cây này là tránh được các loại kiến và côn trùng bén mảng vào nhà bếp.

Tea

Tin mới trong ngày