phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”
20/10/2015 - 10:21

Nếu cho em chọn lựa, em xin được chia sẻ những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống để chị được hạnh phúc. Và nếu có kiếp sau, hay kiếp sau nữa, em vẫn muốn được là em của chị.

Đó là người con gái rất thùy mị và đảm đang, nhân hậu. Đó là một người con rất hiếu thảo với cha mẹ, là người chị hết mực che chở, chăm lo cho đàn em của mình. Đó là người vợ hết mực yêu thương chồng, là một nhân viên giỏi, tháo vát trong công việc. Người phụ nữ ấy còn là người có tấm lòng nhân hậu, hay giúp đỡ người nghèo khó, bà con xung quanh. Vậy mà người con gái ấy lại không có một hạnh phúc trọn vẹn. Như bao người con gái khác – chị có mong ước bình thường nhưng rất đỗi thiêng liêng là được làm Mẹ. Thế mà mong ước ấy mãi không thành.

 Em nhìn thấy được nỗi buồn của chị trong ánh mắt và nỗi khát khao làm mẹ qua thời gian. Trên thế gian này, đôi khi ta không thể quyết định được nhiều điều trong cuộc sống. Sinh, lão, bệnh, tử; được, mất; hợp, tan... nào ai biết trước được. Dù cho cuộc sống có vật chất đầy đủ, nhưng đến cuối cùng ta cũng chỉ mong những điều tốt đẹp nhất dành cho gia đình và những người thân yêu mà thôi.

Em chỉ cầu mong chị luôn hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống. Cầu mong một ngày nào đó, phép màu sẽ xuất hiện và ước mơ của chị sẽ thành hiện thực. Em thực sự hãnh diện vì được làm em của chị và thật may mắn vì em có chị trên cõi đời này. Nếu cho em chọn lựa, em xin được chia sẻ những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống để chị được hạnh phúc. Và nếu có kiếp sau, hay kiếp sau nữa, em vẫn muốn được là em của chị.

Em muốn nói với chị một câu: Em yêu chị nhiều lắm.
 

Em gái gửi chị phương xa

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”

 


 

Tin mới trong ngày