phunu8_news_0.png

Đón trung thu sớm với cách làm bánh trung thu mini nhân custard trứng muối siêu đơn giản

10/08/2017 - 14:24

Bánh trung thu mini nhân custard trứng muối có vị mặn mặn, beo béo lạ miệng lại không gây ngán chính là một chọn lựa tuyệt vời để đãi cả nhà dịp rằm tháng 8. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, mời chị em cùng xắn tay vào bếp nhé!

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng gần đây các bà nội trợ đã bắt đầu nôn nao học cách làm bánh rồi. Giới thiệu với các bạn loại bánh trung thu mini nhân custard trứng muối cực ngon và siêu dễ làm. Cùng trổ tài vào bếp để thay đổi khẩu vị của cả nhà mùa Trung thu này chị em nhé!

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

 

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh2.jpg

- 30g bột custard

- 20g bột sữa

- 50g đường

- 80ml nước cốt dừa

- 25g sữa đặc

- 1 quả trứng

- 15g bơ

- 3 lòng đỏ trứng muối

Vỏ bánh:

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh3.jpg

 

- 230g bột mì

- 160g si rô vàng (golden syryp)

- 70g bơ

- ¼ muỗng cà phê nước kiềm (bánh bớt chua và mềm mịn hơn)

- 1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh4.jpg

Lấy một cái tô lớn, đập trứng vào rồi lần lượt cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột custard, bột sữa, đường vào tô rồi trộn đều. Đảm bảo trộn thật đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sánh, mịn đều, không có bọt khí.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh5.jpg

Làm tan bơ rồi cho vào hỗn hợp sau đó trộn đều.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh6.jpg

Cho nước vào một cái chảo đun sôi, đặt vào chảo một cái tô sứ lớn sau đó từ từ rót hỗn hợp vừa trộn vào, hấp 7-8 phút cho hỗn hợp chín đều.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh7.jpg

Để hỗn hợp nhân bánh custard nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh khoảng khoảng 3-5 phút.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh8.jpg

Cho nhân bánh vào màng bọc thực phẩm rồi dùng tay nhào nhân thật kỹ cho đến khi nhân bánh mịn. Chia phần nhân này thành 12 phần bằng nhau.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh9.jpg

Để làm vỏ bánh, trước hết bạn trộn đều xi rô vàng với nước kiềm và bơ đã làm tan trong một cái tô lớn.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh10.jpg

Tiếp theo, cho bột mì vào rồi trộn thật đều. Khi hỗn hợp bột đã mịn, bạn cũng chia thành 12 phần bằng nhau rồi vo thành 13 viên tròn.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh11.jpg

Cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh12.jpg

Dùng tay nắn dẹp phần bột bánh rồi cho nhân custard, trứng muối vào rồi vo lại thành viên tròn.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh13.jpg

Cho viên bánh vào khuôn bánh trung thu mini để tạo hình.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh14.jpg

Đặt từng chiếc bánh đã tạo hành vào khay nướng rồi xịt lên trên một ít nước sạch.

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh16.jpg

Bật lò nướng ở 190 độ C rồi cho vào lò nướng khoảng 3 phút. Sau đó, lấy bánh ra, dùng cọ nhúng vào lòng đỏ trứng (đã đánh đều) rồi quét lên trên mặt bánh. Tiếp tục nướng thêm 3 phút nữa để bánh chín đều và chuyển sang màu vàng sẫm.

Bạn thấy đấy! Làm bánh trung thu mini nhân custard không hề khó đúng không nào? Chỉ cần mất khoảng 1 tiếng rưỡi là bạn đã có những chiếc bánh trung thu thơm ngon, lạ miệng đãi khách dịp Trung thu sắp tới rồi!

phu-nu-8-cach-am-banh-trung-thu-mini-anh1.jpg
Thành phẩm đây! Chúc bạn thành công nhé!

Hoa Nắng

Theo Sparkling.vn