phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/01/2019 - 11:11

Trước thềm năm mới, ai cũng muốn nhà cửa thật tinh tươm, sạch sẽ để cầu mong những điều tốt lành. Và để cho việc dọn dẹp cuối năm trở nên nhẹ nhàng hơn, chúng tôi sẽ mách bạn 7 bước cần thực hiện sau đây.

Bước 1: Quét bụi nhà cửa 

Làm sạch từng phòng trong ngôi nhà, bao gồm cả mặt trên của tủ quần áo, mặt dưới của kệ sách, tay vịn, khung tranh, màn hình tivi… Để làm giảm tình trạng bụi bay khắp nơi, bạn có thể dùng khăn ướt khi lau dọn. Tuy nhiên, nếu các dấu vân tay còn bám lại trên đồ đạc, hãy sử dụng một chiếc khăn nhỏ và thấm ít nước ấm.

dondep_1.jpg

Bước 2: Làm sạch vật dụng bằng vải 

Thay toàn bộ ga giường, bao gối, chăn mền và dùng cây lăn bụi để làm sạch giường ngủ. Với các loại rèm treo, bạn có thể tháo xuống giặt giũ hoặc dùng cây khử bụi chải sạch, nếu vừa giặt trong thời gian gần đây. 

Bước 3: Lau gương và các bề mặt bằng kính

Để cho việc lau chùi hiệu quả và dễ dàng hơn, bạn có thể dùng một chiếc khăn vải sợi nhỏ, nhúng nước và một chiếc khăn khô khác để lau lại khi cần. Nếu không muốn dùng khăn, bạn có thể vo nhàu giấy báo và dùng nước chùi kính để lau bụi cho gương và cửa kính trong nhà. 

Bước 4: Vệ sinh các vật dụng dùng chung hàng ngày  

Tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển tivi, điện thoại bàn… là những vật dụng chứa cực kỳ nhiều vi khuẩn, nhưng thường hay bị bỏ quên khi dọn dẹp nhà cửa. Lúc này, bạn nên dành một ít thời gian để làm sạch bằng cách lau chùi và khử trùng chúng. 

dondep_2.jpg

Bước 5: Chùi rửa nhà bếp và phòng tắm

Trước tiên, bạn hãy phun một ít chất tẩy rửa vào khu vực nấu nướng, bếp, lò vi sóng, bồn rửa chén, bồn rửa tay, nhà vệ sinh... Sau khoảng 30 phút, bạn quay trở lại và lau chùi thật kỹ lưỡng. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm sạch mọi thứ hiệu quả hơn. 

Bước 6: Làm sạch sàn nhà bếp và nhà tắm 

Quét, sau đó lau lại hoặc chà rửa sàn của khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Khi làm việc, bạn cần nhớ là phải xách theo các chai xịt rửa bên mình để có thể nhanh chóng lau chùi các vết bẩn còn sót lại. 

Bước 7: Hút bụi toàn bộ ngôi nhà

Hãy thực hiện theo trình tự từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài. Đầu tiên là phòng ngủ, sau đó là chân cầu thang, rồi sau đó là phòng khách và những khu vực bên ngoài ngôi nhà. 

dondep_3.jpg

Những lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa: 

-    Chuẩn bị sẵn các loại chất tẩy rửa và một chiếc xô để xách theo qua các phòng

-    Không tập trung nhiều người vào một khu vực mà chia ra từng phòng 

-    Làm theo nguyên tắc từ “cao xuống thấp” và kết thúc ở sàn nhà

-    Luôn có 2 chiếc khăn ướt và khô để lau lại khi cần. 

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày