phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/09/2015 - 08:58

Hình bóng từng ngự trị trong tim nay không còn nhưng vẫn cứ dằn vặt con tim bạn. Đó chính là bóng ma mà bất cứ người phụ nữ nào đã ly hôn luôn phải học cách đối mặt và thích nghi để tìm về với cuộc sống bình thường.

Phụ Nữ 8 Đối phó với hậu ly hôn 3

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chẳng có một giải pháp tối ưu nào được sử dụng chung cho tất cả người trong cuộc. Tuy nhiên, chọn thực hiện vài cách trong những phương pháp sau có thể giúp bạn bền tâm vượt qua thời điểm khó khăn này:

1. Điều gì mang lại sức sống, cứ làm!

Các chuyên gia tâm lý, đoàn thể sinh hoạt, trường lớp, các khóa học hay làm quen với những môn thể thao mới… đều là những môi trường đủ sức tách hình ảnh bóng ma cũ ra khỏi tâm trí bạn nhanh hơn bất cứ điều gì, bởi chúng là những thứ điền vào khoảng trống hợp nghĩa nhất. Chúng không những giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn giúp bạn nhanh chóng tạo dựng cuộc sống mới.

2. Tự thưởng cho sự kiên trì của mình

Hãy tự thưởng cho mình vì bạn đã trụ vững trong suốt quá trình ly hôn. Dù có thể đó chỉ là những phần thưởng mang tính khuyến khích và xây dựng nhưng cũng đủ, vì bạn hoàn toàn xứng đáng được nhận. Nếu bạn đã nỗ lực để trụ lại cuộc sống thì hãy tự hào về điều đó bởi một trong những khó khăn nhất trong cuộc đời là biết giải quyết vấn đề ly hôn như một người trưởng thành thực thụ.

3. Sống có thiện chí với niềm tin đời còn dài

Đừng suy nghĩ quá nhiều mà không làm gì. Hãy tận dụng mọi cơ hội, mọi con đường ngắn nhất để gầy dựng lại sự tự tin. Sức mạnh ấy chỉ đến từ việc ra ngoài giao tiếp thường xuyên với những người có bản lĩnh để học hỏi điều hay ở họ và để thấy mình cũng có gì đó để họ học hỏi.

4. Sống chậm lại một chút

Tạm dừng công việc, hít thở sâu và suy ngẫm. Mỗi hành động xử thế cần phải là hành động tích cực, không phản ứng tiêu cực. Hãy để những tình cảm bột phát trong lòng trải ra một cách tự nhiên nhưng biết kiềm chế các phản ứng không hay có thể xảy ra. Bấn loạn là điều bình thường luôn hiện hữu đối với những ai trong tình cảnh của bạn, chỉ cần buông xuôi yếu đuối, suy sụp là bạn đã tự kết thúc từng ngày sống của mình trước khi thực sự chết. Thế nên, hãy mạnh dạn tìm sự giúp đỡ của các nhà chuyên môn.

Phụ Nữ 8 Đối phó với hậu ly hôn 4

5. Trung thực với những mất mát mình vừa trải qua

Hãy cho phép mình cảm nhận sự đau thương một cách thật lòng, không gượng tâm che dấu. Bởi nếu mất đi cảm xúc rất con người này, bạn sẽ đi đến một giai đoạn tệ hại hơn, đó là tình trạng tê liệt cảm xúc.

6. Biết giải tỏa giận dữ một cách tích cực

Hãy học cách giải tỏa sự tức giận và bực dọc của bản thân qua những hành động mang tính xây dựng chứ không phải phá đổ. Một khi nhu nhược để nỗi đau biến thành sự thù hận, cuồng nộ, trách móc, bạo hành, mất tự chủ… chúng sẽ “giết” bạn trước, sau đó đẩy bạn vào mối quan hệ tệ hại hơn với người xưa.

7. Bình tâm truy cứu ngọn nguồn hạnh phúc và đổ vỡ

Đừng ngại tìm hiểu tại sao bạn đã có được những khoảng thời gian ngập tràn hạnh phúc nhưng sau đó tình yêu đôi lứa lại vỗ cánh bay đi. Nếu hôn nhân tan đàn sẻ nghé là mất mát thì chí ít bạn được một điều gì đó bù lại cho cuộc sống tương lai. Đó là sự phản tỉnh về những kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn bạn đời, hiểu được những mong ước cho cuộc sống hôn nhân cũng như lý do đưa đến sự đổ vỡ. Nhiều khi cái được ấy còn qúy báu hơn thứ đã mất đi.

Phụ Nữ 8 Đối phó với hậu ly hôn 5

8. Lật ngược một số giá trị

Cần học biến những ý nghĩ và thái độ tiêu cực thành những hành động tích cực. Cố gắng tập trung vào những gì hiện có, tránh suy nghĩ nhiều về những mất mát đã qua. Luôn tâm niệm, cuộc đời lúc nào cũng bao gồm những thứ có hai mặt mang giá trị ngang nhau. Ta đã từng sống ở mặt kia thì nay là lúc ta nên thử sống với mặt này.

Phụ Nữ 8 Đối phó với hậu ly hôn 6

9. Nhắm vào những mục tiêu thực tế

Ấn định những mục tiêu rõ ràng khả thi, thực tế cho chính bạn và quyết tâm hoàn thành chúng. Hãy bình tĩnh khi gặp phải những trở lực nhất thời, bởi trở lực lớn nhất bạn đã gặp, có ngã bạn mới học được cách đứng dậy. Thậm chí phải chấp nhận một sự thực rằng có những khoảnh khắc mà chính bạn cũng không biết được mình làm đúng hay sai. Hãy trân trọng, biết yêu và tin vào bản thân mình, cũng như hiểu rằng không ai có thể quyết định đúng mọi việc cả.                                             

KHĂN CHOÀNG XANH

Nguồn: Theo Oprah.com

 


 

Tin mới trong ngày