phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

23/08/2022 - 13:25

Khi tức giận, khó chịu vì điều gì đó, trẻ cần không gian riêng để tự vượt qua cảm xúc của mình. Cha mẹ nên lắng nghe, tin tưởng và kiên nhẫn với con vào thời điểm này.

dieu-cha-me-can-lam-khi-tre-tuc-gian.jpg

Cho trẻ không gian: Theo India Times, điều đầu tiên, quan trọng và tốt nhất cha mẹ nên làm khi con cái khó chịu, tức giận là cho con một khoảng không gian và thiết lập ranh giới. Cha mẹ không nên bắt buộc trẻ phải chia sẻ mọi thứ với mình vào lúc này. Tốt nhất, người lớn để trẻ tự mở lòng và chia sẻ khi muốn. Ảnh: Allround.

7-su-that-ve-quoc-gia-it-du-khach-ghe-tham-nhat-the-gioi-1.jpg

Là người biết lắng nghe: Khi trẻ quyết định cho phép cha mẹ bước vào thế giới của mình, phụ huynh không nên hỏi quá dồn dập khiến trẻ bối rối. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện là một người thật sự biết lắng nghe khi con tâm sự. Ảnh: Focusonthefamily.

dieu-cha-me-can-lam-khi-tre-tuc-gian-2.jpg

Luôn tin tưởng con: Các bậc phụ huynh phải luôn thể hiện rằng mình tin tưởng vào câu chuyện mà trẻ chia sẻ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải bênh vực trẻ bất chấp đúng sai. Con cũng có thể có lỗi, nhưng khi trẻ đã bình tĩnh, bạn cần cho con giải thích rõ những gì con làm đúng và điều gì chưa đúng. Ảnh: Today.

dieu-cha-me-can-lam-khi-tre-tuc-gian-3.jpg

Ưu tiên con: Nếu con bạn khó chịu, tức giận, cha mẹ đừng phớt lờ trẻ và bảo con chờ đợi đến lượt mình. Cha mẹ cần ưu tiên trẻ mọi lúc, đặc biệt vào thời điểm nhạy cảm khi cảm xúc của con trở nên tiêu cực. Nếu không được để ý, con sẽ không bao giờ chia sẻ và mở lòng với cha mẹ nữa. Ảnh: Shianews.

dieu-cha-me-can-lam-khi-tre-tuc-gian-4.jpg

Đừng thể hiện sự bối rối của mình: Trẻ em không muốn thấy cha mẹ bối rối, bồn chồn. Vì vậy, ngay cả khi trẻ đang buồn và tức giận về điều gì đó, bạn đừng kích thích con bằng cách thể hiện cảm xúc tiêu cực, khó chịu của mình. Ảnh: Helpguide.

dieu-cha-me-can-lam-khi-tre-tuc-gian-5.jpg

Đừng bỏ cuộc và hãy kiên nhẫn với con: Nếu một lúc nào đó, con từ chối chia sẻ, bạn hãy kiên trì theo dõi hành động của trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ điều đó. Vào mọi lúc và mọi thời điểm, trẻ luôn muốn biết cha mẹ ủng hộ và kiên nhẫn với con như thế nào. Ảnh: Verywellfamily.

Theo zingnews


 


 

Tin mới trong ngày