phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

11/02/2019 - 09:11

Tự nhận mình là “người mẹ toàn thời gian”, Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Melania Trump không thuê bảo mẫu chăm sóc con cái như một số gia đình giàu có và quyền lực khác. Bà tự tay dạy dỗ nuôi nấng cậu ấm Barron.

Thực ra, chỉ khi Melania Trump tiết lộ người ta mới biết sự thực, vì ai cũng nghĩ một gia đình thế giá như nhà Donald Trump làm gì mà chẳng có vú em! Không hẳn dân tình chỉ nghĩ đây là “phong cách sống thời thượng” của các ông bố bà mẹ có tiền có quyền sính trao vai trò làm phụ huynh cho các cô bảo mẫu, mà vì họ thấy chính Ivanka Trump, gái rượu Tổng thống Trump, cùng với hai ông anh là Donald Jr. và Eric cũng được đến hai bảo mẫu chăm sóc từ nhỏ cho đến khi vào học nội trú. Đây là chuyện mà Ivanka đã tự thú nhận trong cuốn sách "Women Who Work" cô viết. 

phunu8-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump-tu-tay-cham-con-khong-can-bao-mau-hinh-anh 4

Tổng thống Donald Trump cũng đã từng công khai tuyên bố, nhà ông có sẵn cô bảo mẫu toàn tài, hiện diện mọi giờ trong ngày và một tay quán xuyến tất cả những gì liên quan đến con cái, đó chính là vợ ông! Vị đương kim Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ đã nói thẳng là mình chưa từng thuê một cô bảo mẫu nào trong suốt thời gian nuôi cậu con trai Barron đến nay. Điều này không giống như gia đình một số đời Tổng thống trước, vẫn mướn vú em nhưng lại luôn tránh nói ra, không muốn cho công luận biết chuyện về “những bảo mẫu giấu mặt”. 

Năm 2015, Bà Trump từng kể với tờ People cuộc nói chuyện ngắn với chồng về việc chăm sóc con cái. Khi Melania tâm sự: “Em thích tự tay mình lo cho con bởi em nghĩ điều này rất quan trọng”, thì được ông Donald Trump đồng ý với lời chia sẻ: “Nếu em có quá nhiều người giúp, em khó có thể hiểu rõ về con”. Triết lý làm cha làm mẹ này bà cũng bộc bạch trên một trang web về gia đình, Parenting.com: “Tôi là một bà mẹ toàn thời gian và xem đó là công việc tiên quyết, quan trọng số 1 của mình. Tôi đã đợi cho đến khi con trai bắt đầu đi học mới khởi sự ra kinh doanh.” Lúc ấy, công việc “bảo mẫu tại gia” của bà Trump thường là lo bữa sáng, bữa trưa cho cậu ấm - dù nhà Trump cũng có đầu bếp riêng - đưa đón cậu đi học và chơi với con vào buổi chiều. Bà tâm sự, mình yêu thích từng giây phút công việc gần gũi chăm sóc con trai nên không muốn chồng thay tã hay ru Barron ngủ, chứ không phải thực hiện thay vì sợ làm phiền ông.

phunu8-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump-tu-tay-cham-con-khong-can-bao-mau-hinh-anh 6

Mà thực sự, cho đến tận bây giờ, khi Barron đã 12 tuổi, người ta mới thấy người-mẹ-vú-em Melania Trump là một “Từ mẫu quốc dân” như thế nào. Bà cẩn trọng bảo vệ, đùm bọc và hướng dẫn cuộc sống cậu con trai trong vòng xoáy chính trường mà cả đại gia đình bà đang bị cuốn vào. Rất lâu trước khi Donald trở thành Tổng thống, điều Melania quan tâm nhất là thiên chức làm cha làm mẹ. Nhưng từ khi con trai bị chường mặt nhiều trước ống kính phóng viên, bà luôn tìm cách giữ con gần mình hơn bao giờ hết. Người ta thấy trong nhiều bức hình chụp, Melania luôn để tầm mắt hướng về Barron, hoặc đặt tay lên vai hay nắm tay cậu bé để biết chắc rằng Barron vẫn ổn. Lúc đầu bà nhất quyết không theo vào Tòa Bạch Ốc với chồng, chỉ để gần gũi lo chuyện ăn học cho con tại New York. Sau này, vì chi phí bảo vệ an ninh cho hai mẹ con lên đến hàng triệu USD, nên bà mới miễn cưỡng rời New York. Rồi càng ở Nhà Trắng, thấy Barron càng “dễ bị làm phiền” hơn, nên người mẹ Melania càng ra sức bảo bọc che chắn cho con trước công luận.

Melania Trump không chỉ quan tâm sâu sắc đến việc học của Barron, mà còn muốn cậu luôn nhớ đến gốc gác của mình nên bà đã dạy và cho con học cả tiếng Slovenia. Barron ở tuổi này đã rành 2 ngôn ngữ, nói tiếng mẹ đẻ lưu loát vào những lần ông bà ngoại đến thăm. Bà tự hào là đã một tay giúp Barron làm bài tập ở nhà, nhưng cũng thổ lộ là rất tinh tế khi để hai cha con nhiều dịp một mình bên nhau. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Parenting, Đệ nhất Phu nhân Mỹ nhấn mạnh, bà sẵn sàng chấp nhận nếu con phạm sai lầm để cậu cả rút kinh nghiệm học hỏi cuộc đời. Đối với bà, quan trọng là giúp Barron trở thành con người mà cậu bé muốn, bằng cách mẹ không áp đặt ý kiến và sẵn sàng chấp nhận sự bày tỏ những gì cậu không bằng lòng.

phunu8-de-nhat-phu-nhan-my-melania-trump-tu-tay-cham-con-khong-can-bao-mau-hinh-anh 5

Không chỉ tự hào là một người mẹ lấy bổn phận chăm sóc con là trên hết, bà Melania Trump từng có lúc hóm hỉnh khoe mình một tay lo cho “2 chàng trai”, cả Donald lẫn Barron Trump. Thực sự, trong vai trò Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ, ngoài nhiệm vụ hô hào cổ động vun quén cho hòa bình, quyền con người, nhân phẩm, bà Trump còn nổi tiếng là đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm phụ huynh trong bổn phận chăm sóc con cái, dạy dỗ giáo dục chúng sống đạo đức, vị tha và có lòng ái quốc. 

Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày