phunu8_news_0.png  banner.jpg

09/11/2018 - 05:49

Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng bõng nước dù đã rán lên rồi.

Nhắc đến đậu phụ thì chẳng còn xa lạ gì nữa đối với mọi người Việt. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng đôi khi chỉ cần có đĩa đậu rán vàng ươm, giòn tan chấm với chút mắm tôm hoặc nước mắm thì còn hơi vạn lần những món sơn hào hải vị khác. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng là món chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành vô số món ăn khác, tuy nhiên, món phổ biến nhất và dễ ăn nhất là đậu phụ rán. Có một vấn đề là đậu phụ rán rất dễ bị nát, dính chảo nếu làm không khéo.

Thế là tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu vàng ươm, giòn dụm và đẹp mắt. Có nhiều người thích ăn đậu nhưng lại ngại công đoạn rán nên phải mua đậu rán sẵn từ cửa hàng, chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh.

Đừng lo, các đầu bếp nhà hàng đã chỉ cho chị em một mẹo vô cùng đơn giản khi chế biến đậu phụ.

dau-bep-nha-hang-mach-chi-em-rang-truoc-khi-ran-dau-phu-hay-ngam-vao-thu-nuoc-nay-thanh-pham-vang-uom-ngon-tuyet.jpg
Nước muối ấm chính là bí quyết cho món đậu rán ngon tuyệt hảo. Vậy nên trước khi rán đậu, bạn hãy ngâm chúng trong nước muối ấm.
 
dau-bep-nha-hang-mach-chi-em-rang-truoc-khi-ran-dau-phu-hay-ngam-vao-thu-nuoc-nay-thanh-pham-vang-uom-ngon-tuyet1.jpg
Chỉ cần ngâm đậu trong nước muối ấm từ 5 đến 10 phút là được. Vì nhiệt độ và độ mặn của nước muối khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ. Ngoài ra, nước muối có khả năng làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên lên bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan.
 
dau-bep-nha-hang-mach-chi-em-rang-truoc-khi-ran-dau-phu-hay-ngam-vao-thu-nuoc-nay-thanh-pham-vang-uom-ngon-tuyet2.jpg
Sau đó bạn để ráo nước hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút và đem ra rán bình thường. Nhưng bạn nên chú ý đun thật già mỡ mới cho đậu vào, và không nên để chảo dính gia vị mặn trước khi rán đậu.
 
dau-bep-nha-hang-mach-chi-em-rang-truoc-khi-ran-dau-phu-hay-ngam-vao-thu-nuoc-nay-thanh-pham-vang-uom-ngon-tuyet3.jpg
Khi rán bạn nên đun đều lửa, lật đậu nhẹ nhàng để tránh bị nát.
 

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày