phunu8_news_0.png

You are here

20/10/2015 - 16:27

Lòng dạ ở đây được hiểu theo hai nghĩa. Thực tế, lòng dạ chính là tử cung hay còn gọi là dạ con. Tên gọi người đàn bà đầu tiên trong cuộc đời mỗi đấng nam nhi là Mẹ!

Tác giả Tuấn Ngọc Du 

Vậy, đàn ông dù mạnh mẽ, uy lực cách mấy cũng từng nằm gọn trong dạ con đàn bà. Và để được nhìn thấy mặt trời, quý ngài phải đi qua cửa mình đàn bà mà chui ra. Nói có vẻ thô thiển nhưng đó là thực tế. Rồi để lớn lên, quý ngài lại dày vò, úp mặt vào vú đàn bà mà ăn sữa. Người thứ nhất tạo nên đàn ông là đàn bà.
Khi trưởng thành, đàn ông lại thèm khát trở về "chốn xưa", có lẽ do nhớ. Nên nếu sức khỏe và giới tính không có sự đảo lộn đặc biệt nào thì cửa mình và bầu vú đàn bà luôn là nỗi ám ảnh tuyệt vời của những người đàn ông. Họ không thôi đi tìm. Và tham lam dễ hiểu theo bản năng giống loài. Có vẻ như con người quan niệm càng nhiều càng an toàn. Lúc nhỏ thì muốn ti nhiều cho mau lớn. Khi lớn lại muốn ti nhiều hơn cho mau ra thêm nhiều người nhỏ cũng nên. Không ít đàn ông kẹt lại ngay chỗ bản năng duy trì nòi giống mà cư xử không ra gì với đàn bà. Họ đâu biết người tạo ra phân nửa cuộc đời còn lại của họ lại cũng là đàn bà.
Đây là lúc "lòng dạ" đàn bà được hiểu theo nghĩa bóng. Ông bà từ xưa vẫn truyền lại cách nhìn một người nữ có tướng "vượng phu ích tử". Tính cách và phẩm hạnh con người ít nhiều toát ra cái thần khi bên ngoài. Lúc khác chúng ta sẽ đi sâu về "nhân tướng học". Ở đây tôi chỉ muốn nói đàn bà thông minh với cái tâm sáng, nghĩa là lòng dạ bao dung, phúc hậu sẽ giúp đàn ông gầy dựng nên cơ đồ. Đàn ông có thành đại sự hay không phụ thuộc vào đàn bà rất nhiều. Nhưng đáng buồn thay khi đàn ông thành đạt, không ít người quên mất hai người đàn bà tạo ra mình, một là mẹ, một là vợ để chạy theo người đàn bà thứ ba: bồ!
Nghe thì phi lý nhưng đam mê luôn bào chữa bằng thứ lý lẽ riêng dù chả ai công nhận. Đàn ông vội chê bai, dè bĩu cái nơi họ từng săn đón, nâng niu, cái nơi làm ra cha con họ. Đàn bà cho đàn ông cuộc đời. Đàn bà mạo hiểm sinh mạng mình mà đánh cược cùng phần số để cho đàn ông những đứa con. Rồi sau đó đàn ông lại quay đi tìm cái cửa mình khít hơn, cặp vú săn hơn mà chà đạp lên giá trị nhân bản thiêng liêng. Đàn ông quên đàn bà có quyền năng tạo lập thì cũng có quyền năng hủy phá. Chỉ cần lựa chọn sai lầm thì xem như cuộc vàng son đã khép chương cuối.

Nhân ngày đàn bà, xin ve vuốt một chút đàn bà dù tôi luôn khắt khe với giống cái của mình. Vì tôi muốn đàn ông không chỉ đến với chúng tôi bằng yêu thương mà còn đòi hỏi ở họ sự tôn trọng. Muốn như vậy, trước tiên phải hoàn thiện chính mình.
Còn quý ông xin đừng quên: Đàn ông làm ra mọi thứ và thống trị chúng nhưng đàn bà làm nên và thống trị đàn ông.

Tuấn Ngọc Du

Nguồn: Phụ nữ 8

Tin mới trong ngày