phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/10/2015 - 16:50

Dầu ô liu thường được biết đến với công dụng dinh dưỡng, làm đẹp da, dài mi, bóng tóc... Tuy nhiên, có vài công dụng cho không gian sống của dầu ô liu mà bạn sẽ bất ngờ khi biết đấy!

Phụ Nữ 8 Công dụng bất ngờ của dầu ô liu 3

Đánh bóng đồ gỗ

Nếu bạn đang có ý định đánh bóng đồ nội thất bằng gỗ thì bạn có thể sử dụng dầu ô liu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền đấy. Chỉ cần trộn một ít dầu ô liu với nước cốt chanh, sử dụng một miếng vải mềm và chà lên đồ gỗ và thế là bạn đã “tắm rửa” cho đồ nội thất thành công.

Loại bỏ sơn dính trên da

Đây là một trong những công dụng hay ho của dầu ô liu. Khi sử dụng sơn quét tường hay sơn đồ nội thất và vô tình bị sơn dính lên da, hãy sử dụng dầu ô liu chà vào da, để lại trên da một vài phút và rửa sạch bằng nước và xà phòng. Dầu ô liu sẽ giúp bạn mau chóng loại bỏ lớp sơn dính trên da ngay lập tức.

Phụ Nữ 8 Công dụng bất ngờ của dầu ô liu 4

Bôi trơn bản lề cửa

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu khi phải nghe âm thanh cót két của bản lề cửa. Lúc này bạn có thể sử dụng dầu ô liu làm chất bôi trơn. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu bôi trơn cho dây xích xe đạp hoặc các kết cấu kim loại khác.

Phụ Nữ 8 Công dụng bất ngờ của dầu ô liu 5

Làm mới chất liệu da

Dầu ô liu là một cách tuyệt vời giúp làm mới các chất liệu vải da. Lấy ¼ chén dầu ô-liu, đổ vào một bình xịt và sử dụng khăn lau. Các mặt hàng da của bạn sẽ trông như mới trong một thời gian ngắn.

Nguyên Hạo

Nguồn: Theo Gia đình và Xã hội

 


 

Tin mới trong ngày