phunu8_news_0.png

You are here

21/11/2017 - 14:16

Không chỉ biến một tình huống dễ nổi điên của các bậc phụ huynh trở nên nhẹ nhàng hơn, cách làm của người mẹ này còn ghi một điểm cộng cực lớn, khiến cho cả cậu con trai và chồng mình càng thêm nể phục và yêu thương cô nhiều hơn.

Bài liên quan:

Một trong những điều mệt mỏi nhất của các bậc làm cha làm mẹ đó là mỗi ngày phải đi thu dọn chiến tích của những “cô cậu trời nhỏ”. Và đôi lúc, thứ duy nhất giúp cho ngày dài của chúng ta trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn, đó là một ánh mắt hài hước khi nhìn vào những bãi chiến trường mà bọn trẻ vừa bày ra.

Eric Massicotte, bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Toronto, gần đây đã chia sẻ hình ảnh về bức tường trắng tinh đẹp đẽ ở nhà chỉ trong phút chốc đã bị cậu con trai vẽ bậy lên. Điều đáng nói ở đây không phải ở việc bức tường đã bị phá hoại, mà ở cách mà vợ anh ta xử lý trong tình huống này.

Eric viết trên Twitter: “Bọn trẻ sẽ làm những thứ mà chúng không được làm. Và thật tuyệt nếu bạn cưới được một người vợ có óc hài hước”.

ve_bay_len_tuong.jpg

“Sự việc xảy ra vào một buổi sáng thứ hai bận rộn, cả Eric và tôi đang loay hoay chuẩn bị bữa trưa, sửa soạn cặp và quần áo trước khi đưa tụi nhỏ đến trường”, chị Kim chia sẻ với Baby Center. “Vừa mới quay lưng đi một chút thôi, cậu con trai út nhà tôi đã quyết định dùng tường để sáng tác tranh rồi. Vì đã quá trễ, chúng tôi cũng không xử lý gì được ngay lúc ấy”.

Tác phẩm vẽ bậy của cậu bé R.C.Massicotte, 6 tuổi, được vẽ bằng bút dạ màu xanh lá cây nổi bật trên nền tường trắng phau. Nhìn vào tình trạng ngôi nhà chưa được tô màu trọn vẹn, có lẽ “họa sĩ” của chúng ta lúc này đã bị bắt quả tang rồi đây.

ve_bay_len_tuong_2.png

Thú thật nếu như ở trong trường hợp thế này, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta sẽ điên tiết lên la mắng và trừng phạt “thủ phạm” vẽ bậy ngay. Tuy nhiên trong tấm ảnh được chia sẻ cho thấy, thay vì nổi đóa hay trừng phạt cậu con trai vì hình vẽ trên tường không thể nào tẩy xóa được thì vợ của Eric, chị Kim, đã nảy ra một cách xử lý vừa thông minh vừa hài hước. Chị Kim đã dùng một khung tranh nhỏ áp lên hình vẽ của con trai, thêm một dòng chú thích bên cạnh và biến hình vẽ bậy trở thành một “tác phẩm nghệ thuật” như trong phòng triển lãm.

ve_bay_len_tuong_3.png

“Sau khi chồng tôi đưa lũ trẻ đến trường và đi làm. Chỉ còn mình tôi phải đối mặt để xử lý hậu quả này. Lúc ấy tôi bỗng nghĩ rằng, chắc sẽ buồn cười lắm nếu đóng khung hình vẽ lại giống như người ta triển lãm tranh. Tôi bắt tay vào làm vì tôi muốn chồng mình sẽ cảm thấy vui vẻ khi về nhà. Nó thật sự hiệu quả! Anh ấy rất thích ‘tác phẩm’ này và đăng lên Twitter để khen tôi. Trò đùa nhỏ của gia đình tôi nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng khiến tôi cảm thấy khá phấn khích. Không ngờ chỉ sau một ngày, đoạn tweet đó lại được chia sẻ đến chóng mặt. Thật không thể tin nổi!”.

ve_bay_len_tuong_4.png

Phần mô tả của “tác phẩm nghệ thuật” viết: “Ngôi nhà bị gián đoạn, 2017. Bút dạ trên nền sơn latex. Tặng cho bố mẹ một cách bất ngờ. 13/11”.

Cho đến nay, đoạn tweet của Eric đã nhận được hơn 300 nghìn like và hơn 120 nghìn lượt chia sẻ. Có vẻ như việc bọn trẻ thích vẽ bậy, phá hoại nhà cửa là “nỗi đau” chung của các phụ huynh trên toàn thế giới nên câu chuyện của gia đình Massicotte đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Bằng chứng là nhiều ông bố bà mẹ khác cũng tranh thủ góp vui bằng “tác phẩm nghệ thuật” của con mình trên tường nhà.

“Điều này khiến tôi nhận ra rằng bọn trẻ con và cách nuôi dạy con cái ở đâu cũng như nhau cả. Tôi rất vui mừng khi nhận được phản ứng tích cực của mọi người”, Kim hạnh phúc nói.

ve_bay_len_tuong_5.jpg

ve_bay_len_tuong_6.jpg

 

Theo Thời đại

Tin mới trong ngày