phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/01/2018 - 18:35

Giận dữ hay buồn rầu không phải là điều tiêu cực bởi nếu bố mẹ biết cách hướng dẫn con mình xử lý như thế nào, những cảm xúc đó sẽ mang lại cho bọn trẻ rất nhiều lợi ích tích cực.

Trong rất nhiều trường hợp, bố mẹ thường vô cùng giận dữ khi con mình bỗng dưng nổi giận, mè nheo một cách vô lý. Rồi chúng ta lại đi vào vòng xoáy la hét, mắng mỏ, thậm chí là trừng phạt con… mà rất nhiều lần đã tự nhủ mình phải thay đổi. Bố mẹ có biết không, từ những lần la rầy con đó, chúng ta lại vô tình hình thành cho con trẻ suy nghĩ rằng tức giận và buồn bã, thất vọng… là những điều rất xấu mà con không được phép thể hiện.

Trên thực tế, các chuyên gia tâm lý đều cho rằng, những cảm xúc được xem là tiêu cực đó lại có thể mang tới những tác động tích cực đối với sự hình thành tâm lý, tính cách của trẻ con nếu như bố mẹ biết cách hướng dẫn chúng đối mặt, chấp nhận và xử lý được cảm xúc của mình một cách thông minh.

con-gai-tuc-gian-khoc-loc-nguoi-bo-chi-nhe-nhang-cui-xuong-noi-voi-con-mot-cau-khien-ca-co-be-va-vo-anh-deu-mim-cuoi.jpg

Giống như ông bố Randy Gaines này vậy. Đoạn video quay lại cảnh Randy nói chuyện với con gái, giúp cho cô bé hiểu được cảm xúc tức giận của mình đã khiến cho anh được cư dân mạng tung hô là “người bố xuất sắc nhất trong năm”.

Trong video có thể thấy con gái của Randy đang rất tức giận vì đã bị bố chọc ghẹo lúc sáng. Chuyện trêu đùa giữa hai bố con Randy là một chuyện rất bình thường như mọi ngày. Thế nhưng chẳng hiểu sao hôm đó cô bé lại cảm thấy rất khó chịu và nổi giận.

Thay vì tức giận vì sự vô lý của con, Randy đã tỏ ra dịu dàng, quỳ thấp người xuống, nhìn vào mắt con gái và kiên nhẫn giải thích cho cô bé về cảm xúc hiện tại.

con-gai-tuc-gian-khoc-loc-nguoi-bo-chi-nhe-nhang-cui-xuong-noi-voi-con-mot-cau-khien-ca-co-be-va-vo-anh-deu-mim-cuoi1.jpg

Con không cần lúc nào cũng phải vui vẻ, không cần lúc nào cũng phải ngớ ngẩn hay hài hước… Điều quan trọng là mỗi lần con cảm thấy tức giận hay không vui, đừng chỉ giữ mãi nó trong người. Con hãy chấp nhận nó, trân trọng nó, con hãy thừa nhận và để cho cảm xúc đó trôi đi nhé!

Trong khoảnh khắc trìu mến của hai bố con, không chỉ có cô con gái cảm thấy lòng dịu lại mà người vợ của Randy cũng tràn ngập một cảm xúc hạnh phúc đến vỡ òa.

Trái tim tôi muốn nổ tung khi nhìn thấy anh ấy nói chuyện với con gái như vậy. Không la hét, không mắng mỏ, chỉ có nói chuyện và chia sẻ về cảm xúc và vì sao chúng ta lại có những cảm giác như thế”.

Người vợ chia sẻ cả tuổi thơ của chị và Randy đều chưa từng nhận được sự dịu dàng như vậy từ bố mẹ và vì thế, hai vợ chồng chị đều rất cố gắng để dạy các con mình rằng, dù thế nào đi nữa chúng vẫn luôn được bố mẹ thương yêu.

Tôi thật hạnh phúc khi có thể tìm được một người đàn ông như anh ấy. Con gái tôi cũng rất may mắn vì có một người bố như vậy. Cám ơn anh nhiều lắm, Randy Gaines, vì đã là chính anh!”

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày