phunu8_news_0.png

01/07/2017 - 11:47

Cũng là cơm nhưng với cách chế biến khác, bạn sẽ có món ăn không chỉ đảm bảo đủ dinh dưỡng mà còn đẹp mắt với cách bày trí trang nhã. Chỉ cần 40 phút là bạn đã có ngay món cơm lá sen thơm ngon như tại nhà hàng.

Phu-nu-8-Cach-lam-com-la-sen-vi-Hue-anh

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 6 người. Thời gian chế biến: 40 phút

- 6 chén cơm trắng

- 200g thịt heo

- 200g chả lụa

- 100g  cà-rốt

- 100g hạt sen

- 100g  rau tiến vua

- Đậu cô ve, củ sắn

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

- Hành, tỏi xay

- Nước tương

- Lá sen tươi, hoa hẹ.

Thực hiện:

- Cà rốt, củ sắn, đậu cô ve, chả lụa thái hạt lựu.

- Hạt sen rửa sạch, nấu chín.

- Thịt heo ướp gia vị làm xá xíu, sau đó thái hạt lựu.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, phi hành tỏi cho thơm, có màu vàng đều. Tiếp theo, cho cà rốt, củ sắn, hạt sen vào chảo xào cho vừa chín tới.

- Sau đó, cho thịt xá xíu, chả lụa vào xào chung. Nêm thêm nửa muỗng cà phê muối, một ít hạt nêm, đường, bột ngọt và nửa muỗng cà phê tiêu xay. Xào đều cho chín. Sau đó, nêm lại cho vừa ăn.

- Lấy cơm trắng trộn chung vào đồ xào vừa chế biến.

Trình bày:

- Lá sen rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để giữ được độ xanh của lá. Sau đó, cho cơm vào lá sen, buộc lại bằng cọng hoa hẹ. Trang trí thêm vài cánh hoa sen cho đẹp mắt.

- Món này dùng chung với nước tương.

Hoài Thương

Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày