phunu8_news_0.png

20/10/2017 - 10:46

Đĩa cơm chiên cá mặn thơm lừng, nóng hổi là món dễ làm bạn ứa nước miếng nhất vào những ngày mưa. Thay vì ăn tiệm, chỉ cần bỏ ra 20 phút là bạn đã có được một món cơm chiên chất lượng và ngon miệng hơn nhiều!

Cách làm cơm chiên cá mặn không khó. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thao tác đúng với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa cơm thơm ngon còn hơn ở ngoài hàng nữa đấy.

phu-nu-8-com-chien-ca-man-anh2.jpg

Nguyên liệu

Khẩu phần: 2 người. Thời gian thực hiện: 20 phút

- 4 chén cơm nguội

- Khô cá mặn (lượng cá nhiều hay ít hoặc loại cá tùy theo sở thích)

- Một ít tôm (hoặc thịt heo tùy thích)

- 2 quả trứng gà

- Hành, tỏi

- Dầu ăn

- Dưa leo, cà chua

- Gia vị

phu-nu-8-com-chien-ca-man-anh1.jpg

Thực hiện

- Cá mặn rửa sạch, thái hình hạt lựu hoặc xé nhỏ tùy thích

- Tôm luộc, lột vỏ, thái hạt lựu (nếu thay thế bằng thịt cũng thái hạt lựu vừa ăn)

- Phi hành tỏi thật thơm, cho cá mặn, tôm (hoặc thịt) đã qua sơ chế vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút.

- Tiếp tục cho trứng vào đảo đều rồi cho cơm trắng vào sau cùng.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo đều tay khoảng 5 - 7 phút là cơm chín. Lưu ý: khi chiên cơm, vặn lửa lớn cơm mới ngon.

- Bày cơm ra đĩa, trang trí dưa leo, cà chua rồi ăn kèm với nước tương và ớt tươi thái nhỏ.

Mai Hoa

Tin mới trong ngày