phunu8_news_0.png

08/10/2020 - 20:10

Món thịt viên "xưa như Trái đất" sẽ ngon hơn hẳn chỉ với 1 nguyên liệu này thôi đó!

Nguyên liệu

Thịt nạc dăm xay: 100g

Mọc (giò sống): 150g

Lòng đỏ trứng muối 5 quả

Nấm mèo đen

Đầu hành lá

Xốt mayonnaise

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay.jpg

Cách làm

Lòng đỏ trứng muối hấp chín (nêm thêm 1 chút rượu trắng vào trứng khi hấp để khử mùi tanh của trứng).

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay1.jpg

Trứng muối cắt hạt lựu. Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân sẽ giúp bạn cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn.

Nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay2.jpg

Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, cùng 1 muỗng xốt mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, trộn đều.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay3.jpg

Thoa dầu lên đĩa, ép chả thành viên dày khoảng 1cm.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay4.jpg

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt với lửa vừa.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay5.jpg

Vớt thịt viên ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Xếp ra dĩa sau đó trang trí thêm 1 lớp xốt mayonnaise lên trên. Khi ăn có thể chấm kèm tương ớt.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay6.jpg

Thành phẩm 

Món thịt viên cháy cạnh giòn bên ngoài, thơm béo bên trong. Vị trứng muối thơm bùi lạ miệng hấp dẫn. Việc cho xốt mayonnaise vào giúp thịt viên có độ béo mềm và ngon hơn.

co-nguyen-lieu-nay-ai-cung-biet-nhung-cho-vao-thit-vien-ngon-gap-van-lan-thi-90-chung-ta-khong-ai-hay7.jpg

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin mới trong ngày