phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”
16/10/2015 - 14:46

Cuộc thi "Viết về người phụ nữ tôi yêu" do Phụ nữ 8 mới phát động hôm 13/10 đã nhận được khá nhiều bài viết cảm động của độc giả gởi cho mẹ, bà, chị, vợ mình... Và hôm nay, Phụ nữ 8 đã nhận được những dòng chia sẻ cảm xúc của ca sĩ Đăng Nguyên Gobi dành cho người phụ nữ vĩ đại mà anh xem là "mẹ của những người mẹ"

Có lẽ trong mắt hầu hết mọi người, người phụ nữ mà họ tôn sùng và yêu thương nhất chính là người mẹ, tôi cũng vậy nhưng tôi nghĩ tôi đã thấy hình ảnh của một người mẹ thật vĩ đại đó là cô tôi, một người đã xuất gia và dành trọn đời cống hiến cho Phật pháp.

Người đã dạy tôi biết thế nào là sự sẻ chia thật sự với những mảnh đời bất hạnh một cách âm thầm và không hề khoa trương. Cô đã cho đi hơn cả những gì mình có được đôi khi chỉ để nhìn thấy được nụ cười trên môi người khác là đã hạnh phúc lắm rồi mặc dù bản thân cô thì lại tự chắt chiu từng đồng bỏ ống heo để sau này ra đi có thể tự mua cho mình được một chiếc hòm.

Cô chính là Mẹ của những người mẹ.

Đặc biệt cô là người đã dạy tôi có nghị lực sống, dạy tôi biết yêu quý cuộc đời này hơn bao giờ hết vì chính bản thân cô do lao động vất vả nên đã và đang mang trong người rất nhiều bệnh tật, tuy đã  qua hơn 8 lần nằm trên bàn mổ đấu tranh giữa sự sống với cái chết nhưng chưa bao giờ nghe hay thấy cô biểu lộ sự đau đớn của mình. Có lẽ trong tôi cô chính là "Mẹ của những người mẹ" và người mẹ đó có tên là ni sư Tịnh Chánh.

Nhân ngày "phụ nữ Việt Nam" GoBi muốn giành tặng bài thơ này đến cho tất cả những người phụ nữ Việt.

"Yêu sao phụ nữ Việt Nam

Thanh cao chung thủy lũ lam một đời

Hy sinh không thán nửa lời

Như hoa sen trắng rạng ngời vươn cao"

Gobi gửi đến "Mẹ của những người mẹ"

Bài dự thi “Viết về người phụ nữ tôi yêu”

 


 

Tin mới trong ngày