phunu8_news_0.png

You are here

10/07/2015 - 10:47

Đời gồm 10% những thứ bạn làm ra và 90% cách bạn tiếp nhận.

Phụ Nữ 8 Cô em hay cậu em? 2

Tôi vô cùng hào hứng khi biết mẹ có thai. Siêu âm cho thấy mẹ sẽ sinh một bé gái. Mới lên 5 nên trong tâm trí tôi chỉ hiện diện mỗi một điều, mong có một đứa em gái nhỏ ngưỡng mộ mình. Đầu óc tôi bắt đầu phác hoạ hình ảnh lý tưởng về một cô em gái bé bỏng. Nó phải có mái tóc óng ả gợn sóng trải xuống bờ vai nhỏ cân đối như thác nước đổ, đôi môi hình trái tim đều đặn dễ thương dính vệt mứt dâu luôn luôn mỉm cười. Đôi má của bé sẽ đỏ màu hoa hồng và sẽ có cả đôi mắt trông như đến từ thiên đàng vì chúng thật đẹp thật sáng với màu xanh nước biển. Còn làn da? Sẽ như được tạc từ sứ, vừa mịn vừa trắng, không một khiếm khuyết. Em gái tôi sẽ chóng lớn mau khôn, sẽ tung tăng chạy nhảy khắp nơi. Xem chừng tôi chẳng thể chờ cho đến ngày đứa em ra đời được nữa.

Phụ Nữ 8 Cô em hay cậu em? 3

Ngay cả bố và mẹ cũng nhường quyền chọn tên em cho tôi. Nó sẽ được gọi là Ti-Gôn. Theo tôi đó là cái tên hay nhất thế giới. Tôi đi phố với mẹ mua quần áo cho Ti-Gôn. Tự tay tôi đã chọn cho em những bộ quần áo tí hon đẹp nhất, toàn áo đầm và trang phục con gái màu hồng dễ thương. Tôi nghĩ mình không thể đợi có em 9 tháng đằng đẵng! Chín tháng như vô tận đối với một cô bé lên năm.

Thế rồi cuối cùng ngày ấy cũng đến. Bà ngoại chở tôi đến bệnh viện. Cả hai đều hồi hộp! Tôi nói luôn miệng về Ti-Gôn không để ai ngắt lời.

Khi đến nhà thương, tôi không được phép vào phòng sinh đành phải ngồi ngoài đợi, đợi mãi…Cuối cùng bà ngoại trở ra. Bà cười toét miệng đến mang tai và nói “Này, đến xem cu Ken, em trai con này”. Cái gì!! Em trai? Tôi không muốn một đứa em trai. Tôi phải có một em gái cơ mà! Họ cứ đem nó trả lại chỗ cũ đi, tôi không muốn ngửi mùi đứa em trai tí nào. Vừa khóc tôi vừa đi theo bà ngoại vào căn phòng nhỏ, lòng chẳng muốn thấy mặt nó.

Phụ Nữ 8 Cô em hay cậu em? 4

Bà đưa bé cho tôi ôm, tôi nhìn ngắm em. Đôi mắt xanh biển bé xíu hấp háy nhưng lại ngời lên vẻ hạnh phúc. Mũi thật tròn. Miệng mở ra thò thụt cái lưỡi màu hồng bé xíu hớp hớp không khí. Em trai tôi đẹp thật! Thế là ngay giây khắc tôi ngắm đôi mắt từ thiên đàng ấy tôi đã biết mình thương yêu thằng em nhiều chẳng kém Ti-Gôn. Mười ba năm sau, tôi vẫn yêu thương cu Ken với tất cả tấm lòng người chị, dù đôi khi nó cũng là một tai hoạ. Lớn lên nó càng cao ráo, đẹp trai. Mới 13 mà Ken đã như thanh niên. Còn phần tốt nhất? Nó ngưỡng mộ tôi. Đó cũng chính là điều tôi đã ao ước được có với cô em gái hụt của mình.

                                                                        MINH TRUNG (phỏng dịch)

Tin mới trong ngày