phunu8_news_0.png

You are here

09/01/2019 - 09:09

Tình dục là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ yêu đương nào. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu vì một lý do nào đó nó không còn hiện diện trong đời sống hôn nhân. Vợ chồng phải đối phó ra sao khi niềm đam mê chăn gối không còn nữa?

Nghiên cứu gần đây nhất của khoa xã hội học thuộc Đại học bang Georgia, Mỹ cho thấy, từ 6 đến 12 tháng gần đây, có 15% các cặp đôi đã không có quan hệ tình dục với vợ hay chồng mình.

phunu8-trai-nghiem-ve-cuoc-song-hon-nhan-khong-tinh-duc-ra-sao-hinh-anh 4

Theo các chuyên gia, một khi hôn nhân không tình dục xảy đến, các cặp cần thực hiện các điều trị liệu pháp để có cách đối phó với tình huống lạnh nhạt ái ân. Khi bắt đầu mối quan hệ, tình dục có thể dễ dàng, tự nhiên và hấp dẫn đến nỗi nếu lỡ có gì trục trặc người ta sẽ rất buồn phiền. Thế nhưng, lại sẽ có lúc nó bị người ta thờ ơ, dường như những thứ cảm xúc này không tồn tại. Chuyện gì sẽ xảy ra khi ham muốn tắt ngúm trong các mối quan hệ tình cảm? Hãy nghe một câu chuyện điển hình.

phunu8-trai-nghiem-ve-cuoc-song-hon-nhan-khong-tinh-duc-ra-sao-hinh-anh 6

“… Khi còn yêu nhau, tình dục thật tuyệt. Chúng tôi hoàn toàn đồng điệu và cùng chung hứng thú. Sau một vài năm đã có sự thay đổi. Ban đầu tôi nghĩ, chắc chỉ là do chuyện trồi sụt tự nhiên của mối quan hệ nam nữ, cộng với căng thẳng cuộc sống mà ra thôi. Thế nhưng, dần dần mọi sự thay đổi toàn bộ: Chuông báo động gióng lên ngay đêm tân hôn khi cô dâu mới của tôi mệt quá không “xung trận” được. Sự cố này vài năm sau vẫn còn nhói lên gây nhức nhối.

Lấy nhau rồi việc quan hệ tình dục trở thành đơn điệu và thưa thớt. Các tư thế biến tấu khi làm tình dần biến mất, và khó chịu bắt đầu nảy mầm. Cứ đặt vấn đề với vợ là tôi như tông phải bức tường. Tôi đã thử mọi thứ để cố tìm ra giải pháp, kể cả tham vấn trực tuyến, nhưng vô ích. Con cái và các áp lực khác như bồi thêm khó khăn cho cuộc sống tình dục của hai đứa. Tôi cảm thấy bất mãn với vợ khi cô ấy thẳng thừng thoái thác ái ân. Tôi bỏ cuộc và sự lãng mạn bay biến.

phunu8-trai-nghiem-ve-cuoc-song-hon-nhan-khong-tinh-duc-ra-sao-hinh-anh 5

Chính thời gian này, khi dính vào cuộc tình ngoài luồng với một cô sinh viên, tôi lại thấy mình có ham muốn và cảm giác yêu đương thật tuyệt. Tuy nhiên, mối quan hệ cũng sớm chấm dứt vì vợ tôi phát hiện được. Rồi tôi và vợ quyết định cho cuộc hôn nhân của mình một cơ hội sửa sai. Chúng tôi từng bước chỉnh đốn những tổn thương bất công và không thể chấp nhận đã gây ra cho nhau từ sự phản bội của tôi. Nhờ vượt qua rào cản này chúng tôi đã có thể bắt đầu tìm ra gỉai pháp cho các quan điểm khác nhau về tình dục của mình.

Tình dục là một biện pháp tích cực và tuyệt vời để bạn biểu lộ chính mình. Nó là sức mạnh cho bất cứ mối quan hệ nào. Sự thân mật và nối kết mà tình dục mang đến sẽ giúp ta cảm thấy yêu và được yêu lại một lần nữa...".  

Sói Hồng

(Theo theguardian.com)

Tin mới trong ngày