phunu8_news_0.png

You are here

23/08/2016 - 10:21

Đó là tên một bài hát, cũng là điều một người vợ trẻ, ngốc nghếch, đau khổ như em có thể làm trong sự cuồng dại vì nhớ anh. 

Anh “xa” em đã bao lâu rồi nữa, em cũng chẳng nhớ. Em không muốn nhớ về cái ngày kinh khủng đó, anh nằm giữa những bánh xe tải, máu me, vỡ vụn.

Em chỉ nhớ là anh vẫn luôn rất “gần” em. Mỗi ngày, em đều nhớ điều này, điều kia anh đã làm cho em. Chở em đi, luôn luôn anh vẫn là người đội nón bảo hiểm cho em, dù em bảo để em tự làm. Anh hay nhắc con gái mặc váy, khi đứng lên, nhớ chỉnh lại để không bị dính vào "chỗ hiểm" hay xộc xệch khó coi (lúc đó em cằn nhằn, anh như mẹ chồng của em vậy). Giữa đêm khuya, em thèm ăn một ổ bánh mì “ô môi”, anh cũng lặn lội đội mưa, đội gió để đi mua về cho vợ.

Anh cũng là người bảo em phải học thêm cái này cái nọ. Anh không muốn vợ mình suốt ngày trong xó bếp nên anh đã chở em qua Nhà văn hóa Phụ Nữ để đăng ký cho em học lớp cắm hoa, chở em qua một trường chuyên đào tạo kỹ năng cho… doanh nhân để sau này có vốn kiến thức, về công ty phụ anh.

phu_nu_8_-_khi_co_don_em_goi_ten_anh.jpg
Khi cô đơn, em gọi tên anh. Ảnh minh họa: independent.ie

Mỗi góc nhà, mỗi nơi chốn đều có anh. Nhờ vậy, em có thể sống tiếp, bắt đầu đi làm, sống một cuộc sống không còn anh nữa.

Những khi em buồn, cô đơn, trống rỗng, em luôn gọi tên anh. Bằng cách đóng cửa phòng, gọi tên anh thật to hay viết tên anh lên giấy, gõ lên ipad… Em gọi tên anh với tất cả nhớ nhung đắm say đang trở về, cuộn đầy trong em.

Phải khi mất mát điều gì, người ta mới nhận ra mình đã có quá nhiều. Em cũng vậy. Em đã từng là cô vợ trẻ con ngốc nghếch nhất quả đất.  

Đường về cô đơn em luôn mãi nhắc tên người
tình này em trao cho anh đắm đuối tuyệt vời

…………………………………..
đời sẽ ấm khi đêm đông anh lạnh giá
khi cô đơn em gọi tên anh

Chồng ơi, em nhớ anh!

Thục Chi

Sparkling.vn

Tin mới trong ngày