phunu8_news_0.png

You are here

18/09/2015 - 15:14

Nữ văn sỹ Mỹ Amy Shearn đã liệt kê trên trang Oprah.com một số dấu hiệu cho thấy một anh chàng không vui với cuộc hôn nhân đang có của mình sẽ như thế nào. Bạn nhìn lại chồng xem chàng của mình có vui hay không.

Phụ Nữ 8 Chồng ơi, anh có hạnh phúc? 3

Quá chú tâm đến TV, máy tính…

Nghiên cứu của Margaret Clark, giáo sư tâm lý học tại ĐH Yale, xác nhận “Trong hôn nhân, ai gắn bó nhiều hơn với các món đồ nào đấy thường cảm thấy kém thoải mái trong mối quan hệ vợ chồng”. Bởi vì trong thâm tâm chàng ta đang hiện diễn sẵn thứ suy nghĩ rằng một chiếc tivi hình ảnh 3D màn hình rộng sẽ ít phức tạp hơn một con người, một chiếc máy tính bảng mới toanh cũng không đòi hỏi quá nhiều như các bà vợ!

Bữa tối lặng lẽ

Nếu là lần đầu tiên như vậy có lẽ bạn sẽ thấy hay hay, thú vị nhưng đến khi số lần lên đến hàng tá chắc người vợ nào cũng cảm thấy sự lạnh lẽo rõ rệt, cho dù nhiệt độ máy lạnh trong phòng không hề thấp, thậm chí không bật. Rõ ràng anh chồng ở nhà, ăn tối cùng vợ, ngồi ngay bên nàng, trong một không gian rất đẹp thế mà anh ấy hoàn toàn không có gì để mở miệng, chắc chắn phải có gì đó không vui với tình trạng hôn nhân lúc ấy.

Phụ Nữ 8 Chồng ơi, anh có hạnh phúc? 4

Nhanh chóng kết thúc tranh cãi

Sống với nhau ai lại cứ muốn tranh cãi. Cãi cọ với bạn đời thì có gì vui.  Thế nhưng trong cuộc hôn nhân khỏe mạnh, anh chồng ít nhất nên lắng nghe những gì vợ đang nói hơn là buông một câu gọn lỏn để kết thúc tranh cãi. Cứ cho là anh ta ngắt vụ cãi cọ sớm để giúp vợ thoải mái, nhưng điều đó cũng có nghĩa anh quan tâm đến vợ chưa đủ, không muốn tìm hiểu xem vợ thực sự lo lắng điều gì ẩn sau cuộc tranh cãi này và anh cũng chẳng muốn cùng vợ tìm ra một giải pháp hữu hiệu.

Phụ Nữ 8 Chồng ơi, anh có hạnh phúc? 5

Cho vợ biết quá nhiều về một đồng nghiệp nữ của mình

Khi anh chồng nào có vẻ dành nhiều thiện cảm với đồng nghiệp nữ hơn là chú ý đến những lo lắng của vợ thì lúc đó vợ chồng cần phải ngồi lại và nói chuyện với nhau. Qua chồng mà bạn biết cả vụ cô ấy đau ốm ra sao, gặp rắc rối gì trong chuyện tình cảm, gia đình… thì dù thông cảm đến đâu và dù bạn phát hiện chồng không có một cô bạn thân nào đi nữa cũng nên nghĩ đến việc có điều gì đó đang thiếu trong mối quan hệ của vợ chồng khiến anh ấy phải đi tìm kiếm ở chỗ khác. Đặc biệt, có thể chính anh ta cũng không nhận ra điều này.

Làm trò nhàm gây chú ý

Có bao giờ hai vợ chồng đi bên cạnh nhau mà anh ta cứ hỏi bạn những câu ngớ ngẩn về những thứ linh tinh vụn vặt như bàn chải, khăn lau tay, dầu massage… trong khi bạn đang muốn về cho sớm để lo việc nhà hay hưởng thứ gì theo sở thích. Hãy hiểu là chàng ta đang không vui với hôn nhân lúc này, chẳng hạn lâu rồi anh ta không được bạn quan tâm nên cố làm để gây chú ý?

Phụ Nữ 8 Chồng ơi, anh có hạnh phúc? 6

Có một con người khác nũa

Có người vợ thầm phàn nàn là chồng mình chẳng bao giờ muốn thử một cái gì mới. Đi thì cứ chọn các phố quen. Ăn uống là đến ngay các quán ruột. Xem phim thì vợ chọn phim nào xem phim nấy. Thế nhưng coi chừng, khi ra ngoài với bạn bè, anh ta lại cố gắng thử nghiệm mọi thứ từ trò lướt ván đến các món ăn Nhật, Hàn. Trong một mối quan hệ lãng mạn, luôn có hoặc ít nhất cũng nên có những niềm vui đến từ việc được khám phá. Ở bên cạnh vợ có thể anh ta không dám thử vì sợ ánh mắt vợ nhìn hàm ý chê bai “Anh không làm nổi đâu”.

                                                                                    SÓI HỒNG

Nguồn: Theo Oprah

Tin mới trong ngày