phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/07/2015 - 12:42

Tôi yêu những con người nhỏ bé ấy. Được những con người rất tinh tuyền Thượng đế gủi đến này yêu thương mình không phải là chuyện nhỏ. (Charles Dickens)

Một hôm người mẹ mang về nhà một chiếc lọ nhỏ làm quà tặng sinh nhật cho cô con gái bé bỏng của mình. Bà nói với con chiếc lọ có phép thuật, cô bé có thể viết kể về mọi thứ trên đời này cho mẹ nghe, bỏ vào lọ rồi sau đó trong lọ sẽ xuất hiện một mảnh giấy viết hồi đáp. Thế là chẳng bao lâu chiếc lọ đã thành một phần đặc biệt trong cuộc sống của hai mẹ con họ.

Cô con gái bé bỏng rất thích nhận được những lá thư của mẹ theo cách đó. Trên thư luôn đầy ắp những câu chữ xưng tụng tầm quan trọng của cô bé đối với mẹ và bao giờ cũng tràn ngập những mẫu tự XXXX và OOOO chỉ những nụ hôn. Thường cũng có lá thư nhắc hai mẹ con nhớ một công việc nào đấy dự định làm với nhau vào hôm sau hoặc thư chúc may mắn khi cô con sắp có một cuộc diễn tấu khiêu vũ ở trường. Đôi khi cũng hiện diện cả một món quà nhỏ trong lọ, một mẩu giấy biểu lộ lòng tự hào của mẹ về con gái. 

phụ nư 8 Chiếc lọ thần kỳ 3

Cô bé cất tất cả những lá thư của mẹ trong một chiếc hộp đặt đầu giừơng mình. Người mẹ cũng trân trọng lưu giữ từng lá thư của cô con bé nhỏ. Có những lá chỉ nguệch ngoạc vài nét bằng bút chì “Con yêu mẹ”, những câu viết mời dự tiệc trà, xin xỏ mẹ mua cho đôi giày vũ ba lê và cả vài tấm thiệp chúc mừng ngày Các bà mẹ được gấp lại nhiều lớp cho nhỏ để dễ nhét lọt cổ lọ. Tất cả những thứ ấy lúc nào cũng làm bà mẹ nở nụ cười. Có bức thư cô con “thỏ thẻ” rằng sợ bóng tối, thế là ngay đêm đó một bóng điện nhỏ được lắp đặt ngay phòng ngủ cô bé, mọi sự ổn. Một dịp hay hay khác đến khi chú chó Milu của họ sắp đẻ con; thế là trong lọ lại xuất hiện một mẩu giấy ghi những lời chúc “Mẹ sắp lên chức bà rồi!”. Người mẹ cẩn trọng lưu giữ tất cả những lá thư đặc biệt ấy trong một chiếc rương khoá kín đặt sát góc giường bà.

Năm tháng qua đi, cô con gái nhỏ nay đã thành một thiếu nữ, lấy chồng rồi ra ở riêng. Thế là lần đầu tiên chiếc lọ trống rỗng. Người mẹ lau chùi bụi chiếc lọ mỗi ngày, đôi khi bà ghé mắt nhìn kỹ bên trong, nhớ nhung buồn bã vì quyền năng chiếc lọ thần kỳ cuối cùng đã chấm dứt. Một hôm cô gái về thăm mẹ. Cô đi thẳng vào phòng bà, mở rương ở góc giường mẹ và thấy ngay thứ mình kiếm tìm. Cô gấp một mẩu giấy nhỏ, nhét vào lọ rồi đưa cho mẹ. Người mẹ mở chếc lọ thần kỳ và đó lại là mẩu giấy có một câu viết từ rất lâu trước đó “Mẹ sắp lên chức bà rồi!”.

Và khi vài tháng sau một cậu con trai ra đời, có một chiếc lọ cổ cột nơ xanh hiện diện trong phòng bé, bên trong là một mẩu giấy viết “Quyền năng của chiếc lọ thần kỳ không bao giờ kết thúc, lúc nào cũng là bắt đầu.”                

                                                                                               

                                                            MINH TRUNG ( Theo Cassie Marie Moore)


 


 

Tin mới trong ngày