phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

14/11/2018 - 10:12

Đây là cách giúp không gian của bạn thêm xanh, thêm đẹp nhưng lại chẳng cần tốn quá nhiều công sức đấy.

Một ngôi nhà được trang trí thêm cây cối sẽ tăng phần ấm áp, dễ chịu cho người ở. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn để chăm sóc chúng. Dưới đây là những gợi ý thú vị cho những ai ở trong trường hợp trên nhé:

phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-1.jpg
Tỏi: Bạn có thể đặt tép tỏi vào nước, mầm xanh của tỏi sẽ mọc lên sau một thời gian ngắn. Những mầm tỏi này cũng có thể ăn được và sử dụng cho món salad hằng ngày.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-2.jpg
Cải bắp Trung Quốc: Lá cải mới sẽ mọc ra khi phần gốc được đặt vào trong một cốc nước nông. Cách làm này có thể dùng trồng làm cảnh hoặc ăn cũng được.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-3.jpg
Hành lá xanh: Những gì bạn cần là một ly nước và cho hành xanh vào ly, hành sẽ phát triển khỏe mạnh bình thường.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-4.jpg
Cà rốt: Cho phần đầu cà rốt đã cắt vào một bát nước nông và sau một thời gian, mầm xanh sẽ mọc ra từ cuống. Cây cà rốt non này cũng có thể trộn salad được bạn nhé.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-5.jpg
Tỏi tây: Để đảm bảo tỏi tây có thể mọc thành công thì bạn nên cắt phần dưới dài tầm 4cm rồi bỏ vào một chén nước sạch. Ngâm vài ngày thì tỏi tây sẽ mọc mầm.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-6.jpg
Bạc hà: Đây là loại cây khá dễ trồng khi bạn chỉ cần đặt gốc và rễ bạc hà vào trong nước. Lá bạc hà có thể sử dụng thêm vào các món nước, các món sốt hoặc kẹo.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-7.jpg
Húng quế: Bạn không cần ngày nào cũng ghé tiệm tạp hóa để mua húng quế tươi mà có thể dễ dàng trồng chúng bằng cách đặt cọng húng quế vào một ly nước.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-8.jpg
Cây hương thảo: Nếu bạn muốn trồng cây hương thảo trong nhà bếp của mình thì chỉ cần đặt ít cành của loài thảo dược thơm này vào cốc nước, rễ cây rồi sẽ sớm xuất hiện thôi.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-9.jpg
Tulip: Nhiều người cho rằng hoa tulip chỉ có thể trồng ở trong vườn nhưng điều này là không đúng. Bạn có thể đặt bông hoa xinh đẹp này vào một cốc nước, đặt trong nhà và thế là có thể giữ được tulip tươi mới rất lâu.
 
0.jpg
Lục bình: Đây là loại cây ưa nước nên bạn có thể trồng ít lục bình cho bể cá của mình, cũng khá thú vị đấy.
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-11_0.jpg
Dạ lan hương: Đây là loại cây được rất nhiều người yêu thích vì đẹp, dễ trồng. Bạn có thể đặt dạ lan hương trong 1 bình chứa đá sỏi và một ít nước. Để cây phát triển khỏe mạnh hơn, hãy đảm bảo cho dạ lan hương có đủ ánh nắng mặt trời nhé.
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-12.jpg
Cây cung nhân thảo: Loài cây này cũng tương tự như dạ lan hương, chỉ cần một bình nước có trộn đá để giữ gốc cây ở vị trí ổn định là ổn.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-13.jpg
Cây chỉ thảo (papyrus): Loài cây mỏng manh này khá “dễ tính” khi có thể phát triển ổn định khi đủ nước và không cần tới đất. 
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-14.jpg
Cỏ sợi quang: Tên gọi của loại cỏ này bắt nguồn từ vẻ ngoài giống như sợi quang của chúng. Cỏ sợi quang dễ dàng phát triển trong một chiếc bình nước, có thể dùng trang trí bàn làm việc cũng rất thú vị.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-15.jpg
Tre: Tre phát triển khá nhanh và đơn giản khi chỉ cần một chiếc bình chứa đủ nước. Có nhiều loại tre khác nhau và bạn có thể chọn một loại phù hợp với mục đích trang trí của ngôi nhà.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-16.jpg
Cây trầu bà: Loài cây này có thể trồng trong chậu đất và cũng có thể phát triển khi trồng trong môi trường nước. Sức sống của chúng mạnh mẽ đến mức đếu đặt trong bóng tối thì vẫn sống bình thường. Đây là lựa chọn trang trí khá ổn cho những chỗ trống trong nhà của bạn.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-17.jpg
Cây thịnh vượng: Đây không phải là loài cây được trồng trong đất, thế nhưng cũng có thể phát triển trong môi trường nước, dù tốc độ tăng trưởng không nhanh.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-18.jpg
Các loại xương rồng: Xương rồng thường được ưa chuộng vì chúng không cần tưới nước thường xuyên. Đặc biệt có loài xương rồng hydroponics có thể trồng trong một nồi đầy sỏi, rồi đặt trong nồi chứa nước là có thể phát triển được.
 
phu-nu-8-19-loai-cay-trong-trong-nuoc-19.jpg
Cây không khí Tillandsia: Đây là loài cây khá kì lạ khi sống mà không cần trồng trong đất, thậm chí vẫn tồn tại mà không cần nước. Nhưng nếu bạn muốn lá của chúng phát triển hơn thì cần để trong môi trường nước một thời gian.
 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày