phunu8_news_0.png  banner.jpg

12/09/2017 - 15:36

Làm bánh trung thu không khó, cũng chẳng cần khéo tay, chỉ cần một chút kiên nhẫn là bạn sẽ có được những chiếc bánh nướng nhân thập cẩm handmade ít ngọt, tốt cho sức khỏe.

Trung thu sắp đến rồi, thay vì mua bánh làm sẵn để làm quà biếu, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu nướng thơm ngon để thưởng thức hay tặng người thân với các bước thực hiện khá đơn giản dưới đây:

phu-nu-8-cach-lam-banh-trung-thu-nhan-thap-cam-anh1.jpg

Nguyên liệu:

Số lượng: 10 bánh

Vỏ bánh:

- 650g bột mì số 11 (tức 11% protein)

- 30ml dầu ăn

- 400ml nước đường (nấu sẵn)

Nhân bánh:

- 200g mứt bí

- 100g xá xíu (có thể thay thế bằng thịt gà hoặc thịt chà bông)

- 150g thịt mỡ lưng (heo)

- 150g đường cát trắng

- 125g lạp xưởng

- 125g mè trắng

- 150g bột bánh in

- 75g hạt điều

- 75g hạt dưa

- 75g mứt gừng

- 30g mứt chanh vàng

- 50ml rượu 450

- Một ít lá chanh

- 10 trứng hột vịt muối

- 1 quả trứng gà

- Một ít dầu mè

- Một ít ngũ vị hương

- Gia vị: muối, bột ngọt

Ngoài nguyên liệu, để làm bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị thêm khuôn bánh (bằng gỗ hay nhựa tùy ý), lò nướng, cọ quét trứng, cân thực phẩm…

Thực hiện:

phu-nu-8-cach-lam-banh-trung-thu-nhan-thap-cam-anh3.jpg

Cách làm nhân bánh:

- Hột vịt muối, tách lấy lòng đỏ, rửa lại với rượu. Sau đó, cho trứng vào lò nướng khoảng 5 phút, sao cho ráo mặt lòng đỏ trứng.

- Thịt mỡ thái hạt lựu, ướp với đường cát trắng, nếu được hãy để qua một ngày để thấm gia vị và giòn hơn.

- Lạp xưởng thái hạt lựu.

- Hạt dưa, mè rang vàng.

- Mứt gừng, mứt chanh thái sợi mỏng. Lưu ý, tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế đều không bị làm ướt.

- Lá chanh thái sợi nguyễn.

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: xá xíu, thịt mỡ lưng, lạp xưởng, mè trắng, mứt bí, mứt gừng, mứt chanh, hạt điều, hạt dưa, lá chanh, bột bánh in, dầu mè, ngũ vị hương, một ít muối và một ít bột ngọt trộn đều tay. Sau đó, cho thêm rượu và một ít nước đường vào.

Cách trộn bột bánh: Bột mì sau khi rây mịn, cho vào thau lớn. Sau đó, từ từ cho dầu ăn và nước đường vào trộn đều cho đến khi bột quyện đều. Bạn có thể thêm trứng gà vào tùy ý.

Làm bánh:

- Bột sau khi nhồi, cân lấy 60g, vò thành hình khối và cán mỏng để làm vỏ bánh.

- Tiếp theo cân 140g nhân bao gồm cả lòng đỏ trứng vịt muối rồi nhét lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, vo tròn thật chặt.

- Tay trái cầm bột vỏ bánh đã cán, tay phải cầm nhân rồi nhẹ nhàng vừa vuốt vừa nắn sao cho lớp bột phủ đều hết nhân bánh.

- Rắc một lớp mỏng bột mì qua khuôn nhận bánh để tráng khuôn. Sau đó, cho bánh vào, nhấn đều tay, từ phía ngoài vào trong. Sau đó dùng chày gõ nhẹ để lấy bánh ra khỏi khuôn.

- Cho bánh vào lò, nướng ở mức 1800. Sau 10 phút thì lấy bánh ra, xịt một lớp rượu phủ lên bánh. Để bánh nguội, tiếp tục dùng cọ quét một lớp trứng gà (lòng trắng và lòng đỏ khuấy đều) lên bề mặt bánh. Cho lại vào lò và nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín.

- Bánh sau khi nướng nên để 3 ngày sau dùng mới ngon (bánh vừa nướng xong, bột bánh rất cứng). Có thể dùng bánh trong vòng một tháng sau đó.

phu-nu-8-cach-lam-banh-trung-thu-nhan-thap-cam-anh4.jpg

Hoa Nắng


 


 

Tin mới trong ngày