phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

07/10/2014 - 12:03

Sau một trận cãi vã nảy lửa với người bạn đời, bạn cần biết cách tự hạ hỏa nhằm tìm cách giải quyết vấn đề thay vì để chén bát “đội nón ra đi”.

Sau đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn bớt nóng giận, cũng như ngăn chặn việc nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực chống lại người bạn đời:

Lảng đi chỗ khác

phu nu 8 cach ha nhiet sau tran cai va 2

Ngồi một mình giúp bạn bình tĩnh hơn

Bạn phải thoát ra khỏi tình huống đó và đi tới một nơi nào bạn sẽ không bị quấy rầy. Cách này sẽ làm dịu cơn tức giận và sau đó, bạn sẽ thấy tốt hơn. Một khi bạn lảng ra nơi khác, bạn sẽ tránh được nguy cơ làm xấu thêm mối quan hệ giữa bạn với người bạn đời.

Thư giãn

phu nu 8 cach ha nhiet sau tran cai va 3

Sau khi thư giãn, bạn thấy lòng nhẹ nhàng hơn

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng để hạ hỏa sau một cuộc tranh luận. Thưởng thức một số hoạt động thư giãn như hít thở sâu. Bạn cũng có thể sơn, vẽ hoặc ghi nhật ký (nếu bạn có thói quen này), đắm mình trong bản nhạc mình yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn trút bớt cảm xúc và được thư giãn.

Tìm việc gì đó khiến bạn bận rộn

Sau khi cãi nhau, bạn có xu hướng thúc đẩy quá trình trao đổi chất do adrenaline tăng cao. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để tự xao lãng và khiến mình bận rộn. Bạn có thể đi dạo hoặc dọn dẹp nhà bếp. Cánh mày râu thì có thể dọn dẹp vườn tược.

Tám chuyện

phu nu 8 cach ha nhiet sau tran cai va 4

Hãy tìm đến một người bạn thân để chia sẻ

Đây là một cách khác để hạ nhiệt sau trận cãi vã với chồng. Trò chuyện luôn có tác dụng giúp giải tỏa căng thẳng cá nhân. Nếu có một người để tâm sự mọi điều và nhận được lời khuyên sáng suốt từ họ thì càng tốt. Bạn có thể trút đi cơn tức giận bằng cách nói chuyện với một người bạn hoặc đơn giản là gọi cho mẹ bạn. 

THẾ PHƯƠNG


 


 

Tin mới trong ngày