phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

30/03/2018 - 16:05

Khi cường độ tất bật bận rộn tự nhiên vốn có của cuộc sống gia đình giảm bớt, các bậc cha mẹ nên sắp xếp để có giờ riêng tư bên nhau, chí ít cũng được 20 đêm hẹn hò bên ngoài mỗi năm, chứ chỉ là con số 12 như hiện nay thì quá ít.

Những chuyên gia tâm lý hôn nhân khi nghiên cứu về thói quen và cách dùng thời gian thật chất lượng của 2.000 gia đình cho thấy có đến 54% các bậc cha mẹ thú nhận mình chỉ hẹn hò tối đa 12 đêm một năm. Còn tỷ lệ ít hơn một ngày một tháng vui vầy với nhau chiếm 31%.

phunu8-cac-bac-phu-huynh-nay-moi-nam-chi-co-12-dem-hen-ho-qua-it-hinh-anh 4

Khi những bận bịu hối hả quay cuồng tự nhiên của cuộc sống gia đình đã giảm bớt, các bậc cha mẹ chững chạc cần sắp xếp để có được một chút thời gian riêng tư bên nhau chí ít cũng ở mức trung bình 20 đêm hẹn hò một năm. Bởi ngay cả khi đã thu vén để có đủ thời gian chất lượng cho nhau đi nữa, cũng đã có đến 65% phụ huynh đánh giá hai vợ chồng bên nhau cùng lắm chỉ chung lo chuyện nhà lặt vặt hoặc lòng vòng đi dạo đâu đó bên ngoài mái ấm. Điều đó lý giải tại sao 54% ông bố bà mẹ tin rằng mình không đủ giờ riêng tư bên bạn đời.

phunu8-cac-bac-phu-huynh-nay-moi-nam-chi-co-12-dem-hen-ho-qua-it-hinh-anh 6

Theo cuộc thăm dò của tổ chức tiếp thị Ana Anaheim, Calififornia, Mỹ, ngay cả có kỳ nghỉ đi nữa, thời gian bên nhau của các cặp vợ chồng cũng thiếu. Khảo sát cho thấy, một gia đình Mỹ trung bình chỉ được 7 ngày hoàn toàn dành cho nhau dù cả nhà vẫn đi nghỉ. Con số ấy chứng tỏ, ngay khi có điều kiện thuận lợi như những dịp rảnh rang như thế mà người ta vẫn khó tìm ra không gian riêng. Con số mà cuộc thăm dò có được là các bậc phụ huynh ở gia đình Mỹ thực sự chỉ có được 37 phút “hẹn hò” chất lượng mỗi ngày.

phunu8-cac-bac-phu-huynh-nay-moi-nam-chi-co-12-dem-hen-ho-qua-it-hinh-anh 5

Công việc, học hành, nội trợ hay xem TV là những thứ làm giảm chất lượng thời gian riêng tư ấy, trong đó bù đầu ở công sở là kẻ thù lớn nhất, kế tiếp là chuyện dọn dẹp nhà cửa vào những ngày nghỉ cuối tuần rồi đến bổn phận lo việc học cho bọn trẻ. Chưa hết, mỗi tháng các gia đình Mỹ cũng phải mất thời gian cho vài ba cuộc hẹn với bác sĩ, nha sĩ hoặc thứ gì đó tương tự.

Dòng chảy bất tận của cuộc sống đã cướp mất nhiều giây phút riêng tư bên nhau của các cặp vợ chồng đã đề huề con cái, dù ai cũng biết rõ rằng, mỗi kỳ nghỉ là một cơ hội làm mới cho gia đình, bỏ lại sau lưng những hối hả bận rộn ở nhà để tập trung vào mối giây liên kết vợ chồng với nhau, làm nên những kỷ niệm đáng nhớ suốt đời hôn nhân mình sống.

Sói Hồng

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày