phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/03/2020 - 07:28

Quà tặng cốt ở tấm lòng, đến khi chồng mua quà cho người khác thì chẳng những mất quà, mà còn mất luôn cả chồng đấy! 

“Phụ nữ Việt Nam không cần tặng quà!” - đó là câu khẳng định bỏ lửng của MC nam trong một chương trình văn nghệ. Không hiểu do vẻ mặt hơi hài hước và giọng điệu dí dỏm của anh này, hay quả đúng câu nói trên là thật, mà bên dưới khán giả vỗ tay rần rần, hưởng ứng nhiệt liệt khiến cô MC đứng bên cạnh phải buột miệng: “Có thật vậy không ta?”.

cac-ba-chi-thich-tien-ma-khong-thich-qua.jpg

Cuối cùng, mọi thứ như òa vỡ bởi câu nói tiếp theo (cũng của MC nam): “… Các bà chỉ thích các ông mang tiền về thôi!”. Bên dưới lại vỗ tay rào rào. Ai nấy đều được một trận cười hả hê. 

Có thật là các bà chỉ thích tiền mà không thích quà? Một cô tâm sự, dịp sinh nhật, anh chồng tặng cô một “nụ hôn ngất ngây con gà tây” cùng một hộp quà. Cô sung sướng lắm, nhưng khi mở ra thì thất vọng tràn trề bởi món quà là một cái đầm dự tiệc… không phải gu của cô.

Nỗi thất vọng càng tăng khi cô nhìn giá tiền còn đính trên áo (chẳng biết ông chồng này vụng hay thiệt tình quá, mà tặng quà lại quên tháo niêm giá ra). Tuy nhiên, điều ray rứt khiến cô không ngủ được - đến nỗi phải lên diễn đàn online nhờ chị em tư vấn - không phải vì cái áo không đẹp - mà bởi thái độ thất vọng không giấu giếm của cô về món quà của chồng, ngay trước mặt chồng. 

Điều này làm chồng cô buồn, đến nỗi anh phải thốt lên rằng dường như chẳng bao giờ cô hài lòng với những món quà anh tặng. Cô thấy ân hận vì cách cư xử của mình. Lẽ ra cô phải nén nỗi thất vọng xuống, phải cám ơn chồng, khen cái đầm đẹp, tặng lại anh vòng tay ôm thay cho lời có cánh… 

Cả trăm ý kiến tham gia diễn đàn, ngoài những bình luận trách cô vợ vô tâm, không tế nhị, được chồng tặng quà mà không biết nói câu cám ơn… một số chị em còn cho rằng “kẻ ăn không hết người lần không ra”, họ chẳng bao giờ được chồng tặng quà… Còn lại, đa số ý kiến đều cho rằng quà chồng tặng chẳng bao giờ làm họ hài lòng. Quá phức tạp, không tặng quà thì trách mà tặng quà thì chê. 

cac-ba-chi-thich-tien-ma-khong-thich-qua1.jpg
Ảnh minh hoạ
 

Có chị phàn nàn, nhiều lúc nhìn quà của chồng, chị chỉ… muốn khóc. Vợ thì gầy mà chồng mua tặng cái áo ngủ màu đỏ đậm rộng thùng thình, mặc vào như con ma.

Một chị kể, có lần chồng đi Thái Lan thấy quần jeans đẹp, gọi điện về hỏi vợ mặc size bao nhiêu. Vợ nói, quần Việt Nam thì size 28, quần Trung Quốc size 26. Thế là chồng mua size… 27 (cho an toàn!). Báo hại cái quần rộng thùng thình, đã vậy giá tiền còn ở tận đâu đâu.

Có chị còn… chua chát kể rằng, một lần chồng nổi hứng ra hiệu sách mua sách tặng vợ. Cả chồng sách mang về, vợ giở ra, hỡi ôi, toàn những cuốn nhà đã có.

Một chị kể chuyện mình không thích hoa, bởi cắm hoa không đẹp và còn lười dọn khi hoa tàn. Vậy mà các ngày kỷ niệm trong năm, chồng cứ hí hửng mang hoa về. Thêm việc, rõ chán!

Ý kiến này quả thật… “khó chịu”, khi mà giờ đây, cuộc sống ngày càng được nâng cao, hoa là biểu tượng tinh thần rất đáng trân trọng. Đến nỗi, những ngày như Lễ tình nhân, 8/3… giá hoa có khi lên đến cả triệu đồng một bó mà vẫn hút hàng. Lại có ý kiến kể rằng vào những ngày kỷ niệm, chồng toàn tặng hoa hay thiệp vào… email hay blog. Chán ơi là chán!

Tựu trung, các ý kiến đồng tình chê quà của chồng, nếu không vụng thì cũng đắt hay không có giá trị sử dụng… Từ đó các chị đưa ra giải pháp rất tích cực như dắt chồng đi mua, nói thẳng sở thích của mình… 

Có một ý kiến rất đáng quan tâm: chồng tặng vợ thẻ credit rồi cứ thế muốn mua quà gì thì tự quẹt thẻ… Tuy không lãng mạn cho lắm, nhưng rõ ràng là rất kinh tế và không lãng phí… (việc lãng phí này cần phải coi lại!).

Bên cạnh đó, có những ý kiến khuyến cáo chị em dù quà chồng tặng không hài lòng, thì cũng không nên để lộ ra mặt, phải vui vẻ khen chồng tinh tế, ga-lăng… đồng thời suy nghĩ cách cải tạo quan điểm thẩm mỹ của chồng, hay bắt chồng phải chú ý đến sở thích của vợ nhiều hơn…

Cuối cùng, một ý kiến cảnh báo cánh phụ nữ rằng, đừng có mà chê quà của chồng, ngoài phố kia biết bao phụ nữ cần quà của anh ấy đấy. Họ sẵn sàng không tiếc lời khen ngợi món quà mà bạn chê ỏng chê eo đó thôi!

Và, cũng đừng cứng nhắc với quan niệm tiền hay quà. Quà tặng cốt ở tấm lòng, đến khi chồng mua quà cho người khác thì chẳng những mất quà, mà còn mất luôn cả chồng đấy! 

Theo phunuonline.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày