phunu8_news_0.png  banner.jpg

28/09/2019 - 20:45

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công thức hoành thánh chuẩn vị và ngon thì hãy thử ngay công thức này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hoành thánh:

340g bắp cải
¾ thìa cà phê muối
10 tai nấm đông cô
3 thìa súp dầu thực vật
450g ức gà (có thể dùng loại xay sẵn)
75 – 80 cái vỏ hoành thánh

Gia vị: 2 thìa cà phê gừng băm; ¼ bát con hành lá cắt khoanh; 2 thìa súp nước tương; 1,5 thìa súp rượu trắng hoặc rượu mirin; 1 thìa súp dầu hào; 1 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa cà phê đường; ½ thìa cà phê tiêu trắng; 20g hạt nêm từ gà; 2 thìa súp nước.

Cách làm:

Bắp cải rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Trộn đều bắp cải với một ít muối và để trong khoảng 30 phút. Khi bắp cải đã mềm thì vắt cho ráo nước.

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon.jpg

Nấm đông cô cắt hạt lựu. Thịt ức gà băm nhỏ.

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon1.jpg

Cho thịt gà băm, nấm đông cô và bắp cải vào bát. Trộn đều hỗn hợp với các loại gia vị đã chuẩn bị. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ trong 10 phút hoặc đến khi thấy hỗn hợp dẻo và có độ kết dính tốt thì dừng.

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon2.jpg

Lấy miếng vỏ, múc một ít nhân để vào giữa và gói bánh lại. Đun một nồi nước, khi nước sôi cho hoành thánh vào luộc trong 5 - 6 phút. Trong quá trình luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để bánh không bị dính ở đáy nồi.

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon3.jpg

Cho 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm từ gà và một ít tiêu trắng xay vào bát. Tiếp đó cho nước dùng gà hoặc nước luộc hoành thánh vào bát. Trộn đều cho các gia vị trong bát hòa quyện, thêm hoành thánh là món ăn đã hoàn thiện rồi.

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon4.jpg

Thành phẩm:

Từng chiếc hoành thánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân thịt gà và nấm béo bùi bên trong, ăn cùng nước dùng gà ngọt thanh càng thêm phần đậm đà. Với công thức này, từ nay bạn có thể tự làm những phần hoành thánh ngon chuẩn vị ngay tại căn bếp gia đình rồi. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn hoành thánh và đem cấp đông để ăn dần sẽ rất tiện đấy!

bua-toi-cuoi-tuan-chi-can-to-hoanh-thanh-cung-du-vua-no-lai-vua-ngon5.jpg

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày