phunu8_news_0.png

You are here

22/08/2015 - 10:49

Một cuộc hôn nhân giữa lòng Hollywood dài bằng cả một đời người bình thường “thọ” được, có lẽ ít đôi vợ chồng nào vượt qua kỳ tích ấy của cặp Bob Hope-Dolores Reade.

Hôn nhân của những người nổi tiếng trong thế giới giải trí Hollywood bị đánh đồng là chớp nhoáng vì có những kỷ lục như của cặp Britney Spears-Jason Allen Alexander, kết hôn và chia tay chỉ trong 55 giờ đồng hồ. Thế nhưng, kẻ lạc quan muốn tìm một kiểu mẫu tích cực sẽ không phải dõi kiếm đâu xa. Đã có ngay điển hình của sự kết hợp lâu dài, vợ chồng hai ngôi sao Bob Hope và Dolores Reade. Hôn nhân của họ nằm ở đầu kia kỷ lục: 69 năm bên nhau, đến khi cái chết chia lìa.

Phụ nữ 8 Bob Hope & Dolores Reade, hãy trân trọng lời thề 3

Gần 7 thập niên trước, Bob Hope, danh hài huyền thoại thế giới đã trúng tiếng sét ái tình, không từ ánh mắt mà từ giọng ca son trẻ của Dolores Reade. Ông phải cám ơn anh bạn George Murphy đã rủ ông đến Vogue Club năm 1933 để được nghe những thanh âm định mệnh. Từ đó Vogue Club níu chân Hope mỗi đêm để nghe nàng hát và đưa đón nàng. Ít tháng sau họ cưới. Ngày 19 tháng Hai năm 1934 được cả hai kỷ niệm mỗi năm cho đến khi Bob Hope đi về cõi vĩnh hằng năm 2003, hai tháng sau sinh nhật thứ 100 của mình.

Vừa gặp gỡ “con người của triệu tiếng cười” ấy cô ca sĩ trẻ Dolores liền về nhà nói ngay với mẹ là đã “săn” được người chồng tương lai. Sau này, với báo chí, cô tả Bob lúc ấy “không chỉ bảnh trai mà còn lịch lãm và nồng nàn”. Về với nhau Bob Hope mang tiếng cười đến cho khán giả toàn cầu và cho cả mái ấm. Dolores hơn nửa thế kỷ luôn bên cạnh chồng, đẩy nghề ca hát của mình xuống thứ yếu, cùng Hope rong ruổi lưu diễn mang những giây phút thư giãn đến mọi ngóc ngách địa cầu

Bà quả phụ Dolores thú nhận, hành trình hôn nhân của mình xem thế vẫn có những đoạn trắc trở gập ghềnh. Thứ giúp cả hai gắn kết lâu dài không chỉ là tình yêu và lòng kính trọng nhau, mà còn là niềm xác tín vào lời thề hứa đã trao nhau ngày cưới. Điều duy nhất có thực cho đến lúc này là “chặng truờng chinh sống” ấy không vướng một chút scandal tình ái nào. Trung tuần tháng 12 năm 2003, dịp giỗ trăm ngày chồng, bên 4 đứa con và 4 người cháu, bà cụ Dolores Hope dịu dàng buông một câu khi được tờ Desert Sun hỏi về cuộc hôn nhân đã qua, “…tất cả đều thật đẹp”.          

                                                                                                Sói Hồng

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày