phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

28/08/2015 - 22:11

Cách đây vài giờ, nhóm làm phim trẻ Lukas Movie vừa cho ra mắt một đoạn video ngắn xúc động về Lễ Vu Lan, mùa báo hiếu của Việt Nam với tên gọi Bố mẹ ơi! Ôm một cái… Nội dung đoạn video xoay quanh một nhóm bạn trẻ cùng tham gia thử thách đoán xem ai là bố hoặc mẹ của mình qua một cái ôm.

Bắt đầu bằng câu hỏi "Lần cuối cùng bạn ôm bố mẹ là khi nào?", video Bố mẹ ơi! Ôm một cái… được Lukas Movie thực hiện một cách hoàn toàn phi lợi nhuận nhằm giúp mọi người nhìn nhận và hiểu rõ hơn về giá trị thực sự của tình cảm gia đình. Đời sống hiện đại và những phát triển của Internet ngày nay đã giúp chúng ta có nhiều thuận lợi hơn trong công việc, nhưng nó cũng đẩy khoảng cách tình cảm giữa giữa bố mẹ và con cái ngày càng đi xa hơn. "Có nhiều bạn trẻ thường thể hiện tình cảm với bố mẹ bằng những món quà vật chất hoặc những lời chúc trên Facebook, nhưng mình nghĩ, tất cả những điều đó đôi khi không có giá trị bằng một cái ôm mà chúng ta dành tặng bố mẹ mỗi ngày", trưởng nhóm Lukas Nguyễn chia sẻ về lý do thực hiện đoạn video này.

Dù không đầy kịch tính hay gây sốt như những phim ngắn có nội dung trúc trắc, chấn động nhưng với video Bố mẹ ơi! Ôm một cái…, nhóm làm phim trẻ Lukas Movie vẫn tự tin có thể chinh phục nhiều khán giả Việt Nam và góp phần giúp lan truyền cũng như thúc đẩy thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Tất cả những khách mời tham gia ghi hình trong video là đều hoàn toàn tự nguyện và chính bản thân mỗi người cũng đều thừa nhận rằng họ đã có những trải nghiệm rất đặc biệt, thú vị qua thử thách lần này. Tên của video Bố mẹ ơi! Ôm một cái… được nhóm lấy cảm hứng từ một quyển sách rất xúc động về tình cảm gia đình là Mẹ, thơm một cái! của nhà văn Đài Loan Cửu Bả Đao. Bên cạnh đó, toàn bộ video được quay và dựng theo phong cách đen trắng để góp phần làm tăng thêm sức nặng về mặt cảm xúc dành cho người xem.

Chuyện của những người trẻ

Trong quá trình thực hiện video, ê-kíp của Lukas Movie cũng ghi lại được khá nhiều câu chuyện thú vị và xúc động của các khách mời.

Bạn Thượng Quốc Minh, người đến đây với cả bố lẫn mẹ, đã quyết định chọn thử thách ôm bố và nhường phần ôm mẹ lại cho chị gái mình. Bí quyết để nhận ra bố của bạn Thượng Quốc Minh rất đơn giản: "Ngày còn bé, bố thường xuyên chở mình đi học. Mình ngồi phía sau bám chặt vào bố, cảm giác rất ấm áp. Cũng đã lâu rồi hai bố con không ôm nhau nhưng khi vào thử thách, mình sẽ chọn cách ôm sau lưng và tin rằng mình sẽ nhận ra bố qua cách ôm đặc biệt ấy". Còn chị Thượng Mỹ An, chị của Thượng Quốc Minh, cũng đã khá dễ dàng nhận ra ngay đầu là mẹ mình nhờ một đặc điểm đặc biệt trên người mẹ mà chỉ mình chị mới biết.

Trường hợp của khách mời nhí Nguyễn Hữu Cảnh Hưng cũng khá thú vị khi anh chàng "suýt" nhận nhầm một người khác là mẹ, chỉ bởi các thành viên trong ê-kíp đã đánh lừa Hưng bằng cách cho người khác có cùng vóc dáng mặc vào chiếc áo quen thuộc của mẹ cậu. Tuy vậy, Nguyễn Hữu Cảnh Hưng sau một vài phút suy nghĩ đã chọn được kết quả cuối cùng chính xác. Điều này chứng tỏ trong việc nhận diện bố mẹ, đôi khi mùi hương, vóc dáng hay trang phục cũng không thể nào quan trọng và có sức ảnh hưởng được bằng trực giác của những người tham gia.

Phụ nữ 8 Bố mẹ ơi! Ôm một cái… - Đoạn video ngắn xúc động của mùa Vu Lan 2

Cũng theo quan sát của Lukas Movie, các khách mời nhí thường dễ nhận lầm nhưng cũng nhanh chóng sửa lại ngay được suy nghĩ của mình sau khi đã được cho ôm hết một số lượng người. Trong khi đó, các khách mời trẻ tuổi, từ 20 đến 40 tuổi, thường ít khẳng định nhưng lại hay phân vân kể cả khi đã đứng trước bố mẹ mình. Điều này khá dễ hiểu bởi vì đa số những người trẻ đều ít khi ôm bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày, lại thường "lo xa" nên việc xác nhận câu trả lời của mình cũng khiến họ đắn đo nhiều.

Riêng một số trường hợp thú vị như bạn Lê Thị Ái Linh, Nguyễn Mỹ Trang… lại ngay lập tức nhận ra được mẹ mình thông qua một cái ôm. Và bí quyết của họ rất đơn giản: ôm mẹ mỗi ngày.

Các ông bố, bà mẹ nói gì?

Bên cạnh việc thử thách những đứa con thì các ông bố, bà mẹ cũng là tâm điểm được chú ý trong đoạn video. Nếu xem kỹ, khán giả sẽ có thể thấy các bậc phụ huynh bao giờ cũng tươi cười và hạnh phúc khi thấy con cái nhận ra mình. Và kể cả khi những người chơi có một chút nhầm lẫn hay do dự, họ vẫn luôn giữ được thái độ ấm áp, khoan dung mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng có.

Kết thúc buổi quay video, các ông bố, bà mẹ đều chia sẻ rằng họ rất vui vì nhờ Bố mẹ ơi! Ôm một cái… mà mình có dịp được cùng con cái trò chuyện, ôm nhau và chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhân ngày Vu Lan. Và hơn bao giờ hết, đa số đều đồng tình rằng một cái ôm ấm áp lại chính là món quà ý nghĩa nhất của họ về mặt tinh thần chứ không phải là bất kỳ hành động nào khác. Điều này lại càng giúp cho thông điệp của đoạn video được khắc họa rõ hơn, rằng người trẻ, dù có bận rộn với đời sống hiện đại mỗi ngày cỡ nào, hãy luôn nhớ mỗi ngày phải ôm bố mẹ một cái.

CẢNH THIÊN

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày