phunu8_news_0.png

23/10/2015 - 11:30

Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.. Chính vì vậy ngày nay nấm được sử dụng nhiều trong ẩm thực và thậm chí còn trở thành xu hướng chọn lựa của nhiều thực khách.  

1. Salad cá hồi nấm rong biển

Nguyên liệu:

Xà lách cuộn trắng: 100gr

Nấm mỡ: 100gr

Rong biển khô ngâm nở: 100gr

 Nấm trâm vàng: 100gr

Nấm vị cua: 100gr

 Tôm sú tươi: 200gr

Cá hồi: 100gr

Chế biến:

Cho các tất cả các loại nấm vào nước sôi, chần chín. Xà lách thái vừa miệng dùng để trộg đều hoặc lót xuống dưới đĩa để trang trí.

Tôm sú luộc chín, xé mỏng cắt thành 4. Cá hồi áp chả thái mỏng để lên trên đĩa. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau sau đó sốt vừng và rưới lên trên đĩa salat.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 3

Các loại nấm giòn, ngon, món ăn có hương thơm của vừng và cá hồi.

2. Nấm xào cháy tỏi

Nguyên liệu:

Nấm tiên: 100gr

Hương tươi: 50gr

Bung lợn: 100gr

Hải sản: 300gr

Bò Mỹ: 200gr

Các loại gia vị

Chế biến:

Các loại nấm rửa sạch, chần qua nước nóng cho chín tới. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi cho vào chảo tỏi phi thơm chao qua cho mềm. Tiếp tục cho các loại nấm vào xào nêm cùng gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu hào vừa đủ rồi tiếp tục cho thịt bò, hành củ tháo cọng dài 4cm vào đảo cùng. 1phút sau xúc hỗn hợp trên ra đĩa, cuối cùng dùng tỏi thái mỏng,chiên giòn rắc lên trên cùng.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 4

Nấm xào cháy tỏi của mùi thơm đặc trưng của tỏi kích thích tất cả giác quan

3. Mực với nấm sốt Teppanyaki

Nguyên liệu:

Mực: 300gr

Nấm mồng: 100gr

Sốt Teriyaki

Gia vị các loại: mì chính, tiêu, muối, dầu hào, dầu ăn

Chế biến:

Mực làm sạch khứa dắt dây áp chảo cho sốt Teriyaki vào đảo. Nấm mầm thông nướng với sốt Kappayaki sau đó bày chung cạnh mực.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 5

Mùi vị của mực và nấm hòa vào nhau sẽ khiến vị ngon trên đầu lưỡi cứ đậm đà mãi

4. Gà xiên nướng nấm

Nguyên liệu:

Đùi gà: 300gr

Nấm hương: 50gr

Hành tây

Nấm tiên

Ớt Đà Lạt

Các loại gia vị: sốt Teryaki, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu hào

Chế biến:

Đùi  gà rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào băm nhỏ cùng nấm hương. Khi thịt đã nhuyễn, mềm viên nhỏ và cho vào nồi luộc chín tới khoảng 80%. Tiếp tục cắt nấm tiên, ớt Đà lạt, hành tây hình quân cờ khoảng 4,4cm. Xiên các loại nguyên liệu gồm: thịt viên nấm hương, các loại củ quả vào và nướng sốt teriyaki đến chín vàng là được.

Món ăn dậy mùi thơm của bò, nấm cùng các loại gia vị. Khi ăn Gà xiên nướng nấm có vị ngọt của gà, của củ quả.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 6

Món ăn nóng hợp với tiết trời se se của mùa thu

5. Nem nấm bò bằm

Nguyên liệu

Nấm trâm vàng: 100gr

Thịt bò: 300gr

Mực tươi: 200gr

Tôm tươi: 200gr

Thịt bò: 200gr

Lá nem

Các loại gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu

Chế biến:

Đem rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu gồm: nấm trâm vàng, hải sản, thịt bò tươi… rồi để ráo nước.  Tiếp tục băm nhỏ tất các các hỗn hợp trên. Sau khi các nguyên liệu trên đã băm nhỏ, nhuyễn cho vào chảo xào cùng với hạt tiêu, mì chính với lượng vừa đủ.  

Trải lá nem ra đĩa, xúc hỗn hợp trên vào và gói lại. Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn cho nem gói thịt bò vào rán đều đến khi chín vàng thì cho ra đĩa.

Lá nem chín vàng,  giòn, thịt vừa chín tới. Khi thưởng thức món ăn có vịt ngon, ngọt và vị ngậy của tất cả các nguyên liệu.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 7

Món ăn nóng và có thể ăn kèm với bún

6. Bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu:

Thịt bò : 300gr.

Nấm kim châm : 200gr.

Hành tươi.

Dầu hào : 2 muỗng cà phê.

Bột năng : 1 muỗng cà phê.

Nước dùng : ½ chén.

Hạt nêm, dầu ăn.

Chế biến:

Bò xắt miếng mỏng khoảng 3cm x6cm, dần mềm, ướp với bột nêm khoảng 5 phút. Nấm kim châm rửa sạch. Hành tươi bỏ gốc rửa sạch, trụng hành tươi qua nước sôi để ráo. Trải miếng bò ra thớt, bày nấm kim châm lên cuộn tròn lại, dùng hành trân thắt nơ ở giữa. Bạn nhớ đặt phần đầu nấm chừa ra ngoài một chút cho đẹp. Phần gốc nấm thì được cuộn trong thịt. Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn cho thịt bò vào áp chảo chín đều các mặt, bày ra dĩa.  Đun sôi nước dùng, nêm dầu hào, hạt nêm vừa miệng, cho nước bột năng vào, đun sôi lại rồi rưới lên dĩa bò.  

 Cho ra đĩa, dọn kèm với xì dầu và ớt cắt khoanh, ăn nóng rất ngon.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 8

Bò cuộn nấm kim châm chế biến nhanh, ăn nóng phù hợp trong những ngày mùa đông

7. Nấm xào hải sản

Nguyên liệu:

Nấm tiên: 100gr

Nấm hải sản: 100gr

Tôm sú: 300gr

Mực: 200gr

Hoa lơ xanh và hoa lơ trắng

Các loại gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

Chế biến:

Đầu tiên các loại nấm rửa sạch, sau đó cho vào nước sôi chần qua. Tôm sú,  mực rửa sạch, để ráo nước cắt miếng vừa ăn, khứa bong và cũng đem chần qua nước sôi. Tiếp tục  dùng dao cắt hoa lơ xanh, lơ trắng thành các miếng vừa ăn và cũng chần qua nước sôi. Cuối cùng cho dầu vào chào, phi thơm tỏi và cho tất cả các nguyên liệu trên vào chảo xào đều đến khi chín tới thì xúc ra đĩa và trang trí.

Phụ Nữ 8 Biến hóa món ngon với nấm ảnh 9

Hải sản bổ dưỡng và hương vị lạ miệng của các loại nấm sẽ giúp bạn có một bữa ăn cuối tuần thịnh soạn cùng gia đình.

Hoài Anh/ Ảnh: Nhà hàng Lẩu nấm thiên nhiên Ashima

Nguồn: Nhà hàng Lẩu nấm thiên nhiên Ashima

Tin mới trong ngày