phunu8_news_0.png

You are here

15/04/2016 - 18:00

Giải pháp nhà thông minh giúp gia chủ sắp xếp cuộc sống hiệu quả và tăng năng suất. Càng ít việc nhà, gia chủ sẽ có thêm thời gian, năng lượng và tiền bạc dành cho những việc quan trọng.

Bạn đã từng nghe hay từng thấy công nghệ bật tắt đèn chỉ bằng một cái vỗ tay? Năm 2016 chính là thời điểm nóng bỏng của sự phát triển những ngôi nhà tự động. 

phunu8 Giải pháp đơn giản biến tổ ấm thành ngôi nhà tự động ảnh 1

Bạn đã từng nghe hay từng thấy công nghệ bật tắt đèn chỉ bằng một cái vỗ tay?

Nhiều gia đình sẽ đắn đo với ý tưởng nhà tự động. Không ai muốn nhà mình chứa đầy những công nghệ rắc rối.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của chúng ta, những thiết bị thông minh vô cùng đơn giản và xinh xắn. Chắc chắn rằng, nếu đã thử sử dụng, bạn sẽ không muốn quay lại căn nhà kiểu truyền thống nữa đâu.

Tiện nghi và phong cách

Chắc hẳn cũng có nhiều gia đình đã từng dùng một vài thiết bị tự động trong nhà. Nhưng công nghệ nhà tự động thứ thiệt cho bạn những tiện lợi vượt xa cả chiếc máy điều nhiệt hay ổ khóa thông minh.

Công nghệ được cải thiện ngày càng tiết kiệm và tiện lợi cho người dùng. Sau đây là một vài gợi ý giúp tổ ấm của bạn được trang bị công nghệ cao mà vẫn thẩm mỹ.

Tích hợp với các dụng cụ sẵn có trong nhà

Nếu điều kiện ưu tiên trong cơ ngơi của bạn là tính thẩm mỹ thì các giải pháp thông minh có thể thay thế hoặc kết hợp với nội thất sẵn có trong nhà là phù hợp nhất.

Các trang thiết bị thông minh có khả năng tích hợp siêu việt đến mức chúng không khác gì với các thành phần điều khiển bằng tay thường thấy khác.

phunu8 Giải pháp đơn giản biến tổ ấm thành ngôi nhà tự động ảnh 2

Công tắc và ổ cắm thông minh dễ dàng tích hợp như là treo một cái màn cửa vậy.

Công tắc và ổ cắm thông minh dễ dàng tích hợp như là treo một cái màn cửa vậy. Chỉ cần thay công tắc và ổ cắm thông thường bằng loại thông minh có kết nối wi-fi và thật kì diệu, bất cứ trang thiết bị nào cắm điện đều có thể được bật tắt từ xa.

Và thật tuyệt vời, công nghệ tự động sẽ ẩn mình khéo léo trong thiết kế của ngôi nhà, bạn sẽ chắng vướng víu hay chiếm diện tích một chút nào.

Nâng cấp trang thiết bị nội thất

Nếu gia chủ mong muốn có công nghệ nâng cao tính năng của thiết kế nội thất sẵn có trong ngôi nhà thì bóng đèn thông minh là giải pháp điển hình.

Chúng ta vẫn quen dùng hệ thống đèn màu của Philips, tuy nhiên trên thị trường vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác đáp ứng phong cách và nhu cầu chuyên biệt.

phunu8 Giải pháp đơn giản biến tổ ấm thành ngôi nhà tự động ảnh 3

Các loại bóng đèn thông minh giúp ngôi nhà tự động vừa đơn giản vừa thanh lịch, tinh tế.

Các loại bóng đèn thông minh giúp ngôi nhà tự động vừa đơn giản vừa thanh lịch, tinh tế. Đây là câu trả lời cho bài toán tiết kiệm điện năng mà vẫn mang đến không gian tràn ngập ánh sáng chỉ với động tác trượt tay trên màn hình điện thoại di động (tất nhiên cũng phải là điện thoại thông minh).

Cường độ và phong cách chiếu sáng cũng vô cùng đa dạng từ ánh sáng vàng nhẹ và ấm cúng cho bữa tối đầm ấm bên gia đình hay ánh sáng yếu, mờ để thưởng thức các bộ phim bom tấn cùng với người thân, …đèn thông minh đều có thể đáp ứng.

Hệ thống điều khiển ưu việt

Cuối cùng, để có được căn nhà toàn diện thông minh, bạn cần một giải pháp điều khiển thông minh.

Đặc điểm “đỉnh”nhất trong ngôi nhà thông minh đó là hệ thống điều khiển thông minh giúp tập trung mọi thiết bị trong nhà dưới sự điều khiển của gia chủ chỉ với vài thao tác đơn giản.

Một gợi ý cho các gia đình là giải pháp Amazon Echo. Thiết kế nhỏ gọn chính là ưu điểm của hệ thống này, vừa cực kỳ hiệu quả, thu hút nhưng không gây lỉnh kỉnh thêm cho tổ ấm của bạn.

phunu8_giai_phap_don_gian_bien_to_am_thanh_ngoi_nha_tu_dong_anh_5.jpg

Echo có chức năng kích hoạt bằng giọng nói.

Echo còn có chức năng kích hoạt bằng giọng nói. Chỉ cần ra hiệu lệnh, bạn sẽ nhận được thông tin về thời tiết, tin tức mới nhất, nghe nhạc và điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Xét về mức độ an ninh gia đình, đây là thiết bị làm an lòng nhiều người. Nếu gặp trường hợp khẩn cấp, bạn có thể ngay lập tức báo cho đơn vị an ninh qua màn hình với chế độ giọng nói rảnh tay.

Nếu vẫn còn lo ngại các thiết bị thông minh sẽ làm ngôi nhà bạn trở nên cứng nhắc và thô cứng thì đã đến lúc nên thay đổi quan điểm của mình.

Những thiết bị thật sự đạt chất lượng sẽ loại bỏ tính cồng kềnh và thiếu thẩm mỹ của kiểu mẫu tiền nhiệm để biến ngôi nhà thành tổ ấm thông minh và không quên phản ánh phong cách hiện đại của gia chủ.

Với nhiều sự lựa chọn hợp túi tiền, ai cũng có thể mua và tự mình lắp đặt những công cụ thông minh nhưng vô cùng đơn giản này. Hãy hướng tới mức độ cao hơn của sự tiện nghi, giải phóng thêm nhiều thời gian cho bạn với các giải pháp ngôi nhà thông minh.

Dạ Hi

Nguồn: Theo Huffingtonpost

Tin mới trong ngày