phunu8_news_0.png

You are here

31/12/2014 - 10:43

Có mối quan hệ tốt với mẹ chồng sẽ giúp bạn có một cuộc sống thực sự hạnh phúc. Là nàng dâu mới, bạn đã xây dựng được niềm tin yêu trong mắt mẹ của người ấy hay chưa?

phụ nữ 8 Bí quyết lấy lòng mẹ chồng dành cho cô dâu mới 2

Sau đây là vài mách nhỏ giúp bạn có được tình cảm của mẹ chồng:

Lắng nghe

Mẹ chồng sẽ dành cho rất nhiều lời khuyên và rất nhiều trong số đó không phải do bạn yêu cầu, nhưng dù bạn có thích hay không thì việc lắng nghe vẫn rất quan trọng.

Bạn cần lắng nghe mẹ chồng khuyên về việc làm thế nào để chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái,… Ngay cả khi bạn đã biết tất cả điều này, bạn cũng cần lắng nghe và mỉm cười ngọt ngào. Việc bạn có làm theo các lời khuyên hay không còn tùy thuộc vào tính đúng đắn của chúng. Dẫu vậy, lắng nghe mẹ chồng giúp bạn có được nhiều thứ, thậm chí, một số lời khuyên của mẹ có thể sẽ thực sự hữu ích với gia đình bạn.

Xin các công thức nấu ăn

phụ nữ 8 Bí quyết lấy lòng mẹ chồng dành cho cô dâu mới 3

Việc này là cách hoàn hảo để bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt với mẹ chồng. Việc xin mẹ chồng các công thức nấu ăn vừa giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng đồng thời thể hiện sự tôn trọng và tình cảm thân thiết với mẹ chồng. Vả lại, nắm được khẩu vị của gia đình chồng cũng rất có ích.

Hãy hỏi mẹ chồng cách nấu món súp chồng thích ăn khi anh ấy bị ốm hay món ăn truyền thống của gia đình, mẹ chồng sẽ đánh giá cao hành động này của bạn. Quá trình hướng dẫn công thức nấu ăn cũng là quãng thời gian mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái với cả hai mẹ con.

Cùng mẹ chồng xem lại những bức ảnh gia đình

Bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ rất vui khi được chia sẻ với người khác những phút giây hạnh phúc của gia đình. Bạn hãy khơi niềm hạnh phúc đó của mẹ chồng bằng cách hai mẹ con cùng nhau xem lại album của gia đình và lắng nghe mẹ kể về các kỷ niệm của bức ảnh. Hãy cùng mẹ bình luận khi xem những bức ảnh đáng yêu hay chia sẻ niềm hạnh phúc với mẹ khi được sống lại kỷ niệm xưa của gia đình.

Đề nghị mẹ cho những lời khuyên

Một trong những cách hiệu quả giúp bạn tạo mối quan hệ gần gũi với mẹ chồng là xin lời khuyên của mẹ. Nhờ mẹ cho lời khuyên để giải quyết những rắc rối trong cuộc sống, đặc biệt là những rắc rối liên quan đến chồng.

Mẹ chồng có thể rất hiểu biết về rượu, hãy hỏi mẹ cách chọn loại rượu ngon cho bữa tiệc sum họp ngày Tết. Mẹ là chuyên gia trong việc giải quyết các rắc rối liên quan đến việc tẩy vết bẩn, hãy hỏi bà cách làm sạch các vết ố trên quần áo của chồng. Mẹ chồng sẽ rất hãnh diện và vui vẻ khi được giúp bạn và nghe lời cảm ơn của bạn.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên hỏi ý kiến của mẹ về những hành động của chồng khiến bạn không vừa lòng. Việc này có thể sẽ giúp bạn có thêm đồng minh để trị ông chồng và buộc chồng phải từ bỏ tật xấu.

Nhận lời khuyên nhưng đừng quá nhiều

Ranh giới giữa việc xây dựng mối quan hệ tốt với việc đánh mất sự tin tưởng của mẹ chồng về một người phụ nữ đảm đang là rất mong manh. Vì vậy, đừng quá làm dụng việc xin lời khuyên của mẹ chồng. Nếu không mẹ chồng sẽ cho rằng bạn không phải là một người phụ nữ đảm đang, bạn không biết chăm sóc con trai và các cháu của bà.

Khuyến khích chồng quan tâm đến mẹ

Không có gì tồi tệ và tổn thương tới một người mẹ hơn là cậu con trai biến mất khỏi cuộc sống của bà sau khi có vợ. Vì vậy, hãy khuyến khích chồng liên lạc và thể hiện sự quan tâm đến mẹ. Thỉnh thoảng hãy giục chồng mời mẹ đi ăn, hai vợ chồng thường xuyên về nhà ăn cơm cùng mẹ và nếu ở xa, hãy yêu cầu chồng cố gắng gọi cho mẹ ít nhất mỗi tuần một lần,… Hãy làm cho mẹ chồng có cảm giác có thêm một cô con gái chứ không phải bị mất một đứa con trai.

Đừng quá vội vàng trong việc lấy lòng mẹ chồng

Bạn đừng hy vọng mẹ chồng sẽ yêu mến bạn ngay khi bạn trở thành con dâu của bà. Giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, nó cần một thời gian để nuôi dưỡng. Nếu bạn luôn thể hiện thành ý của mình, dần dần bạn và mẹ chồng sẽ có được mối quan hệ thân thiết.

phụ nữ 8 Bí quyết lấy lòng mẹ chồng dành cho cô dâu mới 4

Nếu bạn thực hiện những lời khuyên trên đây, chắc chắn bạn sẽ trở thành con dâu lý tưởng trong mắt của mẹ chồng. Thực tế, để được mẹ chồng yêu không quá khó, bởi cả hai người đều có ít nhất một điểm chung đó là đều yêu quý một người con trai và muốn người đó hạnh phúc.  

LÊ ANH 

Tin mới trong ngày