phunu8_news_0.png

You are here

02/07/2016 - 07:04

Làm thế nào để nhà cửa không như chiến trận hay bản thân không trở thành nhân vật mẹ chồng mà năm 20 tuổi, bản thân mình cũng sợ chết khiếp? Chuyện tưởng khó nhưng cũng không khó lắm nếu có cách.

“Mẹ chồng – nàng dâu” luôn là mối quan hệ đầy tính xung đột. Mà trong mối quan hệ này, mẹ chồng thường xuyên nghiễm nhiên trở thành nhân vật phản diện vô cùng tai quái. Có lẽ vì vậy mà trên truyền hình, trong các tạp chí dành cho gia đình phụ nữ, nội dung lúc nào cũng tập trung chủ đề chống mẹ chồng chứ chẳng mấy ai thương nhân vật này.

Thưa các quý bà quý cô sắp trở thành mẹ chồng hay đang là mẹ chồng! Làm thế nào để nhà cửa không như chiến trận hay bản thân mình không trở thành nhân vật mẹ chồng mà năm 20 tuổi bản thân mình cũng sợ chết khiếp? Không khó lắm đâu. Dưới đây là một số bí quyết mà Phụ Nữ 8 đã tổng kết được.

phu-nu-8-bi-kipe-lam-me-chong-5-sao-anh-2-fashionandbeautybook.jpg
Hãy xem con dâu là bạn vong niên trẻ tuổi.
Ảnh minh họa: Fashionandbeautybook

1. Con dâu là đồng minh, không phải kẻ cướp trái tim

Có thể việc con trai có vợ sẽ khiến các cô hơi hụt hẫng vì anh ta có mối quan tâm to lớn khác ngoài các cô – người phụ nữ đã phải bỏ mấy chục năm chăm sóc anh ta lớn nhường này.

Rồi các cô sẽ thấy cô gái kia là người cướp con trai khỏi tay mình!

Mấu chốt là từ đây, các cô hãy mở lòng mình ra từ giai đoạn này, hãy nghĩ rằng trong mấy chục năm tiếp theo đã có một người phụ nữ cùng con trai mình chia sẻ cuộc sống đầy niềm vui và chông gai phía trước. Hãy nghĩ rằng người phụ nữ đó sẽ là đồng minh của các cô trong việc giữ cho con trai mình luôn hạnh phúc đi nào. Mà việc cư xử với đồng minh như thế nào hẳn các cô thừa biết rồi phải không ạ?

2. Hãy xem con dâu là bạn vong niên trẻ tuổi

Các cô hãy xem con dâu như một cô gái trẻ mà mình thường gặp ở lớp tập yoga, giống mấy cô gái hay nhường ghế cho mình trên xe bus hay như các cô nàng trẻ tuổi ngọt ngào thường gặp ở siêu thị gần nhà thử xem. Đừng đặt con dâu vào vị trí người mà mình cần xem xét để làm vợ con trai. Hãy cứ làm bạn với cô gái trẻ ấy môt như bao người khác mà cô găp ngoài đường. Biết đâu các cô lại thấy bất ngờ vì con dâu mình thì ra cũng đáng yêu đến thế.

3. Đừng kì vọng

Đừng đặt ra tiêu chuẩn cho con dâu để rồi...thất vọng. Có thể con dâu của cô không quá hiền lành nhưng lại khéo léo, không đảm đang trong chuyện bếp núc nhưng lại biết chăm sóc khi cô ốm đau hay đơn giản là cô ấy luôn nhớ sở thích của cô cũng là đáng mừng. Nếu con dâu cũng kì vọng về mẹ chồng rồi thất vọng thì thế nào? Vậy nên tốt nhất là cả hai đừng kì vọng gì về nhau cả!

4. Hãy cho nhau không gian riêng

Nếu không muốn nhanh chóng trở thành mẹ chồng phù thủy thì hãy tôn trọng không gian riêng của vợ chồng trẻ, dù cô có tò mò đến đâu thì cũng đừng xâm phạm không gian riêng của đôi trẻ khi con dâu chưa lên tiếng. Vì không gian riêng là lãnh địa của cánh phụ nữ, chắc các cô cũng hiểu mà.

Thay vì quan tâm xem không gian riêng của con dâu có gì thì cô cứ quan tâm đến không gian riêng của mình và chồng thì vẫn hơn. Cùng rủ ông xã đi tập yoga, đi chơi cuối tuần cho tụi trẻ tò mò. Có khi không gian riêng của các cô còn đáng chú ý hơn của đôi vợ chồng trẻ ấy chứ!

5. Việc nhà không phải việc của riêng con dâu

phu-nu-8-bi-kipe-lam-me-chong-5-sao-anh-1-newlovetimes.jpg
Cùng con dâu nấu ăn cũng là một chuyện vui.
Ảnh minh họa: Newlovetimes

Vì vậy, nếu con trai cô có ngày ngày lau nhà, rửa chén thì cũng đừng lấy đó làm phiền muộn. Nhà là của chung, cánh đàn ông dọn dẹp cũng đâu có gì lạ phải không? Mà nếu con trai cô như thế thật thì anh chàng đúng chuẩn 5 sao đấy chứ! Điều đó càng chứng tỏ rằng cô nuôi dạy con thật tốt quá! Đúng không ạ?

Mối quan hệ giữa người với người lúc nào cũng có vẻ phức tạp, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì lại phức tạp hơn môt chút vì cùng liên quan đến một người đàn ông mà. Thế nhưng, chuyện gì cũng có cách phải không? Hi vọng nhưng bí quyết trên sẽ giúp các mẹ chồng giảm bớt phần nào căng thẳng trong hành trình còn dài phía trước. Phụ Nữ 8 chúc các cô sẽ luôn là những bà mẹ chồng vui tươi, khỏe manh và sẽ luôn là mẹ chồng đạt chuẩn 5 sao.

Nguyệt Minh

Tin mới trong ngày