phunu8_news_0.png

You are here

29/07/2015 - 11:15

Nếu xem bếp là trái tim ngôi nhà thì gia chủ cần quan tâm đến tác động phong thủy vì nó không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới dòng chảy thịnh vượng trong gia đình

Những điều kiêng cữ

- Tuyệt đối không để bếp bên dưới, dựa lưng hoặc quay mặt vào hướng toilet. Không nên đặt cửa bếp nhìn về hầm, hố nước. Tránh thiết kế khu vực bếp bên dưới gầm cầu thang, phòng ngủ, cửa sổ hoặc giếng trời, vì lửa (Hỏa) đại diện cho sức khỏe, sự thịnh vượng và giàu có. Chắc chắn bạn không muốn nguồn năng lượng quý giá này bị thất thoát ra ngoài.

- Kiêng đặt bếp đối diện với cửa ra vào, cầu thang hoặc đặt liền kề với phòng tắm. Những vị trí này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hoặc khiến gia đình không êm thuận.

- Nếu do vị trí mảnh đất buộc nhà bạn phải để phòng bếp nhìn thẳng ra cửa chính, bạn hãy hóa giải hướng phong thủy xấu bằng cách đặt bức bình phong hoặc treo tấm rèm màu xanh lá cây ngăn ở giữa khoảng không gian này.

- Bếp không được thấp hơn thắt lưng bạn: Bởi lẽ cửa bếp là nơi tỏa sinh khí ra cho ngôi nhà, nhưng đồng thời bếp cũng hấp thu sinh khí từ con người. Mà sinh khí con người nằm ở trọng tâm, dưới rốn khoảng 3–5cm.

Sắp đặt thiết bị nhà bếp theo hướng và mạng

- Bạn nhớ Hỏa kỵ Thủy, nên các thiết bị gia dụng có yếu tố Hỏa như bếp, lò vi sóng, lò nướng... không đặt liền kề với bồn rửa. Ngoài ra, việc đặt bếp trên, dưới bồn nước hoặc đi qua đường dẫn nước cũng không tốt.

- Nếu để Hỏa cạnh Thủy sẽ làm tổn thất nguồn năng lượng tốt liên quan đến tiền bạc của gia đình. Bạn nên nhớ rằng lò vi sóng đặt trên lò bếp cũng là phong thủy xấu vì Hỏa công Hỏa sẽ có Hỏa bị suy.

Phụ nữ 8 Bếp trong nhà, có kiêng có lành! 2

Những quy định chi tiết

- Bếp đặt theo hướng cửa nhà (nếu nhà chỉ hợp cho một người). Nếu hướng cửa nhà không hợp với cả hai người nên để bếp theo hướng người nào hợp nhất.

- Dù nhà bạn không nấu ăn cũng phải đặt bếp hoặc thiết bị nấu nướng, bởi không có bếp nhà sẽ không giữ được tiền của.

- Đặt bếp nơi cung xấu và quay mặt về hướng có cung tốt (mặt bếp là hướng lưng người nấu).

- Nên đặt bếp ở tầng trệt nếu nhà có nhiều tầng.

Phụ nữ 8 Bếp trong nhà, có kiêng có lành! 3

Phương án bổ sung năng lượng

- Đặt một vài chậu cây xanh trong phòng bếp, chăm sóc chúng cẩn thận và tưới nước đều đặn. Những loại cây lá tròn được ưa thích hơn cả.

- Giữ cho không gian bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ và không bị quá tải bởi những thiết bị gia dụng.

- Tủ bếp chỉ nên cất giữ vật dụng được sử dụng thường xuyên. Bạn đừng xem nơi đây như kho chứa tất cả đồ dùng, kể cả những thứ bạn được tặng hay mua mà ít tính hữu dụng cho việc bếp núc.

 

                                                                                                PHƯƠNG VỊ

Tin mới trong ngày