phunu8_news_0.png

06/10/2017 - 16:05

Bao tử heo hầm tiêu xanh là món ăn khá khó nấu, nhưng nếu biết cách nấu, món ăn sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn. Với công thức chuẩn dưới đây, đảm bảo chị em sẽ “lên tay” và ai cũng có thể nấu được món này đấy!

Là món ăn ít béo lại giàu đạm nên bao tử hầm tiêu xanh là món bổ dưỡng bạn nên nấu thường xuyên để gia đình thưởng thức. Vị béo, giòn và dai dai của bao tử kết hợp với chút cay cay của tiêu kích thích vị giác rất ngon miệng.

phu-nu-8-bao-tu-ham-tieu-xanh-anh1.jpg

Nguyên liệu

Khẩu phần: 4 người. Thời gian chế biến: 30 phút

- 300g bao tử heo (1 cái)

- 50g tiêu xanh và tiêu sọ

- 100g hạt sen

- Hành tây, hành lá, ớt chuông

- 200g bún tươi

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Thực hiện

- Bao tử mua về cạo thật sạch, rửa và để ráo. Sau đó chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút.

- Hạt sen rửa sạch, hầm chín mềm.

- Hành củ thái lát, hành lá cắt khúc ngắn, ớt chuông thái sợi mỏng.

- Đặt nồi nước sạch lên bếp (muốn ngon hơn có thể thay thế bằng nước dừa tươi), nêm nếm sơ với một chút đường và nước mắm rồi cho bao tử và tiêu vào hầm. Đun lửa vừa cho đến khi bao tử vừa chín tới (khoảng 15 phút cho những người ăn thích dai và giòn, nếu muốn ăn mềm thì đun lâu hơn một chút) là được.

- Khi bao tử đã chín, vớt ra thái sợi vừa ăn rồi cho vào lại nồi để hầm tiếp. Lúc này, cho luôn hành tây, hành lá và ớt chuông vào. Cuối cùng, cho thêm hạt sen vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Món này có thể ăn không hoặc dùng chung với bún.

phu-nu-8-bao-tu-ham-tieu-xanh-anh2.jpg

Hoa Nắng

Tin mới trong ngày